Banner Back to School

Review sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF miễn phí

Một trong những cuốn sách giúp cho bạn có thể luyện được hai kỹ năng nghe và nói vô cùng hữu ích. Rất phù hợp cho các bạn đang tìm cuốn sách luyện hai kỹ năng này, hãy cùng với Học IELTS tìm hiểu chi tiết về cuốn sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF này nhé!

1. Tổng quan về sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

1.1. Giới thiệu về sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

Giới thiệu về sách Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF
Giới thiệu về sách Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF là một trong cuốn sách nằm trong series Improve Your IELTS của Barry Cusack và Sam McCarter. Nếu các bạn đang luyện thi IELTS mà bạn có nguyện vọng chinh phục 7.5 IELTS Speaking hay Listening thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo quyển này. 

  • Tên sách: Improve your IELTS Listening and Speaking skills
  • Tác giả: Barry Cusack và Sam McCarter
  • NXB: MACMILLAN

Là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết quan trọng giúp bạn có thể cải thiện band điểm IELTS, cuốn sách này có thể tập trung rèn luyện với các phương pháp giúp cải thiện kỹ năng Nói và Nghe, Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF  6.0 – 7.5 sẽ trở thành chính người bạn tuyệt vời cho những bạn có muốn tự học và luyện tại nhà nhưng vẫn đang không biết định hướng và những phương pháp cụ thể cần thiết là gì.

1.2. Các đối tượng phù hợp với sách Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

Theo như việc mà tác giả đề xuất thì quyển sách này rất phù hợp với những bạn đang muốn dành thời gian ôn luyện tại nhà và cần có sự hướng dẫn chi tiết về phương pháp làm bài Nghe và Nói đạt được điểm cao. Chúng ta hoàn toàn có thể chia ra 2 mức độ học khác nhau như sau:

Đối tượng đạt mức IELTS cơ bản: Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF 4.5-6.0 sẽ giúp các bạn có thể rèn luyện chuyên sâu, chỉ rõ các tips khi mà các bạn còn đang bỡ ngỡ không biết xử lý một bài Nghe và Nói như thế nào để có thể đạt điểm cao.

Đối tượng đạt mức IELTS trung cấp: Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF 6.0 – 7.5 sẽ giúp các bạn có thêm được các dạng đề để luyện tập và có thể nâng cao band điểm.

2. Nội dung sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

Nội dung sách Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF
Nội dung sách Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

Cuốn sách này có sự chuẩn bị cho người học chuyên sâu về phần phát âm và các câu hỏi kiểm tra. Phiên bản này sẽ bao gồm với các mẫu câu trả lời giúp người đọc học hỏi thêm kinh nghiệm và vốn từ. Improve your IELTS Listening and Speaking PDF cũng như một giáo trình phù hợp để tự học hoặc dùng ngay trong lớp học.  

Sách cung cấp đầy đủ cho bạn tất cả các dạng bài luyện thi IELTS Listening và Speaking giúp cho người học làm quen được với cấu trúc của đề thi thật. Đặc biệt, khi bạn mua sách có 2 CD kèm theo nhiều bài tập luyện tập để nâng cao 2 kĩ năng nghe và nói.

Xem thêm các bài viết khác:

3. Hướng dẫn học sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

1. Đối với kỹ năng Listening

Đây chính là một kỹ năng cần phải rèn luyện về lâu dài và cần phương pháp học một cách cụ thể và bài bản, các bạn có thể tham khảo các cách học Listening hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng,  để hỗ trợ bạn học cùng với những bài tập và được chỉ dẫn có trong cuốn sách Improve Your Ielts Listening And Speaking Skills PDF.

Những đối tượng ở với các trình độ khác nhau sẽ có những cách học khác nhau để tăng tính hiệu quả:

Đối với IELTS 4.0: người học thì nên tập trung vào từ vựng trong những đoạn audio ngắn trong sách để có thể bỏ túi cho mình với một kho tài nguyên phong phú giúp nâng cấp trình độ bản thân.

