Học bổng hè 226 triệu

IELTS Speaking topics with answers PDF Free Download 

IELTS Speaking là một trong những kỹ năng khó nhằn nhất, để đạt được kết quả cao thì bạn cần tìm hiểu từ rất nhiều nguồn tài liệu. Sách học IELTS Speaking là một trong những lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể tham khảo những cuốn IELTS Speaking topics with answers PDF Free Download.

1. Giới thiệu về sách IELTS Speaking topics with answers PDF Free Download

Như thế nào là một cuốn sách học IELTS Speaking tốt? Bởi vì Speaking là một kỹ năng đòi hỏi bạn phải tự rèn luyện và tương tác với thực tế. Ngoài học ở trung tâm, trường lớp bạn cũng nên có cho mình một cuốn sách để làm giàu vốn kiến thức cho mình.

Sách IELTS sẽ hỗ trợ cho bạn có thêm nhiều kiến thức mới hơn bởi vì hỗ trợ cho cho bạn tự luyện tập để đạt được kết quả cao.

Sau đây Học IELTS sẽ mang đến cho bạn những cuốn sách tốt nhất để hỗ trợ cho phần thi IELTS Speaking của bạn.

2. Nội dung của sách nói về gì? 

2.1. Basic IELTS Speaking

Nếu như bạn đang bắt đầu học IELTS thì Basic IELTS Speaking là một gợi ý tốt dành dành cho bạn. Đây là cuốn sách dành cho những ai mới bắt đầu học IELTS và tập luyện cho kỹ năng nói của mình.

Cuốn sách này cung cấp bài học ở trình độ cơ bản, bạn sẽ làm quen từ những kiếm thức đơn giản nhất, giúp bạn làm quen với bài thi cấu trúc IELTS Speaking. 

Basic IELTS Speaking
Basic IELTS Speaking

Sách IELTS Speaking gồm có 5 phần mỗi phần sẽ được chia ra thành những bài tập nhỏ và cuối sách sẽ là phần đáp án để bạn tra cứu. Ngoài ra sách còn có nhiều phần bài tập ứng dụng, giúp bạn nâng cao tư duy cho kỹ năng nói của mình.

Với sách Basic IELTS Speaking có cả phần audio cho những bài mẫu hội thoại giúp bạn tự học. Các từ vựng được phân tích chi tiết cả phát âm và ngữ nghĩa.

2.2. IELTS Speaking Recent Actual Tests

IELTS Speaking Recent Actual Tests là bộ sách mà bạn có thể bắt đầu tìm hiểu và làm quen với IELTS, nó giúp bạn tự rèn luyện kỹ năng làm đề. Sách được viết khá chi tiết đã được dịch sang tiếng Việt nên với trình độ cơ bản bạn có thể học được.

IELTS Speaking Recent Actual Tests
IELTS Speaking Recent Actual Tests

Cho đến nay, sách sử dụng 4 vol đi sâu vào giới thiệu, phân tích và hướng dẫn làm bài thi IELTS Speaking

Sách có 9 chương và nội dung được trình bày rõ ràng gồm: Kiến thức cơ bản cho bài thi IELTS Speaking, những chủ đề, các câu hỏi thường gặp và những gợi ý trả lời, tiêu chí chấm điểm của bài thi.

Một ưu điểm đó là cuốn sách này cung cấp rất nhiều mẹo cực hay trong quá trình làm bài giúp bạn tự tin “thuần hóa” bài thi IELTS Speaking.

2.3. 15 Day’s Practice For IELTS Speaking

Một trong những cuốn sách học IELTS Speaking “đáng tiền” nhất để xây dựng lộ trình học IELTS nâng cao kỹ năng speaking vòng 15 ngày.

15 Day’s Practice For IELTS Speaking
15 Day’s Practice For IELTS Speaking

15 Day’s Practice For IELTS Speaking dành cho những người sở hữu trình độ tiếng anh từ 5.0+ bởi vì lộ tình học và nội dung có phần kiến thức chuyên sâu hơn, việc chọn một cuốn sách phù hợp với trình độ bản thân rất quan trọng, bạn nên cân nhắc kỹ càng nhé!

Ngoài ra cuốn sách 15 Day’s Practice For IELTS Speaking nằm trong bộ sách luyện thi IELTS bạn có thể tham khảo những cuốn sách hướng dẫn cho những kĩ năng khác như Reading, Writing và Listening.

