Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bằng IELTS 8.0 làm được gì? Lộ trình học IELTS 8.0 có khó không?

Bằng IELTS 8.0 làm được gì? Đây là mức điểm được xem là lý tưởng và đáng tự hào để các bạn làm được nhiều điều hơn. Với bằng IELTS 8.0 bạn có thể săn học bổng, mở ra nhiều cơ hội hơn trong công việc và học tập. Phải nói rằng đây chính là ước mơ của nhiều bạn thí sinh IELTS. Tuy nhiên, để có thể đạt được nó không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng Học IELTS tìm hiểu kỹ hơn về tấm bằng IELTS 8.0 này nhé

1. IELTS 8.0 là cao hay thấp?

Bạn đang tự hỏi 8.0 IELTS là cao hay thấp. Theo số liệu được lấy từ báo cáo IELTS Annual review chính thức của IELTS. Điểm số phổ biến nhất nằm ở 5.5 và 6.0. Có đế 69% số người có điểm từ 6.0 trở xuống. Và chỉ có 2% người đạt được mức điểm IELTS 8.0 này mà thôi.

Như vậy, mức band 8.0 IELTS là cực kỳ cao và rất khó để có thể đạt được. Bằng IELTS 8.0 cũng tương đương với bằng C2 tiếng Anh.

Vậy thì giờ bạn đã trả lời được câu hỏi IELTS 8.0 là cao hay thấp chưa?

2. Tự học IELTS 8.0 có khó không?

IELTS 8.0 là band điểm khá khó để có thể đạt được. Ngay cả những bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc, hay thậm chí là các bạn đã học chuyên tiếng Anh từ những năm cấp 2, cấp 3 cũng phải trải qua một chặng đường ôn luyện cẩn thận mới có thể đạt được band điểm lý tưởng này. Vì ngoài kiến thức nền tảng vững chắc, bạn còn cần có lộ trình phù hợp và khoa học để chinh phục được band điểm này và trở thành 1 trong 2% thí sinh.

3. Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Câu trả lời của mình đó chính là tùy. Tùy theo đối tượng cụ thể mà lộ trình ôn luyện cũng khác nhau. Bạn hãy xem mình thuộc đối tượng nào sau đây nhé:

 • Bạn là người đã có nền tảng tiếng Anh tốt, vững chắc thì chỉ cần từ 2 đến 3 tháng ôn luyện.
 • Với bạn có trình độ tiếng Anh ở mức trung bình, quá trình ôn luyện có thể lên đến 6-8 tháng để có thể đạt được mục tiêu.
 •  Còn với những bạn đã mất căn bản tiếng Anh, phải xuất phát từ mức 0. Thì việc ôn luyện cần rất nhiều thời gian và sự quyết tâm, thời gian cần để ôn luyện có thể lên đến 1 – 3 năm, tùy theo tiến độ mỗi người khác nhau.
Học IELTS 8.0 mất bao lâu?
Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

4. Các yêu cầu để đạt Band 8.0 IELTS

Đối với band điểm 8.0 IELTS này thì bạn cần thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một mức độ cao hơn, cụ thể như sau:

+ Listening (Nghe): Bạn cần đạt 35-36 trên tổng số 40 hỏi

 • Nghe hiểu thông thạo các dạng ngôn bản thông thường (Informal) hay lễ nghi (Formal), thuộc các lĩnh vực quan tâm chung hay kỹ thuật trong học tập, nghiên cứu, nghề nghiệp…
 • Có khả năng theo dõi thể loại ngôn ngữ bản đài, độc thoại hay đối thoại. Hiểu được các ngôn ngữ diễn tả khái niệm hay trừu tượng, phức tạp, mang tính học thuật hay nghề nghiệp.
 • Có khả năng suy luận và giao tiếp thông thạo, đáp ứng được tất cả những đòi hỏi của môi trường học thuật và nghề nghiệp.

+ Reading (Đọc)

Phần đọc sẽ chia ra 2 cấp độ là học thuật và tổng quát. Đối với IELTS Reading Academic, bạn cần đạt số lượng câu từ 35 – 36 trên tổng số 40 câu. Còn với IELTS General Training, thí sinh cần phải đạt được từ 37 – 38 trên tổng số 40 câu.

