Banner Back to School

Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không

Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không? Là câu hỏi mà nhiều bạn đã và đang đi làm thắc mắc. Với bằng chứng chỉ IELTS là một tấm bằng chứng minh được khả năng tiếng Anh của bản thân mình tới đâu, thì để biết chi tiết về bằng IELTS hết hạn có xin việc được không? Cùng với Học IELTS tìm hiểu chi tiết bài viết bên dưới này nhé!

1. Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ gì?

Chứng chỉ IELTS ( International English Language Testing System) được ra đời vào năm 1989 và được tổ chức và điều hành bởi 3 tổ chức lớn ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL).
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh qua 4 phần kỹ năng: Listening – Speaking – Reading – Writing.
Kết quả của cuộc thi được tính trên thang điểm từ 0 – 9 điểm. Và các thí sinh thường dựa vào thang điểm kỳ thi này để đặt mục tiêu trước khi thi. 

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ gì?
Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ gì?

Xem thêm bài viết liên quan khác

2. Bằng IELTS có thời hạn bao lâu

Hiện tại bằng IELTS có thời hạn là 2 năm kể từ ngày cấp bằng, nếu bằng IELTS quá 2 năm thì bằng này không có hiệu lực. Trong các cơ quan, tổ chức, yêu cầu đầu vào với chứng chỉ này thì bạn sẽ không dược chấp nhận. Vì vậy mà bạn cần có kế hoạch cẩn thận về thời gian sử dụng chứng chỉ IELTS này. 

Nếu như bạn đang học lớp 10 muốn sử dụng chứng chỉ IELTS này xét tuyển Đại học, thì việc bạn thi IELTS vào năm lớp 11, 12 là phù hợp nhất, tận dụng được thời hạn của bằng IELTS. 

3. Chứng chỉ IELTS gia hạn được không?

3.1. Vì sao bằng IELTS có thời hạn 2 năm?

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc là tại sao chứng chỉ IELTS chỉ có 2 năm. Và tại sao không thể sử dụng giá trị của chứng chỉ này vĩnh viễn. Theo một số chuyên gia thì sau 2 năm là khoảng thời gian thì khả năng tiếng Anh thay đổi. Trình độ sẽ có nhiều sự chênh lệch như lúc mới thi. Nếu bạn không sử dingj ngoại ngữ và luyện thường xuyên thì các kiến thức trước đây bạn sẽ quên.  

3.2. Có thể kéo dài được thời hạn chứng chỉ IELTS không?

Vậy chúng ta nên làm gì khi mà chứng chỉ IELTS hết hạn? Điều này là bắt buộc bạn phải thi lại nếu bạn cần dùng tới. Khi đó chứng chỉ này lại có được hiệu lực trong 2 năm. Bạn không thể nào gia hạn chứng chỉ IELTS bởi vì điểu này các tổ chức chưa cho phép làm điều này. Vì vậy bạn nên phải thi lại để là phương án đúng đắn và phù hợp nhất.  

3.3. Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không?

Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không? Câu trả lời là không nếu như các công ty yêu cầu có chứng chỉ IELTS. Vì vậy mà bạn cần phải bắt buộc thi lại để có thể đáp ứng những yêu cầu của công việc hay công ty mà bạn xin việc. 

4. Chứng chỉ IELTS có những tác dụng gì?

Chứng chỉ IELTS có những tác dụng gì?

Hiện nay, chứng chỉ IELTS này được công nhận bởi rất nhiều trường học và quốc gia tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc, Canada,… Đây cũng được xem là thước đo tiêu chuẩn để có thể đánh giá trình độ ngoại ngữ của một người. Chính vì vậy, bằng IELTS này còn được xem là tấm vé thông hành cho các bạn du học sinh hoặc những người đang có ý định ra nước ngoài làm việc, định cư.