2.4. Speaking For IELTS – Collins

Nằm trong bộ sách của tác giả Collin gồm 6 quyển về các kỹ năng, ngữ pháp và từ vựng. Cuốn sách này dành cho những ai đã nắng vững những kiến thức nền tảng và trình độ ở mức 5.0+ đến 6.0+ nhé!

Speaking For IELTS – Collins
Speaking For IELTS – Collins

Là cuốn sách giúp nâng cao trình độ phát âm cũng như giao tiếp, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. So với những bộ sách khác thì Speaking for IELTS của tác giả Collins có phần chi tiết hơn. 

Sách có tổng cộng 12 Unit gồm các chủ đề sau: Family matters, Health and fitness, Education, Nature and the environment, Language and communication, Science and technology, Employment and finances, Youth, People and places, Culture and modern society, Holidays and travel. Cuối cùng Unit 12 sẽ là đề thi mô phỏng chuẩn chỉnh thực tế.

Xem thêm các bài viết liên quan

2.5. 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS Speaking Questions

Cuốn sách này là gợi ý 31 công thức để trả lời “ăn điểm” cho phần thi IELTS Speaking. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để có thể tự tin đối diện với giám khảo phòng thi của mình.

31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions
31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Sách gồm có 3 phần tương đương với 3 phần trong bài thi nói: 

Phần 1: Gồm 20 công thức kèm theo đáp án Part 1

Phần 2: Hướng dẫn cách trả lời cho 4 chủ đề Person, Place, Object và Past Event

Phần 3: Tác giả phân tích và liệt kê 7 công thức phát triển lời nói Part 3 

Ở phần cuối sách tác giả còn đưa ra những lời khuyên về những điều nên làm và không nên làm trong bài thi nói. Là những lời khuyên sẽ mang lại giá trị cho bạn để tránh mắc phải những sai sót nhỏ không đá có. Hãy cố gắng tận dụng nó nhé!

Xem thêm các thông tin liên quan:

3. Hướng dẫn học với sách IELTS Speaking topics with answers 

Mỗi cuốn sách mà bạn học sẽ mang lại cho bạn một giá trị nào đó, nếu như bạn muốn khai thác được tất cả những kiến thức trong đó và mang lại giá trị cho chính bạn. Sau đây Học IELTS sẽ hướng dẫn bạn những mẹo để bạn có thể học tập hiệu quả và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  • Lựa chọn một cuốn sách phù hợp với mục tiêu bạn đưa ra ban đầu. Bạn muốn chinh phục kĩ năng IELTS Speaking ở mức độ căn bản, 4.0 – 5.0 hay trên 6.0.
  • Đọc kĩ phần giới thiệu của sách để hiểu tổng quan về cuốn sách, tham khảo trước phần mục lục để dễ dàng xây dựng lộ trình học tập cho mình.
  • Lập bảng kế hoạch học tập, nêu cụ thể các việc cần làm, thực hiện và ghi chép lại quá trình học tập một cách cụ thể.
  • Dành thời gian từ 1 – 2 tiếng tiếng để học mỗi ngày và kiên trì luyện tập mỗi ngày.
  • Tham khảo những mẹo vặt và áp dụng cho các bài tập của mình.
  • Xây dựng, tích lũy vốn từ vựng vững chắc để tự tự tin nói hơn. Học từ vựng trong ngữ cảnh video, bài báo và phim ảnh có liên quan.
  • Nói nói nói và nói, thực hành thật nhiều lần để nhuần nhuyễn hơn giúp bạn nói một cách mạch lạc và tự tin hơn.
  • Thực hành thêm trên những website online để đa dạng chủ đề thực hành.

4. File IELTS Speaking topics with answers PDF Free Download

Download Basic IELTS Speaking tại đây! 

 Download IELTS Speaking Recent Actual Tests tại đây! 

Download 15 Day’s Practice For IELTS Speaking tại đây! 

Download 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions tại đây!

5. Kết luận

Một cuốn sách tốt sẽ là một người bạn đồng hành để bạn được mục tiêu IELTS 8.0, ở trên Học IELTS đã giới thiệu đến bạn IELTS Speaking topics with answers PDF free download, chúc bạn học tập chăm chỉ và đạt được kết quả thật tốt nhé!

Bình luận