Học bổng hè 226 triệu

Speaking For IELTS Collins PDF miễn phí

Speaking For IELTS Collins PDF là nguồn tài liệu ôn thi IELTS Speaking miễn phí mà không bạn học IELTS nào có thể bỏ qua. Nếu bạn đang muốn chinh phục IELTS Speaking với một số điểm cao hay muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh tại nơi làm việc, trường học thì Speaking for IELTS Collins chính là sự lựa chọn chính xác mà Học IELTS sẽ review chi tiết cho bạn qua bài viết phía dưới.

1. Tổng quan về Speaking For IELTS Collins PDF

Speaking For IELTS Collins PDF sẽ cung cấp cho bạn nguồn tài liệu giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, phát âm từ A-Z. Ở đầu sách này, vẫn là các chủ đề IELTS Speaking quen thuộc nhưng sẽ được truyền tải cho bạn học IELTS một cách dễ hiểu, bài bản, hướng dẫn cách phát âm, trình bày từng Part của IELTS Speaking như thế nào là hiệu quả nhất. Và ở Speaking For IELTS Collins PDF sẽ cho bạn cả đáp án phía sau giúp việc tự học IELTS Speaking của bạn được thuận tiện hơn.

Làm thế nào để bài IELTS Speaking của bạn đạt được số điểm cao? Bố cục hợp lý theo từng Part IELTS Speaking là như thế nào? Speaking for IELTS Collins sẽ giải đáp những thắc mắc mà người học IELTS Speaking đang trăn trở. Những bài mẫu, tips hay kèm Audio sẽ là nguồn tài liệu tuyệt vời cho bạn.

Tổng quan về Speaking for IELTS collins answer key PDF
Tổng quan về Speaking For IELTS Collins PDF

1.1. Giới thiệu về sách Speaking For IELTS Collins PDF

Cuốn Speaking for IELTS Collins phù hợp với những bạn đang ở band điểm từ 5.0 – 5.5, vì đầu sách này sẽ hệ thống bài xuyên suốt 12 units và sẽ hệ thống kiến thức theo mức độ để người học IELTS có thể dễ dàng tiếp thu và thực hành kiến thức. 

Nếu bạn là người mới tiếp xúc với IELTS hay vẫn đang gặp nhiều băn khoăn ở IELTS Speaking, Học IELTS khuyên bạn nên học theo lộ trình theo từng unit, tuy sẽ mất một khoảng thời gian không ngắn nhưng bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn rất nhiều.

Còn nếu bạn đã quen thuộc với IELTS Speaking và trăn trở ở một số điểm nhất định, bạn có thể nhìn các đầu mục theo từng Unit và chọn ra mục trọng điểm để bạn có thể tiết kiệm thời gian và nhanh chóng chạm đến con điểm Speaking mong muốn.

Vì IELTS Speaking đòi hỏi chúng mình phải thực hành càng nhiều càng tốt, Học IELTS khuyên bạn có thể kết hợp với việc đọc sách và tìm một ai đó như thầy cô giáo hay bạn bè để nhanh chóng gặt hái được quả ngọt.

Xem thêm các bài viết liên quan

1.2. Các mục chính của Speaking for IELTS collins

Như đã nêu ở trên, Speaking for IELTS Collins sẽ chia thành 12 Units xoay quanh các chủ đề quen thuộc như People & Relationship, A healthy body, Studies & Work, The world around us, Communication, Youth, Hobbies, Technology, Home, Culture, On the move…

Từ Unit 1 – 11, tác giả sẽ cung cấp từ vựng, ngữ pháp, phát âm và kỹ thuật để bạn có thể tự tin chinh chiến với bài thi IELTS Speaking. Còn ở Unit thứ 12, người đọc sẽ có một bài kiểm tra nho nhỏ để có thể đánh giá tổng quan kỹ năng Speaking của chính họ sau một khoảng thời gian cặm cụi với Speaking for IELTS Collins.

Về cấu trúc chi tiết của từng Unit sẽ được chia thành 4 phần như sau:

 • Từ vựng (Vocabulary)

Cuốn sách này bao gồm từ vựng, cụm từ và câu liên quan đến chủ đề chính của từng bài học mà người học có thể áp dụng trong giao tiếp. Ngoài ra, sách cũng cung cấp các bài tập tự học để giúp người đọc không chỉ ghi nhớ từ vựng đã học mà còn hiểu cách sử dụng chúng một cách thành thạo trong việc nói tiếng Anh.

