Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Chứng chỉ IELTS, được biết đến là một chứng chỉ Quốc tế khách quan, đem đến cho thí sinh nhiều cơ hội về việc làm và học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam cũng vậy, mặc dù còn khá mới những các tổ chức, trường học đang làm rất nhiều cách để giúp các bạn học sinh hiểu được tầm quan trọng và thiết thực của ngoại ngữ. Không chỉ các trường đại học mà ngày nay, các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS là xu hướng mới rộ lên gần đây và nhanh chóng được phổ biến.

1. Tầm quan trọng của việc học IELTS

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ được nhiều quốc gia, trường đại học hay các tổ chức trên toàn thế giới công nhận vì tính khách quan của nó. Với 2 hình thức bài thi phổ biến là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General (Tổng quát).

Bài kiểm tra năng lực của IELTS bao gồm đầy đủ các kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking. Band điểm của IELTS là từ 1.0 đến 9.0, đánh giá theo mức độ sử dụng tiếng Anh thành thạo của thí sinh. Những chủ đề của bài thi sẽ trải rộng về cả kiến thức tiếng Anh lẫn kiến thức về xã hội.

Vậy việc học IELTS mang lại những lợi ích gì cho người học? Đầu tiên, nó sẽ giúp cho bạn xây dựng một nền tảng ngôn ngữ vững chắc và toàn diện. Việc học IELTS sẽ luôn đòi hỏi người học liên tục trau dồi và mở rộng vốn từ cửa mình cùng với việc phải hiểu sâu, hiểu rõ các điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

Chứng chỉ IELTS chính là tấm vé thông hành cho bạn đến những cơ hội khác như: du học, xét học bổng, việc làm với mức lương cao tại các tập đoàn đa quốc gia hay định cư tại nước ngoài,…

Hiện nay, các trường THPT tuyển thẳng IELTS đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Điều này giúp thí sinh không cần tham gia kỳ thi vào lớp 10 như thường lệ, giảm áp lực và tính cạnh tranh vào các trường THPT tại các thành phố lớn.

2. Danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 lúc nào cũng sôi động không kém gì tuyển sinh Đại học cả. Nhờ việc các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS tại Hà Nội đã giảm bớt tính cạnh tranh và áp lực học tập cho rất nhiều bạn học sinh lớp 9. Cũng Học IELTS tìm hiểu danh sách các trường THPT tuyển thẳng IELTS Hà Nội bên dưới nhé.

2.1. Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Trường THPT Đoàn Thị Điểm
Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Đây là ngôi trường THPT top đầu tại Hà Nội nên việc thêm một phương thức tuyển sinh bằng IELTS đã mở ra cơ hội hơn cho nhiều bạn học sinh. Những tiêu chí mà trường đưa ra như sau:

 • Học sinh có thành tích đạt HSG cấp huyện, cấp tỉnh, cấp thành phố và cấp Quốc Gia năm học trước hoặc xét tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên. 
 • Học sinh đạt học lực Khá trở lên và có 2 năm HSG, hạnh kiểm tốt ở trường cấp THCS.

2.2. Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh

Ngôi trường danh tiếng tiếp theo xét tuyển thẳng với chứng chỉ IELTS chính là Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh. Tiêu chí xét tuyển học sinh vào lớp 10 của trường như sau:

 • Học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Học sinh có thành tích 4 năm HSG cấp THCS, có tham gia vào kỳ thi lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. 
 • Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kì thi HSG cấp thành phố hoặc cấp Quốc gia.

2.3. Trường THPT Lê Quý Đôn

Không chỉ nằm trong danh sách Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS. Trường THPT Lê Quý Đôn còn xem xét cấp học bổng, giảm học phí đối với những học sinh đạt IELTS từ 6.0+, hoặc với các học sinh đạt giải trong các cuộc thi HSG môn văn hóa từ các cấp.

Hay là với học sinh đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 65 trở lên; xếp loại học lực giỏi trong 4 năm học cấp 2; là học sinh của trường THCS Lê Quý Đôn hoặc trường Việt Úc. Cũng vẫn được xét tuyển thẳng, tuy nhiên các bạn học sinh này sẽ không được hỗ trợ học phí.

2.4. Trường THPT M.V Lômônôxốp

Trường THPT M.V Lômônôxốp là trường THPT xét tuyển bằng IELTS Hà Nội đối với những học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có các chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức quốc tế uy tín tổ chức và cấp bằng.

Cụ thể, trường sẽ tuyển thẳng những học sinh đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi HSG cấp thành phố, có bằng IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ khác tương đương như TOEIC hoặc TOEFL cùng điểm trung bình ba môn văn hóa là Toán, Văn, Tiếng Anh bậc THCS đạt từ 7 trở lên.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

3. Các trường THPT cộng điểm dựa trên chứng chỉ IELTS

Ngoài phương thức IELTS tuyển thẳng cấp 3 đã được Học IELTS tổng hợp phía trên thì còn có rất nhiều trường chọn phương thức cộng điểm cho những thí sinh có bằng IELTS. Phương pháp này nhằm giảm bớt tranh cãi xoay quanh câu chuyện xét tuyển THPT bằng IELTS có bất công với những thí sinh không có điều kiện để thi hay không. Sau đây là danh sách các trường THPT cộng điểm dựa trên chứng chỉ IELTS.