Không chỉ có ý nghĩa lớn khi đi ra Thế giới, khi bạn sở hữu tấm bằng IELTS cũng đem lại cho bạn nhiều lợi ích khi ở Việt Nam. Học sinh thì sẽ được miễn thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh nếu bạn có bằng IELTS 4.0 trở lên, ở một số trường sinh viên được xét tuyển thẳng vào nhờ chứng chỉ IELTS và bằng tiếng Anh IELTS cũng sẽ là điều kiện ra trường của nhiều trường học hiện nay. 

Xem thêm các bài viết liên quan

5. Làm gì để tận dụng được giá trị của bằng IELST trước khi hết hạn?

Làm gì để tận dụng được giá trị của bằng IELST trước khi hết hạn?

5.1. Lợi ích có chứng chỉ IELTS

Để tránh được những hạn chế khi mà bằng IELTS hết hạn, thì bạn cần tính toán kỹ càng thời gian khi chứng chỉ IELTS này còn thời hạn. IELTS là chứng chỉ vô cùng giá trị trong thời gian hiện nay, bạn có thể tận dụng chứng chỉ này qua nhiều mục đích khác nhau:

Chứng minh được năng lực ngoại ngữ

Không đơn thuần chỉ để đi du học, IELTS còn chính là bằng chứng đáng tin cậy nhất cho hành trình chinh phục nó với những mục tiêu rõ ràng du học hay là làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, công ty đa quốc gia.

Không những bạn phải chăm chỉ học hành tại các trung tâm mà bạn còn phải  miệt mài luyện thi IELTS tại ở nhà trong những website bài học hay, để có thể gặt hái được những thành quả đáng quý này.

Chứng minh được năng lực ngoại ngữ
Chứng minh được năng lực ngoại ngữ

Đi du học

Hiện nay để được đi du học tại các quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Canada… thì chứng chỉ IELTS là điều kiện tiên quyết và bắt buộc. Đây chính là những quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh nên để bạn có thể học tập, sinh sống và làm việc tại đây một cách thật hiệu quả. Bạn cần phải có chứng chỉ quốc tế để có thể chứng minh năng lực của bản thân.

Đi du học
Đi du học

Được cộng điểm ưu tiên hay xét tuyển thẳng vào các trường Đại học

Theo quy định của Bộ Giáo dục, khi mà các bạn học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ ở THPT, miễn học tiếng Anh vào năm nhất, năm hai Đại học và được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn, tăng cơ hội bạn có thể được vào ngôi trường mình yêu thích.

Xin việc ở các công ty quốc tế

Thời kỳ hiện nay là thời kỳ hội nhập kinh tế, nên ngày càng nhiều những công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, vì vậy ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh chắc chắn sẽ có lợi thế lớn. Một số công ty nước ngoài hoạt động ở Việt Nam đưa ra yêu cầu chứng chỉ IELTS cho yêu cầu ứng tuyển của các ứng viên.

Làm giảng viên hoặc trợ giảng về ngoại ngữ

Nếu trong quá trình mà bạn học đại học, bạn sớm đạt được chứng chỉ IELTS mơ ước, bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc là  làm giáo viên hoặc là đi trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh.

Không những thế, với tấm bằng này, giúp cho hồ sơ xin việc của bạn sẽ “đẹp” hơn rất nhiều lần, sẽ nhận được những lời mời của các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế đã yêu cầu tiếng Anh cao tương đương với mức lương xứng đáng với tiền đồ rộng mở.

5.2. Hạn chế của bằng IELTS hết hạn

  • Không được xét tuyển đại học .
  • Không được các tổ chức du học hoặc hoặc xin visa chấp thuận hồ sơ.
  • Bị cản trở tham gia các khoá học hoặc chương trình đào tạo.
  • Giảm cơ hội ứng tuyển vào các vị trí công việc nước ngoài.
  • Giảm cơ hội thăng tiến.

6. Kết luận

Tóm lại bên trên là toàn bộ những thông tin về bằng IELTS hết hạn có xin việc được không, hy vọng những thông tin mà Học IELTS mang đến cho bạn một kiến thức mới, và đáng giá. Chúc các bạn có thể học tập và rèn luyên IELTS thật tốt.

Bình luận