Từ vựng (Vocabulary)
Từ vựng (Vocabulary)
 • Ngữ pháp (Grammar)

Speaking for IELTS Collins cung cấp bài tập tự luyện về chủ đề ngữ pháp chính trong từng đơn vị. Thay vì trình bày lý thuyết, tác giả tập trung vào phần thực hành để giúp người học hiểu cách áp dụng các cấu trúc ngữ pháp vào việc tạo ra các câu hoàn chỉnh một cách dễ dàng hơn.

Ngữ pháp (Grammar)
Ngữ pháp (Grammar)
 • Phát âm (Pronunciation)

Speaking for IELTS Collins bao gồm các khái niệm ngữ pháp cơ bản cùng với các bài tập luyện nghe về các chủ đề liên quan đến ngữ pháp tương ứng trong từng phần. Sự tương quan này giúp người đọc không chỉ nắm vững kiến thức một cách dễ dàng mà còn có khả năng áp dụng chúng hiệu quả hơn trong bài thi.

Phát âm (Pronunciation)
Phát âm (Pronunciation)
 • Kỹ thuật (Exam Techiniques)

Cuốn sách này cung cấp cho thí sinh các chiến thuật làm bài để đáp ứng các tiêu chí chấm điểm trong bài thi IELTS Speaking.

Kỹ thuật (Exam Techiniques)
Kỹ thuật (Exam Techiniques)

1.3. Đối tượng phù hợp sử dụng sách Speaking for IELTS collins

Sách Speaking for IELTS Collins là một tài liệu lý tưởng cho các thí sinh IELTS và những người muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của họ. Một số đối tượng mà Học IELTS nghĩ rằng sẽ phù hợp:  

 • Những người đang gặp những băn khoăn trong việc học IELTS Speaking.
 • Những người muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh hằng ngày khi đi làm hoặc đi học. 
 • Đặc biệt là những bạn học IELTS đang có mức điểm Speaking ở band từ 5.0 – 5.5 (tức là trình độ B1) và muốn nâng cao điểm số ở mức 6.0 trở lên. 
 • Những người mong muốn có cơ hội được luyện tập và rèn luyện kỹ năng Speaking chuẩn Ngữ pháp, Phát âm, Cấu trúc câu,…

Với Speaking for IELTS Collins, bạn sẽ có cơ hội hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình, cùng với việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cần thiết để tự tin đối mặt với phần thi Speaking trong kỳ thi IELTS.

2. Ưu và nhược điểm của sách Speaking for IELTS collins

Tất nhiên bất cứ đầu sách nào cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó, ở Speaking for IELTS Collins cũng vậy, việc nắm bắt được ưu / nhược điểm của quyển sách mình sẽ học sẽ giúp quá trình học IELTS của bạn tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của sách Speaking for IELTS Collins mà Học IELTS mong bạn cân nhắc.

2.1. Ưu điểm

Về ưu điểm của đầu sách này, đây là 4 ưu điểm tiêu biểu:

 • Phù hợp với trình độ B1: Đầu sách này rất phù hợp cho những người học đã đạt trình độ từ 5 – 5.5 và muốn nâng cao điểm số lên đạt Band 6 trở lên trong phần thi Speaking của IELTS.
 • Liên quan chặt chẽ giữa ngữ pháp và luyện nghe: Sách cung cấp các bài tập luyện nghe liên quan đến chủ đề ngữ pháp trong từng phần, giúp người học kết hợp và áp dụng kiến thức ngữ pháp một cách thực tế.
 • Chiến thuật làm bài Speaking: Sách cung cấp chiến thuật làm bài thi IELTS Speaking, giúp người đọc hiểu rõ cách đáp ứng các tiêu chí chấm điểm.
 • Tập trung vào thực hành: Thay vì trình bày lý thuyết, sách tập trung vào việc thực hành, giúp người học phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thực tế.