 • Có thể đọc và hiểu được tất cả các dạng bài có tính chất văn học và chuyên môn trong lĩnh vực chuyên môn của mình.
 • Có thể đọc để tìm ý tưởng và chính kiến, tìm thông tin về các chủ đề quen thuộc hay trừu tượng, mang tính khái niệm.
 • Có trả năng suy luận cao, sử dụng kiến thức nền và kiến thức chuyên môn sâu để tìm và kết hợp các thông tin dày đặt trong bài đọc lại với nhau.

+ Speaking (Nói)

Để có thể đạt IELTS 8.0, thí sinh cần trình bày mạch lạc, trôi chảy và phát âm chuẩn xác. Các câu chữ cần được sắp xếp logic, cùng với nguồn từ vựng khổng lồ kết hợp với các thành ngữ.

 • Có thể giao tiếp bằng lời nói như người bản ngữ trong các tình huống đòi hỏi nghi thức hoặc thông thường.
 • Thực hiện được các bài thuyết trình trước công chúng, các buổi hội họp và trình bày trôi chảy như người bản ngữ.
 • Sử dụng ngôn ngữ chính xác và linh hoạt, sử dụng khéo léo các cấu trúc thông tin trong các mệnh đề biểu thị sự nhấn mạnh, bình luận, thái độ. 
 • Nội dung, bố cục, thể thức, cách trình bày, thanh điệu, phong cách phù hợp với bài.
 • Writing (Viết)

4 tiêu chí lớn để chấm điểm phần này bao gồm: hoàn thành các yêu cầu đề bài, tính mạch lạc về sự logic, từ vựng và ngữ pháp có độ chuẩn xác cao.

 • Viết được bài trang trọng, phức tạp cho các nhiệm vụ chuyên môn phức tạp có yêu cầu ngôn ngữ cao.
 • Có khả năng ghi chép / viết biên bản và bình luận ở hội nghị, cuộc gặp gỡ với công chúng và tư vấn về những chủ đề khó.
 • Kiểm soát tốt được ngữ pháp, từ vựng, bố cục, giọng văn và văn phong. Hiếm khi mắc lỗi.
 • Có khả năng chữa lỗi bài của mình và bài của người khác một cách hiệu quả. 

Có một điều Học IELTS muốn chia sẻ với bạn rằng, thực ra người bản ngữ nếu không được ôn luyện thường xuyên thì cũng chỉ đạt ở mức điểm 7.0 – 7.5 mà thôi. Vậy nên, nếu bạn đạt được mức IELTS 8.0 thì bạn đã có thể ăn nói lưu loát và hay hơn đa số người bản ngữ rồi đó.

4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking
4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking

5. Vậy có bằng IELTS 8.0 làm được gì?

IELTS 8.0 được gì? Đầu tiên chính là đại học và du học. Với band 8.0 IELTS bạn hoàn toàn có thể apply vào 100% các trường trên thế giới kể cả những trường top và cả chương trình MBA (bậc thạc sĩ) danh tiếng của Harvard cũng đòi hỏi mức 7.5 thôi.

Không chỉ có thể apply vào, mà bạn có có thể được tuyển thẳng vào rất nhiều trường Đại học danh tiếng top đầu của Việt Nam như Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Đại học Quốc gia Hà Nội,…

Cánh cửa sự nghiệp cũng được mở rộng hơn với bằng IELTS 8.0. Nhiều cơ hội mới như trở thành giảng viên tiếng Anh chuyên dạy và luyện thi IELTS chẳng hạn. Bạn còn có thể có được cơ hội được tu nghiệp tại nước ngoài và giữ những chức vụ quan trọng ở các tập đoàn đa quốc gia.

IELTS 8.0 làm được gì?
IELTS 8.0 làm được gì?

Tuy nhiên, có một điều mình cần lưu ý với bạn học. Các chứng chỉ ngoại ngữ trong đó có IELTS không đảm bảo cho bất cứ sự thành công nào của các bạn cả. Vì thế, khi đã đạt được mức điểm IELTS tốt, bạn cũng đừng nên chủ quan. Nó chỉ là chiếc chìa khóa, còn việc mở cánh cửa nào, mở như thế nào còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Xem thêm các bài viết khác:

Học IELTS chúc bạn có thể đạt được band điểm IELTS mà mình mong muốn và có cho mình thêm nhiều cơ hội cho tương lai trong học tập cũng như công việc!

Bình luận