Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS uy tín và những điều cần biết về IELTS

Trong nhu cầu hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh là một điều kiện không thể thiếu giúp người trẻ có thể tìm thấy những cơ hội tốt hơn. Một trong những chứng chỉ được nhiều người theo học là IELTS. Vậy bạn cần biết gì về IELTS? Bạn nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS nào cho việc thi của mình? Cùng tham khảo tại bài viết này!

Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS
Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS

1. Tìm hiểu kiến thức về chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ được nhiều quốc gia công nhận để kiểm tra trình độ tiếng Anh. Để hoàn thành chứng chỉ này, người học cần trải qua bài kiểm tra toàn diện với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Các kỹ năng đều được chấm dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, giúp đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người đi thi trong môi trường học tập, làm việc hay đi định cư tại các nước sử dụng tiếng Anh. 

Dựa theo nhu cầu của người học, có hai hình thức thi IELTS cho bạn lựa chọn: 

  • IELTS General: chứng chỉ dùng cho mục đích học tập ở cấp phổ thông, hoặc dùng cho những người có du cầu đi làm, hoặc đi định cư ở nước ngoài. 
  • IELTS Academic: với loại chứng chỉ nghiên về phần học thuật, bạn có thể dùng chứng chỉ này cho mục đích du học có học bổng, hay làm việc ở những môi trường làm việc cần sử dụng tiếng Anh ở cấp độ cao hơn. 

2. Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức hiện nay

Trên toàn thế giới, chứng chỉ IELTS chỉ có hai đơn vị được cấp phép tổ chức và cấp chứng chỉ là IDP và BC. Cụ thể hơn: 

IDP hay còn gọi là IDP Education là tổ chức giáo dục uy tín tại Úc, chủ yếu tư vấn về hoạt động du học Úc. Hiện nay IDP đã xuất hiện từ năm 1996 tại thị trường Việt Nam, giúp tổ chức, cấp chứng chỉ IELTS uy tín và tổ chức những hội thảo học thuật có liên quan. 

BC hay đầy đủ là British Council là tổ chức hợp tác văn hóa giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. BC xuất hiện trong thời gian 1993, là tổ chức uy tín cung cấp các hoạt động trao đổi văn hóa, khoa học. Đồng hành cùng IDP, BC đã trở thành đối tác chính của hội đồng thi IELTS, là nơi cấp chứng chỉ uy tín tại Việt Nam. 

Trong một năm, hai đơn vị này sẽ tổ chức lịch thi trải dài theo tuần và các quý. Dựa theo mục tiêu và khả năng, thí sinh có thể thoải mái chọn lịch thi phù hợp. Không chỉ thi giấy, IELTS trên máy tính là kì thi giúp thí sinh có thể linh động được thời gian hơn. 

3. Chứng chỉ IELTS được cấp tại nơi khác thì được công nhận không? Các nơi cấp chứng chỉ IELTS được công nhận?

Hội đồng thi IELTS chỉ có đối tác chính thức và hợp pháp để tổ chức kỳ thi là BC và IDP. Vì vậy, chỉ có kết quả thi do hai tổ chức này cung cấp mới được công nhận và có hiệu lực để đánh giá năng lực tiếng Anh. 

Các nơi cấp chứng chỉ IELTS được công nhận
Các nơi cấp chứng chỉ IELTS được công nhận

Xem thêm:

4. Nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS BC hay đơn vị IDP?

IELTS là kì thi đã xuất hiện lâu và được nhiều quốc gia tin tưởng sử dụng, tổ chức kì thi trên toàn thế giới. Dù bạn đang ở Việt Nam hay ở nước ngoài, bạn đều có thể đăng kí thi tại BC hoặc IDP tùy theo sở thích vì bằng được cấp ở hai nơi đều có giá trị như nhau. Mọi quy trình từ đăng ký tới việc phúc khảo đều không có sự khác biệt. Vì vậy, bạn có thể dựa theo địa điểm, thời gian của mình để lựa chọn đăng ký thi tại BC hay IDP. 

5. Những điều cần biết khi thi IELTS tại BC và IDP

Khi đăng kí thi IELTS, ở bất kì cơ sở nào, bạn nên lưu ý 3 vấn đề sau giúp cho quá trình thi được thuận lợi, tiết kiệm thời gian. 

5.1. Các cách đăng ký thi IELTS tại BC và IDP

Việc đăng kí thi IELTS tại BC hay IDP hiện nay đều rất linh hoạt. Nếu bạn đang học tại trung tâm có liên kết trực tiếp với BC hoặc IDP, thì bạn có thể đăng kí thông qua trung tâm. Ngoài ra, bạn có thể đăng kí trực tiếp trên hệ thống website của IELTS IDP hay BC British Council. Những bước đều được hướng dẫn rất cụ thể giúp bạn dễ dàng điền đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, trong quá trình đăng kí, bạn nên chuẩn bị đủ các hồ sơ sau để tránh mất thời gian: 

  • CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
  • Lệ phí thi
  • Các quy định dành cho thí sinh

Hiện tại, IELTS Vietop là một trong những đối tác uy tín với hai tổ chức trên, giúp bạn tối ưu hóa quá trình học và đăng kí để đạt được kết quả cao nhất. 

5.2. Tra cứu kết quả thi chứng chỉ IELTS

Sau khi tham gia, kết quả của việc đi thi giấy thường có sau 14 ngày kể từ khi đi thi. Còn thời gian có kết quả của kì thi IELTS trên máy tính sẽ nhanh hơn, chỉ dao động trong 5 đến 7 ngày. 

Kết quả bạn có thể tra kết quả trực tiếp tại văn phòng IELTS IDP và BC British Council trong phạm vi gần nhất. 

  • Bạn cần mang căn cước công dân/ CMND/ hộ chiếu để xác thực với trung tâm khi nhận kết quả. 
  • Những thí sinh ngoại tỉnh có thể đăng kí gửi kết quả thi miễn phí về tới địa chỉ nhà. 
  • Những thí sinh đăng kí thi chỉ được cấp kết quả một lần duy nhất. Không chấp nhận việc cấp lại trong trường hợp bị thất lạc, hoặc làm mất. 
  • Ngoài ra, bạn có thể ủy quyền cho người thân đến nhận kết quả. 
Những điều cần biết khi thi IELTS tại BC và IDP
Những điều cần biết khi thi IELTS tại BC và IDP

5.3. Kết quả IELTS có thời hạn ứng dụng trong bao lâu?

Chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm. Sau khoảng thời gian quy định, bằng IELTS đó sẽ không còn hiệu lực chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn. Những đối tác của IELTS không thể xác nhận được giá trị kết quả sau hai năm, nên hãy lựa chọn đi thi lại để kiểm tra lại trình độ sau khoảng thời gian trên. 

6. Khi nào thì được các đơn vị cấp chứng chỉ IELTS?

Kể từ ngày thi, bạn sẽ nhận được bảng điểm của mình sau khoảng thời gian 13 ngày với hình thức thi giấy. Còn với kì thi IELTS trên máy tính, bạn có thể nhận được kết quả chỉ sau 3 đến 5 ngày. 

Tham khảo các bài viết liên quan khác:

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ thông tin liên quan tới chứng chỉ IELTS và giải đáp được thắc mắc của bạn về việc chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS uy tín tại Việt Nam. Học IELTS tin rằng, với việc tìm hiểu kỹ về kì thi, phương thức thi thì bạn sẽ xác định được lộ trình học tập, ôn luyện phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới. 

Bình luận