2.2. Nhược điểm 

Bên cạnh ưu điểm tuyệt vời, Speaking for IELTS Collins cũng có một số nhược điểm mà bạn đọc nên chú ý:

 • Giới hạn về phạm vi chủ đề: Sách có thể giới hạn trong việc bao quát mọi chủ đề có thể xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking. Vì vậy nên, bạn đọc nên sử dụng các tài liệu bổ sung để không bỏ sót các chủ đề khác.
 • Không cung cấp phần ngữ pháp cơ bản: Sách tập trung vào việc áp dụng ngữ pháp trong bài nói, nhưng không cung cấp lý thuyết ngữ pháp cơ bản. Điều này có thể là một vấn đề đối với những người học cần nắm vững ngữ pháp từ đầu. Vậy nên, đừng quên bồi dưỡng các kiến thức về ngữ pháp cơ bản kết hợp cùng đầu sách này.
 • Cần sự hướng dẫn thêm: Mặc dù sách có các bài tập tự luyện, Học IELTS khuyên rằng bạn học IELTS nên có thêm ai đó đồng hành như thầy cô, bạn bè để quá trình chạm đến số điểm mong ước được nhanh chóng nhất có thể.

3. Cách học với sách Speaking For IELTS Collins PDF có hiệu quả

Để có thể phát huy tối đa công dụng của Speaking for IELTS Collins, người học IELTS nên làm theo các bước sau đây để rút ngắn quãng thời gian chinh phục IELTS Speaking nhé!

3.1. Hiểu rõ mục tiêu của bạn

Xác định rõ mục tiêu học của bạn, chẳng hạn như đạt được điểm số IELTS mục tiêu hoặc cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Vì sao ư? Bởi nếu bạn chỉ muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể tập trung phần kiến thức về Từ vựng, Ngữ pháp và Phát âm hơn là cấu trúc kỹ thuật của bài thi IELTS Speaking. Nhưng nếu bạn muốn đạt được điểm số IELTS mong ước, việc nắm chắc kỹ thuật làm bài lại là điều không thể thiếu.

3.2. Xem qua cấu trúc sách

Đọc qua nội dung sách và hiểu cấu trúc của nó. Điều này bao gồm việc biết được nơi các phần ngữ pháp, từ vựng, và bài tập luyện nghe được sắp xếp.

3.3. Lên kế hoạch học tập

Lên kế hoạch học tập dựa trên thời gian mà bạn có. Xác định số lượng trang hoặc phần mà bạn sẽ học mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Điều này giúp bạn không bị nản trong quá trình thưởng sách.

3.4. Thực hành luyện nói

Hãy thực hành luyện nói hàng ngày. Sử dụng từ vựng và ngữ pháp bạn đã học để tự mình hoặc với một đối tác luyện tập. Ghi âm và nghe lại để tự đánh giá và cải thiện khả năng của mình. À, đừng quên tìm một người bạn đồng hành để cùng nhau tiến bộ nhé!

Thực hiện các bài tập tự luyện trong sách liên quan đến từng chủ đề ngữ pháp. Điều này giúp bạn áp dụng kiến thức vào bài nói thực tế.

3.5. Luyện nghe kỹ thuật

Làm các bài tập luyện nghe trong sách để cải thiện khả năng nghe và phản xạ trong việc đáp ứng các câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking.

3.6. Sử dụng tài liệu bổ sung

Ngoài sách Speaking for IELTS Collins, bạn cũng nên sử dụng các tài liệu học tiếng Anh khác như sách giáo trình, ứng dụng học tiếng Anh, hoặc tham gia các khóa học trực tuyến.

3.7. Thực hành bài thi mẫu

Làm các bài thi mẫu IELTS Speaking để làm quen với định dạng và thời gian của bài thi thực tế. Thực chiến càng nhiều để khi vào thi chính thức, bạn học IELTS sẽ tự tin hơn đó!

3.8. Đánh giá và điều chỉnh

Theo dõi tiến trình học tập của bạn và điều chỉnh kế hoạch học tập nếu cần. Tự đặt câu hỏi và tự đánh giá bản thân để cải thiện từng bước.

Hãy nhớ rằng, quá trình học tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking cần kiên nhẫn và thời gian. Sử dụng sách Speaking for IELTS Collins như một phần của kế hoạch học tập tổng thể và kết hợp nó với thực hành thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan

4. Kết Luận

Học IELTS Speaking nói riêng hay cả những kỹ năng khác là một quá trình dài, Speaking For IELTS Collins PDF sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời với những ai đang phải “vật lộn” với phần thi nói. 

Học IELTS tin rằng với những thông tin bổ ích mà Học IELTS đã đề cập ở trên, bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được số điểm mong ước. Chúc bạn sớm thành công nhé!

Bình luận