Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Review & download sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio miễn phí

Để cho bạn có phần điểm IELTS cao điểm bạn cần phải luyện đồng thời với 4 kỹ năng Listening, Writing, Speaking, Reading. Để nâng cao kỹ năng Listening thì để Học IELTS mang đến cho bạn thông tin chi tiết về cuốn sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio này nhé! 

1. Tổng quan về sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio

1.1. Giới thiệu về Lesson for IELTS Listening PDF Audio

Giới thiệu về Lesson for IELTS Listening PDF Audio
Giới thiệu về Lesson for IELTS Listening PDF Audio

Sách Lessons for IELTS Listening này được trang bị cho người học các kỹ năng của Listening một cách có hệ thống. Với cuốn này, bạn sẽ hoàn toàn được phát triển khả năng nghe – hiểu các đoạn đối thoại và độc thoại thông qua với nhiều ngữ điệu khác nhau, với nhiều chủ đề thường gặp trong chính kỳ thi.

1.2. Các đối tượng phù hợp với sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio

Lessons for IELTS Listening này còn giúp người học có thể hình thành những kỹ năng Nghe cần thiết và có thể bổ sung từ vựng theo chủ đề để hỗ trợ người học nghe – hiểu. Vì thế, sách này hoàn toàn phù hợp với đối tượng đã từng tìm hiểu và với phần luyện tập các trong bài thi IELTS Listening nhưng chưa có được những chiến lược làm bài đúng đắn hoặc chưa đạt điểm cao, từ 5.0 IELTS trở lên.

Xem thêm các bài viết khác:

2. Nội dung sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio

Lessons for IELTS Listening này thuộc bộ sách Lessons for IELTS, được xuất bản bởi New Oriental Education & Technology Group – chính là đơn vị cung cấp ngữ liệu về ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc.  

Sách này được thiết kế để có thể hỗ trợ người học trang bị các kỹ năng Nghe cần thiết một cách có hệ thống. Các bài tập trong chính phần sách được chọn lọc để người học có thêm một nguồn luyện tập chuyên sâu, đi kèm chính là các mẹo làm bài hữu ích giúp người học xử lý chính xác với các dạng câu hỏi trong bài thi.

Với quyển sách này, người học sẽ có thể được phát triển khả năng Nghe – hiểu các đoạn đối thoại và độc thoại, được thể hiện qua nhiều ngữ điệu.

LanguageEnglish
Number of Pages187
AuthorNew Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
TitleLessons for IELTS Listening

3. Hướng dẫn học sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio hiệu quả

3.1. Học cùng bạn bè

Một số hoạt động trong chính cuốn sách Lessons for IELTS Listening ebook được thiết kế riêng để thực hiện theo cặp (Work in pairs/ Discuss in pairs), vậy nên nó sẽ chính là một ý kiến hay nếu các bạn có thể rủ thêm một hay vài người bạn có cùng với nhu cầu và ở trình độ tương xứng để thảo luận và thực hiện các hoạt động cặp đôi, nhờ đó có thể giúp gia tăng tương tác và chia sẻ ý tưởng trong các bài tập. 

3.2. Học từ vựng trước khi làm bài

Một trong những sai lầm lớn nhất của các bạn học Listening đó chính là bỏ quên mất việc trau dồi từ vựng theo chủ đề trước khi nghe. Trong sách Lessons for IELTS Listening đã có sẵn chính là phần “Vocabulary” cung cấp với phần từ vựng trước khi vào phần bài tập để bạn học trước rồi mới nghe, như vậy sẽ có hiệu quả đạt được tốt hơn và bạn có thể hiểu được tối đa những nội dung của đoạn băng.

3.3. Chép lại những gì đã nghe được

Sau khi đã làm xong bài tập, bạn hãy nghe lại một lần nữa, tuy nhiên lần này bạn sẽ có thể nghe với tốc độ thật chậm từng câu và bạn hãy chép lại những gì mình đã nghe được, để biết được những gì mà mình đã bị lỡ mất đoạn thông tin nào hay không hiểu được những phần nào. Cuối cùng, so sánh kết quả bài tập và phần mình nghe được với những đáp án chi tiết và script của audio trong sách Lessons for IELTS Listening PDF Audio để bổ sung những lỗi sai và phần nghe còn thiếu.

4. Ưu, nhược điểm của quyển sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio

Ưu, nhược điểm của quyển sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio
Ưu, nhược điểm của quyển sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio

4.1. Ưu điểm

  • Nhiều hình ảnh và màu sắc minh họa trực quan

Cuốn Lessons for IELTS Listening được thiết kế trực quan với những hình ảnh, và bảng biểu màu sắc giúp việc học tập của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

  • Bám sát với phần thi IELTS Speaking

Ngoài mà bạn luyện nghe, sách Lessons for IELTS Listening còn cung cấp với các bài tập luyện nói theo chủ đề của bài học, bám sát với đề thi IELTS Speaking.

  • Tính cập nhật cao

Sách Lessons for IELTS Listening này còn được thiết kế theo chủ đề với từng dạng bài Nghe đã mang tính cập nhật cao và sẽ thường gặp trong đề thi IELTS trong những năm gần đây. Xuyên suốt với các bài học đều có những hướng dẫn cụ thể về các bước và chiến lược làm bài Listening

4.2. Nhược điểm

Không có full test IELTS trọn bộ 4 kỹ năng: Sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio chính là cuốn sách dành riêng việc luyện nghe, nên những bài tập trong sách cũng chỉ cung cấp theo dạng bài nghe và không có bài test tổng thể như những đề thực chiến. 

Sách viết 100% bằng tiếng Anh: Cuốn Lessons for IELTS Listening không có bản dịch tiếng Việt và được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Đây cũng sẽ là trở ngại lớn cho một số bạn đọc hiểu còn kém.

Tham khảo thêm những bài viết khác:

5. Download sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio miễn phí 

6. Kết luận

Trên đây chỉ là phần review tổng quát về bộ sách Lesson for IELTS Listening PDF Audio. Học IELTS mong sẽ mang đến cho bạn những thông tin kiến thức hữu ích qua bài viết này.  

Bình luận