Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Basic IELTS Listening PDF + Audio 

Để có được một mức điểm thi Listening cao mà nhiều người ao ước ngoài việc mà bạn luyện nghe nhiều thì bạn cũng cần phải biết được những ngữ pháp để ứng dụng cho các phần thi như Writing. Hôm nay Học IELTS giới thiệu cho bạn một quyển sách đáp ứng được những yêu cầu thi Listening cho bạn, chính là sách Basic IELTS Listening PDF.

1. Tổng quan về sách Basic IELTS Listening PDF

Hôm nay cùng với Học IELTS tìm hiểu về tổng quan của cuốn sách luyện Listening ấn tượng ở phía bên dưới:

1.1. Giới thiệu về các series của cuốn sách Basic IELTS Listening PDF

Giới thiệu về các series của cuốn sách Basic IELTS
Giới thiệu về các series của cuốn sách Basic IELTS

Được sáng tác bởi tác giả Li Ya Bin, Basic IELTS Listening là cuốn sách nằm trong series Basic For IELTS bao gồm đủ 4 kỹ năng ở mức độ cơ bản hỗ trợ nâng cao trình độ và mở rộng vốn từ cho bạn. Bộ sách Basic For IELTS gồm: 

 • Basic IELTS Listening
 • Basic IELTS Speaking
 • Basic IELTS Reading
 • Basic IELTS Writing

Nhưng Basic IELTS Listening là cuốn sách nổi bật nhất trong bộ sách tiếng anh cơ bản. Với những kiến thức Listening basic IELTS cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là  một trong những cuốn sách dành cho người đang học IELTS ở trình độ cơ bản dùng để ôn luyện. 

Cuốn sách này là tài liệu ôn luyện kỹ năng nghe mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức nhất là về từ vựng giúp bạn mở rộng vốn từ và chia sẻ rất nhiều những bí kíp để thực hiện bài thi nghe được hiệu quả cao. 

Được thiết kế phù hợp với nội dung, hình thức và mục tiêu của bài thi IELTS. Một trong những tài liệu xác thực, thú vị và bổ ích.

1.2. Các đối tượng phù hợp với sách Basic IELTS Listening PDF

Đối với những đối tượng có mục tiêu score từ 3.5 – 4.5 sẽ rất phù hợp với cuốn sách này bởi vì kiến thức của quyển sách nằm ở mức căn bản. Dành cho những ai đang tự học IELTS hoặc mới bắt đầu học IELTS thì bạn không thể bỏ qua cuốn sách này. Sách sẽ hỗ trợ cho bạn rèn luyện kỹ năng nghe để bạn làm quen dần với bài thi, giúp bạn hiểu rõ cấu trúc bài thi IELTS Listening để thi tốt hơn.

2. Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF

2.1. Các phần trọng tâm của cuốn sách Basic IELTS Listening PDF

2.1.1. IELTS Overview 

Cuốn sách Basic IELTS Listening có 4 nội dung chính: 

 • Phần 1: Giới thiệu tổng quát về cấu trúc bài thi IELTS Listening, đưa ra các dạng câu hỏi và hình thức câu hỏi trong bài thi và các chiến lược làm bài thi hiệu quả.
 • Phần 2: Nội dung chính của cuốn sách gồm có 5 Units và 5 chủ đề. Trình bày nội dung mỗi bài tập nhỏ theo chủ đề của từng Units.
 • Phần 3: Tác giả liệt kê những từ vựng đã xuất hiện ở mỗi bài tập hoặc các đoạn hội thoại đã được gạch chân và cách phát âm của chúng.
 • Phần 4: Trình bày kịch bản của những đoạn ghi âm trong bài và đáp án của tất cả bài tập có trong sách.

2.1.2. Nội dung trọng tâm của cuốn sách Basic IELTS Listening PDF

Nội dung trọng tâm của cuốn sách Basic IELTS Listening 
Nội dung trọng tâm của cuốn sách Basic IELTS Listening 

Nội dung sách IELTS Listening gồm có 5 Units với 5 chủ đề tương ứng. Thường là các chủ đề hay gặp nhất trong IELTS Listening sau: 

 • Names and Places 
 • Number
 • Survival English
 • Popular Science
 • Academic English
 • Speaking

Mỗi chủ đề sẽ gồm có 5 – 15 bài tập nhỏ được kèm theo những bài nghe để hỗ trợ quá trình học tập trở nên hiệu quả hơn. Ở mỗi bài đều có phần ghi chú riêng để bạn tự note lại những lưu ý, lỗi sai hay mắc phải khi luyện nghe.

