Học bổng hè 226 triệu

Danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS

Việc có một bằng cấp đại học là một yêu cầu thiết yếu trong việc đạt được nhiều mục tiêu sự nghiệp. Nếu bạn đang sống tại Việt Nam và quan tâm đến việc đăng ký vào các trường đại học, thì bạn có thể quan tâm đến danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách các trường đó.

1. Trường Đại học Ngoại thương 

Theo thông tin chính thức từ trường Đại học Ngoại Thương, hiện nay trường tuyển sinh theo 4 cách, trong đó có xét tuyển thẳng với quy đổi IELTS sang điểm Đại học Ngoại thương.

Trường Đại học Ngoại thương 
Trường Đại học Ngoại thương 

Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại, thí sinh học THPT chuyên cần đạt chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và điểm trung bình chung 3 năm THPT từ 8.0 trở lên. Đối với thí sinh không học THPT chuyên, thì yêu cầu là đạt chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi năm 2023 đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường.

Với IELTS 6.5, bạn có thể đạt được yêu cầu xét tuyển thẳng đại học Ngoại Thương. Tuy nhiên, để có thể đạt được kết quả tốt trong kì thi IELTS, bạn cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và luyện tập thường xuyên. Chúc bạn thành công trong việc xét tuyển đại học Ngoại Thương.

2. Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Trường đại học tiếp theo nằm trong danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS là Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) sẽ tổ chức xét tuyển vào năm 2023 với 3 phương thức tuyển sinh: tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển kết hợp.

Trong đó, để đạt được xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn và đạt điểm IELTS 5.5 trở lên, cùng với việc đạt 85 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 hoặc 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội; hoặc đạt 700 điểm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM trở lên hoặc đạt điểm thi môn Toán THPT và môn khác thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường (điểm sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia).

3. Đại học Y Dược TPHCM    

Trường đại học xét tuyển bằng IELTS tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập là Đại học Y Dược TP.HCM Đại học Y Dược đã công bố quy chế tuyển sinh cho năm 2023 với 3 hình thức xét tuyển: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo điểm thi THPT và xét tuyển kết hợp. Trong đó, phương thức xét tuyển thẳng kết hợp chỉ áp dụng cho ngành Y khoa và Dược học và chiếm 25% tổng số chỉ tiêu của từng ngành.

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển theo phương thức kết hợp là có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên để đăng ký vào ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt và Dược học, và chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên để đăng ký vào ngành Điều dưỡng.

4. Khối Đại học Quốc gia Hà Nội

Quy định tuyển sinh của các trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm xét tuyển theo kết quả thi THPT, chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (A-Level), kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT, chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 14 điểm. 

Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Kinh tế yêu cầu điểm đánh giá năng lực tối thiểu là 80/100 hoặc xét tuyển theo chứng chỉ 5.5 và kết quả học THPT trung bình 5 học kỳ bậc THPT + kết quả phỏng vấn. 

Điểm IELTS các ngành kinh tế, kế toán, kinh tế phát triển, tài chính ngân hàng lấy từ 5.5, ngành quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế lấy từ 6.5.

5. Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Học viện Báo chí và tuyên truyền sẽ áp dụng mức điểm quy đổi từ tiếng Anh sang điểm thi đại học xét tuyển với các chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS. Mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10, tương ứng với 6.0 IELTS, 550 TOEFL ITP, 77 TOEFL iBT trở lên. Nếu thí sinh có các chứng chỉ trên, cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi IELTS sang điểm Đại học 2022 xét tuyển sinh.

6. Đại học Bách khoa Hà Nội  

Thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) 5.0 trở lên có thể sử dụng để quy đổi điểm tiếng Anh cho các tổ hợp A01, D01, D07 và tổ hợp xét tuyển theo Kỳ thi đánh giá tư duy. Kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến sẽ được tổ chức sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và thí sinh có thể đăng ký thi thử trong khoảng thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 4/2022. Đăng ký thi thử có thể được thực hiện online tại chỗ hoặc online trên máy tính tại phòng thi, và thông tin chi tiết sẽ được cung cấp sau.

Xem thêm các bài viết khác:

7. Đại học Bách Khoa HCM

Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đang tuyển sinh 14 ngành đại học chính quy chương trình tiên tiến, chất lượng cao với giảng đường bằng tiếng Anh. Trường áp dụng quy định đổi điểm theo tiêu chuẩn 6.0=10 điểm, 5.5=9 điểm và 5.0=8 điểm để xét tuyển.

Đại học Bách Khoa HCM
Đại học Bách Khoa HCM

Đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh đăng ký dự tuyển phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5 hoặc tương đương. Nếu không đạt được yêu cầu này, thí sinh sẽ phải vượt qua kỳ thi sơ tuyển tiếng Anh của trường.

8. Đại học FPT   

Đại học FPT sẽ xét tuyển thẳng cho thí sinh đăng ký Ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh nếu họ có chứng chỉ bằng cấp Tiếng Anh Quốc tế, bao gồm IELTS đạt 6.0, TOEFL iBT đạt từ 80-90 trở lên tùy theo quy đổi tương đương. Ngoài ra, một số trường đại học tuy không quy định sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong hồ sơ, nhưng vẫn đổi điểm IELTS (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác) sang điểm xét tuyển.

9. Trường Đại học Thương mại   

Đại học Thương Mại dự kiến sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp/học bạ và chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS với mức điểm tầm 5.5 để xét tuyển cho các thí sinh đăng ký vào trường. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng được yêu cầu về điểm số của các môn học trong kỳ thi tốt nghiệp/học bạ, đồng thời đạt mức điểm IELTS tương đương để được xem xét cho việc nhập học vào các chương trình tại trường.

10. Trường Đại học Luật TP.HCM

Trường Đại học Luật TP.HCM đang tuyển sinh và yêu cầu thí sinh đạt điểm từ 5.5 IELTS trở lên có giá trị đến ngày 30/6/2023. Ngoài ra, thí sinh còn phải đáp ứng điều kiện về điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển, tổng điểm phải đạt từ 22.5 trở lên. Chính sách tuyển sinh này nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đủ năng lực và tiềm năng.

11. Trường ĐH Tôn Đức Thắng  

Đại học Kinh tế TP.HCM, ở phương thức xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế, thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên hay SAT mỗi phần tối thiểu 500 điểm, ACT từ 20 điểm trở lên.

12. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh  

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xét tuyển các ngành học bằng tiếng Anh với yêu cầu đạt điểm IELTS từ 5.0 trở lên, kèm theo điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn thuộc tổ hợp từ 6.0 trở lên. Riêng đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh, thí sinh cần đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên để được xét tuyển.

Xem thêm các bài viết khác:

13. Trường ĐH Ngân hàng TPHCM – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS  

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM ưu tiên xét tuyển IELTS 5.0 trở lên và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường, áp dụng cho chương trình chất lượng cao và Chương trình ĐHCĐ Quốc tế song bằng.

14. Trường Đại học Mở TPHCM       

Trường Đại học Mở TPHCM đã công bố quy trình xét tuyển cho các ứng viên quan tâm đến ngôi trường này. Theo thông báo, thí sinh cần đạt IELTS 5.5 để được xét tuyển vào các ngành học tại trường. Tuy nhiên, đối với ngành ngôn ngữ, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

15. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia HN 

Đối với Đại học Ngoại ngữ, yêu cầu điểm IELTS trên 6.0 và tổng điểm 2 môn thi THPT còn lại thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 14 điểm trở lên.

Trên đây là danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS tại Việt Nam mà Học IELTS muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và con em mình đang có định hướng dùng bằng ielts để xét tuyển.

Bình luận