Banner Back to School

7 ngày lấy gốc tiếng Anh là khó hay dễ

Bạn vô tình mất gốc tiếng Anh, tình yêu với tiếng Anh cũng vì thế mà dần biến mất. Nhưng không chỉ mình bạn gặp tình trạng này đâu, có rất nhiều người chia sẻ với Học IELTS rằng họ rất lo lắng và không biết phải lấy gốc tiếng Anh sao cho nhanh nhất. Đúng là tiếng Anh rất khó và cần thời gian dài để học, nhưng Học IELTS mách bạn phương pháp hữu ích để có thể trong vòng 7 ngày lấy gốc tiếng Anh. Hãy cùng Học IELTS khám phá nhé!

7 ngày lấy lại gốc tiếng Anh như thế nào?

1.1. Luôn dành ra 15 phút để cải thiện kỹ năng nghe 

Để có thể học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào, bạn nhất định phải học nghe đầu tiên. Vì muốn nói, đọc hay viết bạn đều phải hình dung được ngữ âm, ngữ điệu của loại ngôn ngữ đó trong đầu.

Giống như cách ta học tiếng Việt vậy, bạn phải nghe chúng mỗi ngày. Việc dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để cải thiện khả năng nghe chính là chìa khóa giúp bạn yêu lại từ đầu với tiếng Anh. 

Bạn có thể luyện nghe qua các bài hát, phim ảnh để thêm phần thú vị và giải trí cho việc học. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn lúc đầu, tuy nhiên bạn cũng đừng nên lo lắng hay nản chỉ mà hãy tiếp tục nghe đi nghe lại nhiều lần để đoán được nội dung chính. Bạn không nhất thiết phải hiểu hết toàn bộ câu mà chỉ cần nắm được ý chính của câu đó thôi.

Luôn dành ra 15 phút để cải thiện kỹ năng nghe 
Luôn dành ra 15 phút để cải thiện kỹ năng nghe 

1.2. Luyện phát âm 

Luyện nghe và luyện phát âm chuẩn sẽ hỗ trợ cho lẫn nhau. Khi bạn phát âm chuẩn bạn sẽ nghe tốt hơn, khi bạn luyện nghe nhiều bạn sẽ phát âm giống người bản ngữ hơn. Lý do khiến nhiều bạn mất tự tin với tiếng Anh chính là vì những lỗi sai trong việc phát âm.

Hãy bắt đầu phát âm chậm nhưng chuẩn trước tiên. Bạn hãy thu âm chính phát âm của mình và so sánh chúng để có thể nhận ra lỗi sai trong phát âm của mình là ở đâu. Sau đó dần tăng mức độ lên. Để phát âm chuẩn và tự nhiên hãy luyện tập nó mỗi ngày và bạn sẽ không còn cảm thấy ngượng miệng khi phát âm nữa.

1.3. Học tập và ôn luyện từ vựng mỗi ngày 

Từ vựng chính là chìa khóa quan trọng để lấy lại tiếng Anh căn bản. Nhiều bạn tự đặt câu hỏi “Có bao nhiêu từ vựng tiếng Anh hay học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ” thì câu trả lời là tùy (nó còn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn). Khi có vốn từ vựng nhất định kết hợp với luyện nghe và học cách phát âm chuẩn từ vựng thì việc lấy lại cơ bản tiếng Anh chỉ còn là thời gian.

Để ghi nhớ từ vựng dễ dàng và hiệu quả, bạn hãy liên tưởng hình ảnh thực tế đời sống với những từ vựng đó. Một cuốn sổ hay flashcard ghi tất cả những từ vựng bạn học được sẽ giúp bạn ôn tập dễ dàng hơn mỗi ngày.

Học tập và ôn luyện từ vựng mỗi ngày 
Học tập và ôn luyện từ vựng mỗi ngày 

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

1.4. Tích cực luyện nói 

Luyện nói ở đây chính là luyện giao tiếp, nó khác với học phát âm. Luyện nói tức là bạn phải học cả một câu, học cách phát âm, nhấn giọng, ngữ điệu,… Cách để nói hay như người bản xứ đó chính là nhái lại giống như người ta nói. 

Đừng sợ sai khi luyện nói. Vì dù cho bạn có nói hơi sai một chút đi, thì đối phương vẫn có thể hiểu được ít nhiều nội dung bạn muốn nói. Giống như cách bạn nghe người nước ngoài nói tiếng Việt vậy.

Hãy bắt đầu bằng cách luyện nói một mình tại nhà, sau đó là luyện với bạn bè của mình bạn nhé! Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng điều này cần sự cố gắng rất nhiều đấy.

1.5. Học đọc, viết và ngữ pháp 

Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bạn thích. Đó có thể là truyện, sách hay báo,… miễn là chúng bằng tiếng Anh và bạn cảm thấy hứng thú với chúng.

Còn về học viết, bạn hãy tập viết những điều đơn giản trước sau đó chuyển sang viết nhật ký, viết truyện, viết thư,… bằng tiếng Anh. Bạn cũng đừng quá ám ảnh với việc phải đúng ngữ pháp khi luyện viết nhé!

Ngữ pháp trong tiếng Anh nhiều vô kể, từ cơ bản đến nâng cao. Vậy đâu là cách lấy gốc tiếng Anh phần ngữ pháp? Đó chính là trở thành “giáo viên” dạy lại các điểm ngữ pháp mình đã cho cho một người khác.

Học đọc, viết và ngữ pháp 
Học đọc, viết và ngữ pháp 

Xem thêm các bài viết khác:

2. Kết luận

Với những bước đi cụ thể mà Học IELTS đã mang đến cho bạn, hy vọng rằng bạn sẽ có thể lấy gốc tiếng Anh lại được bạn nhé! Và hãy thử kiên trì với phương pháp này dù cho sau 7 ngày lấy gốc tiếng Anh của bạn có thành công hay không thì nó cũng chính là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất đấy! Chúc bạn học tập thật tốt.

Bình luận