Các bài học được soạn thảo phù hợp với quá trình tự ôn luyện theo mức độ khó tăng dần từ cơ bản đến nâng cao. Để bạn làm quen dần với bài nghe đơn giản trước và sau đó là những bài nghe đòi hỏi kỹ năng cao hơn. 

Ngoài ra Basic IELTS Speaking được đánh giá là cuốn sách có cấu trúc tương đối giống với cấu trúc bài thi IELTS Speaking, với từ vựng và ngữ pháp không quá khó hiểu phù hợp với trình độ cơ bản.

2.1.3. Vocabulary & Phonetic Symbols 

Những từ vựng trong những đoạn hội thoại trong cuốn sách Basic IELTS Listening này sẽ được liệt kê theo từng bài tập nhỏ trong ở mỗi chủ đề. 

Ngữ âm sẽ được trình ngay phía sau mỗi từ vựng và bao gồm cả trọng âm hỗ trợ bạn luyện tập Listening Basic IELTS một cách dễ dàng hơn.

Vocabulary & Phonetic Symbols
Vocabulary & Phonetic Symbols

2.1.4. Scripts and Answer key Basic IELTS Listening 

Ở phần cuối cùng của cuốn sách sẽ cung cấp bản script của tất cả những bài tập hội thoại và đáp án của các Units.

Scripts and Answer key Basic IELTS Listening 
Scripts and Answer key Basic IELTS Listening 

Việc có Basic IELTS Listening đáp án trong mỗi phần bài tập là một điểm cộng nó giúp bạn có thể tự luyện tập và tự kiểm tra lại kết quả để tự đánh giá hiệu quả học tập của mình.

2.2. Một số tips làm bài thi Listening được khuyên dùng

Bạn cần thường xuyên luyện tập trả lời các câu hỏi và làm nhiều bài thi thử trên trang web cung cấp các tài liệu học IELTS miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những nguồn tài liệu Basic IELTS Listening đáp án.

Nếu bạn đã nắm rõ cấu trúc đề thi bạn sẽ có lợi thế hơn vì tiết kiệm được thời gian và có thể xác định được những việc mình cần làm là gì, đồng thời cũng tạo cho chúng ta cảm giác ổn định và tâm trạng bình tĩnh hơn để làm bài.

Một yếu tố rất quan trọng đó là thời gian, trong phần thi IELTS Listening gồm có 4 phần mỗi phần gồm 10 câu hỏi và thời gian làm bài của bạn là 40 phút. Bạn cần phân bổ thời gian làm bài hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất cho bài thi của mình.  

Đánh dấu các Answer key Basic Listening và đọc lướt các đáp án để dựa vào ngữ cảnh có thể suy luận ra câu trả lời. Chú ý vào những cụm từ, tên, địa chỉ thể hiện chủ đề của bài thi  nghe của bạn.

Bạn có một phút để nghe câu hỏi cho phần thi của mình, và bạn nên tập trung để lắng nghe để  xác định những gì cần trả lời.

Viết đúng chính tả, kiểm tra kĩ lỗi chính tả là một phần rất quan trọng, bạn có thể ghi ra nháp trước khi viết trực tiếp vào bài thi của mình để chắc chắn sẽ không bị sai lỗi chính tả nhé!

Tập trung hết mức khi nghe đừng để công sức học tập của bạn mất đi chỉ vì một phút sao nhãng vậy nên hãy cố gắng tập trung hết mức có thể để phân tích kỹ lưỡng bài nghe và làm bài thật tốt.

Điền answer sheet cẩn thận là một điều thật sự rất cần thiết nhưng đa số mọi người chỉ tập trung vào phần lựa chọn đáp án đúng. Điền sai hoặc lệch đi một vị trí có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ những câu trả lời sau. Vậy nên hãy cực kì lưu ý kiểm tra lại nhiều lần nhé!

Tìm ra các paraphrase là những những “cái bẫy” trong bài thi mà thí sinh sinh cần vượt qua, đa số sẽ xuất hiện dưới dạng từ cùng nghĩa hoặc cách phát âm tương tự nhau. Bạn phải thật cẩn thận để và làm chắc những câu Basic IELTS Listening Answer.

Tham khảo những bài viết liên quan khác

3. Hướng dẫn học sách Basic IELTS Listening PDF sao cho đúng cách 

3.1. Luyện nghe nhiều lần 

Dù Listening là một trong những kỹ năng không khó trong bài thi IELTS nhưng chúng ta cũng không nên xem nhẹ. Đó là một cơ hội để chúng ta đạt được kết quả cao nên bạn phải nắm bắt để có được một điểm số cao.