3.1. Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục
Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục

Đầu tiên phải nhắc đến trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục. Cũng sử dụng hình thức IELTS cộng điểm tuyển thẳng cấp 3, những Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục lại lựa chọn tính theo thang điểm 100 (Nghĩa là 3 môn chính sẽ chấm theo thang điểm 100) thay vì thang điểm 10 như các trường THPT khác.

Tiêu chí của trường chính là thí sinh có IELTS từ 4.0 do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính điểm môn Ngoại ngữ là 100 điểm.

3.2. Trường THPT Chu Văn An

Ngôi trường tiếp theo, nơi nổi danh với việc đào tạo nhiều nhân tài nhất Hà Nội chính là Trường THPT Chu Văn An. Đây là ngôi trường tâm điểm chú ý trong mỗi mùa tuyển sinh, đặc biệt là về thông báo phương thức xét tuyển thẳng. Vậy nên tiêu chí của Trường THPT Chu Văn An cũng không kém cạnh các trường khác:

 • Những học sinh đạt giải Quốc gia về các môn văn hóa.
 • Học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố. Giải cấp huyện về những môn văn hóa, thể thao, văn nghệ, mỹ thuật thì sẽ được cộng điểm.
 • Những học sinh có 5 năm hoàn thành tốt 3 mặt sẽ được cộng 5 điểm mỗi năm học.
 • Ngoài ra, THPT Chu Văn An nằm trong danh sách các trường THPT tuyển thẳng IELTS. Vì vậy, những bạn học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Toefl itp 450 được cộng tới 20 điểm,; chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0; chứng chỉ tiếng Anh do những đơn vị khảo thí tiếng Anh được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT cấp phép.

3.3. Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Những năm trước những thí sinh có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, năm nay quy chế tuyển sinh của trường có sự thay đổi khi những học sinh đạt band điểm này chỉ được cộng 4 điểm vào điểm thi tuyển. Cụ thể như sau:

 • Cộng 2 điểm nếu điểm IELTS (Academic) đạt 5.5 và 6.0 điểm.
 • Cộng 3 điểm nếu điểm IELTS (Academic) đạt 6.5 điểm.
 • Cộng 4 điểm nếu điểm IELTS (Academic) đạt 7.0 điểm trở lên.

Tất cả chứng chỉ IELTS của thí sinh đều phải do 2 tổ chức là British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp.

4. Có nên học IELTS từ cấp 2 hay không?

Có nên học IELTS từ cấp 2 hay không?
Có nên học IELTS từ cấp 2 hay không?

Với những lợi ích rộng mở của chứng chỉ IELTS cùng với cơ hội được tuyển thẳng cấp 3, nên việc tạo điều kiện cho học sinh được tiếp xúc với IELTS ngay từ những ngày còn học cấp 2 là rất cần thiết.

Các em học sinh cấp 2 học ngoại ngữ vào thời điểm này thực sự rất hiệu quả. Học IELTS cũng đã ghi nhận rất nhiều bạn học sinh đạt từ 6.0 IELTS ngay từ khi chỉ mới là học sinh trung học.

Đi cùng với lợi thế xét tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT tại Việt Nam thì những trường này còn có những chính sách, chương trình trao học bổng hay ưu đãi về học phí hấp dẫn dành cho các bạn có điểm IELTS cao.

Vậy thì liệu cho học sinh ôn luyện IELTS ngay từ cấp 2 có phải là quá sớm? Học IELTS xin trả lời rằng: Đây chính là thời điểm tốt nhất để học sinh học IELTS hiệu quả đặc biệt là năm lớp 7 hay lớp 8. Vì lúc này các em sẽ không lo lắng quá nhiều cho kỳ thi cuối cấp, khả năng tiếp thu kiến thức ở giai đoạn này cũng tốt hơn nhiều. Những kỹ năng hay năng lực ngôn ngữ của các bạn cũng sẽ ổn định và toàn diện hơn nếu bạn được học đều 4 kỹ năng ngay khi còn nhỏ. Vì suy cho cùng, mục đích cao nhất của việc học tiếng Anh đó chính là sử dụng nó trong cuộc sống thực tế hằng ngày.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Học IELTS đã giúp bạn tổng hợp danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS hay cộng điểm với chứng chỉ IELTS. Cùng với những chia sẻ xoay quanh vấn đề học IELTS. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian tới để đưa ra định hướng phát triển bản thân ngay từ sớm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc xoay quanh việc học tiếng Anh thì hãy đừng ngần ngại mà cho Học IELTS biết nhé! Chúc bạn học tập tiếng Anh thật tốt!

Bình luận