Đối với IELTS 5.0 – 6.5: người dùng nên học kết hợp với việc đọc sách với nghe thêm các đoạn audio dài, hoặc các bạn hoàn toàn có thể tập tóm tắt các bài nghe có trong sách, cùng với làm các dạng bài tập đã có trong sách. Sau đó check lại đáp án cùng transcript.

Đối với IELTS 6.5+: Giai đoạn này thì các bạn cần phải tập trung làm nhiều dạng bài và dạng đề cùng với nghe thật nhiều và để áp dụng thời gian nghe được là bao lâu.

2. Đối với kỹ năng Speaking

Với kỹ năng này, bạn học hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp học Speaking chia ra 3 phần Problems – Solutions – Action Plan, cụ thể như sau:

Tìm ra được những vấn đề cần khắc phục trong Speaking như sai lỗi phát âm, hay bí ý tưởng….

Sau đó bạn có thể tìm biện pháp cải thiện bằng cách học những unit và dạng đề và câu hỏi có trong sách Improve Your IELTS Listening And Speaking Skills PDF và có với các loại sách khác luyện Nghe và Nói hoặc nghe các bài phát biểu tiếng Anh.

Cuối cùng bạn cần bắt tay ngay vào việc phân chia thời gian để học và rèn luyện những cái mình cần thôi. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập hiệu quả.

4. Ưu, nhược điểm của quyển sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

4.1. Ưu điểm

Cuốn sách này có với các ưu điểm vượt trội hơn so với các sách luyện Listening và Speaking khác đó là:

  • Bố cục được sắp xếp vô cùng rõ ràng, để giúp bạn học và có thể luyện tập dễ dàng hơn, các phần được kết hợp với nhau cực kỳ là  logic.
  • Cung cấp và giải thích các đáp án chi tiết cho từng bài, từng phần. Improve Your IELTS Listening And Speaking Skills Answer Key sẽ có ở cuối sách nhằm giúp các bạn có thể tự làm và check những câu trả lời và số điểm của mình. 
  • Đặc biệt nếu mà bạn mua bản cứng của sách thì sẽ được kèm theo 2 đĩa CD để có thể luyện Nghe Nói, và nếu bạn tải bản PDF thì sẽ có Improve Your IELTS Listening And Speaking Skills Audio Download rất là tiện lợi và nhanh chóng để mọi người có thể tự tin học ở nhà.
  • Transcript của các bài nghe ở cuối sách giúp bạn học có thể tiếp thu thêm từ mới, ngữ pháp và cấu trúc câu để có thể giao tiếp. Ngoài ra, nếu mà các bạn muốn học thêm phương pháp nghe chép chính tả nhằm có thể giúp cải thiện kỹ năng nghe thì có thể sử dụng transcript sẽ rất có ích trong việc kiểm tra được độ chính xác các câu mà bạn đã nghe được.
  • Đa dạng câu hỏi và dạng bài: câu hỏi mở và đóng, Người học  làm những bài có sẵn theo một cấu trúc nhất định như điền từ, hay chọn đáp án đúng.. Bên cạnh đó, sẽ có còn có các câu hỏi bạn sẽ được nêu ra được quan điểm theo ý mình nhưng vẫn phải theo đúng với yêu cầu và chính xác về mặt ngữ pháp. 

4.2. Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì cuốn sách này vẫn còn tồn tại những nhược điểm sau mà sách Improve Your IELTS Listening And Speaking Skills PDF cần cải thiện:

Phần Speaking không có đáp án mẫu nên người học sẽ khá là  khó có thể biết được câu trả lời của mình đã có thể đạt yêu cầu chưa.

Hình ảnh và màu sắc chưa có  sự đa dạng và có thể khiến người đọc bị chán và rối mắt do cùng màu với chữ. 

Sách này  được xuất bản từ năm 2013 và hiện tại chưa có bản cập nhật mới nhất, vì vậy có thể các dạng đề sẽ có với sự khác biệt và không sát với đề thi IELTS trong những năm gần đây.

5. Download sách Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF miễn phí

Xem thêm các bài viết liên quan

6. Kết luận

Tóm lại cuốn sách Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để luyện kỹ năng Listening, Speaking. Học IELTS chúc các bạn đạt được brand điểm IELTS mong muốn của mình nhé.

Bình luận