Ngoài nghe những đoạn hội thoại bạn cũng nên nghe đa dạng những thể loại khác như nhạc, xem phim, nghe postcard, …Việc thay đổi thể loại ngôn ngữ mà mình tiếp xúc sẽ không gây cho bạn cảm giác nhàm chán và dễ bỏ ngang.

Để đạt được kết quả cao bạn cần cần dành thời gian để rèn luyện mỗi ngày, dành khoảng 1 – 2 giờ mỗi ngày để ôn luyện là điều cần thiết nếu như bạn muốn có một kết quả bài thi thật tốt.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên tập nghe từ mức độ Listening Basic IELTS  rồi dần dần nâng cao lên. Việc học từ dễ đến khó giúp bạn tiếp thu được kiến thức một cách chậm rãi và chắc chắn hơn.

Luyện tập nghe ở cả hai tone giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ để đa dạng hơn. Bạn nên luyện nghe cả hai kiểu phát âm này để thuyết thục tất cả, giúp bạn tự tin hơn để làm bài thi và đạt được điểm số cao.

3.2. Ghi chép lại những từ vựng khó

Có nhiều cách để ghi chép lại những từ vựng khó trong tiếng Anh, Học IELTS sẽ gợi ý cho bạn một số cách sau đây:

 • Ghi chép từ vựng tiếng Anh và phân theo chủ đề
 • Ghi chép từ vựng tiếng Anh theo sơ đồ
 • Ghi chép từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh
 • Ghi chép từ vựng tiếng Anh bằng sổ tay ghi chú

3.3. Ghi chép lại những gì mà đã nghe được 

Một trong những việc quan trọng trong lúc học IELTS Listening là việc tự ghi chép lại những kiến thức thức đã học. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó trực tiếp ảnh hưởng đến đến chất lượng học tập của bạn.

Gợi ý những đồ dùng cần thiết lúc nào bạn cũng nên “cặp kè” bên mình khi học IELTS Listening là một cuốn sổ tay ghi chú, điện thoại hoặc laptop. Để bạn có thể ghi nhớ lại những kiến thức mà không lo sẽ bị bỏ sót.

4. Ưu, nhược điểm của quyển sách Basic IELTS Listening 

4.1. Ưu điểm 

 • Về tổng quan thì cuốn sách Basic IELTS Listening có bố cục hợp lý, có phân chia rõ ràng theo chủ đề. Những đề mục được tô đậm và những phần nội dung quan trọng được đóng khung rõ ràng.
 • Nội dung của các bài học phù hợp với đối tượng mục tiêu đưa ra ban đầu, lộ trình học xây dựng hợp lý được nâng dần từ mức cơ bản đến nâng cao. 
 • Các bài tập có cấu trúc tương đối giống với cấu trúc của các bài thi IELTS Listening giúp bạn bám sát được và làm quen với bài thi tốt hơn
 • Sách có đính kèm các hình ảnh để minh họa và Basic Listening đáp án trong mỗi bài tập giúp người đọc dễ dàng hình dung và làm bài thuận tiện hơn.
 • Sách có chia sẻ những mẹo để thực hiện bài thi nghe hiệu quả cũng như hướng dẫn cách để rèn luyện kỹ năng nói vừa hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

4.2. Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, ở những đoạn văn dài chia sẻ các bí kíp để làm bài thì người đọc cần sự hỗ trợ của từ điển mới có thể hiểu được trọn vẹn ngữ nghĩa của câu.
 • Các đoạn audio còn hạn chế về mặt giọng nói, trong bài thi IELTS thí sinh sẽ phải nghe giọng của rất nhiều người kể cả Anh, Mỹ, Úc. Và sách chỉ tập trung vào giọng Anh-Anh vì vậy người đọc sẽ không làm quen với nhiều giọng đọc khác nhau.
 • Về ngữ nghĩa và cách sử dụng từ vựng phù hợp thì người dùng phải tự tìm hiểu từ những nguồn tài liệu bên ngoài vì sách hiện không đề cập đến.

Xem thêm các bài viết liên quan:

5. Download Basic IELTS Listening PDF + Audio miễn phí

6. Kết luận

Bài viết trên là những giới thiệu về cuốn sách Basic IELTS Listening Answer key. Là tài liệu phù hợp cho những ai đang có trình độ học IELTS ở mức căn bản. Trên đây Học IELTS đã chia sẻ tổng quan về nội dung của cuốn sách này, hy vọng nó hữu ích với bạn mà giúp bạn có được kết quả như mong đợi nhé!

Bình luận