Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

App học từ vựng TOEIC hiệu quả nhất [2022]

Việc ôn luyện TOEIC ngày nay không còn quá khó đối với các bạn trẻ, vậy nên việc tự luyện TOEIC tại nhà cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và nếu bạn là một trong số đó, đang tìm kiếm các app học từ vựng TOEIC hiệu quả thì đây chính là bài viết mà Học IELTS dành tặng bạn.

1. Học TOEIC có công dụng thế nào?

Chứng chỉ TOEIC được sử dụng như một tiêu chuẩn để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh cả với sinh viên và người đi làm tại Việt Nam. Việc học TOEIC giúp bạn thành thạo sử dụng từ vựng và ngữ pháp. Từ đó sẽ giúp giao tiếp của bạn trở nên trôi chảy, văn phong phù hợp ngữ cảnh. Vận dụng linh hoạt các từ vựng sẽ giúp chúng ta tránh lặp từ, khiến cuộc hội thoại trở nên ấn tượng hơn.

Những lợi ích của việc học TOEIC:

 • Săn học bổng và cơ hội du học nước ngoài 
 • Miễn thi môn tiếng Anh ở kỳ thi THPT
 • Miễn học môn tiếng Anh tại Đại học
 • Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn 
 • Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học 
 • Xin việc dễ dàng hơn 
 • Cơ hội làm việc tại nước ngoài và thăng tiến 
 • Phục vụ định cư tại nước ngoài 
 • Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh toàn diện 

2. Các phần mềm tự học TOEIC hiệu quả nhất

2.1. TOEIC TEST PRO 

Đây là app luyện thi TOEIC hiệu quả được nhiều người học sử dụng. TOEIC TEST PRO cung cấp nhiều bài luyện tập và đề thi thử TOEIC đa dạng cùng với hơn 4000 câu hỏi sát với đề thi. Ứng dụng hỗ trợ ngoại tuyến nên bạn có thể ôn luyện bất cứ lúc nào mà không cần kết nối internet. 

TOEIC Test Pro mang đến:

 • 1400 từ vựng theo chủ đề tại phần Flashcard.
 • bài thi thử hoặc bài test theo chủ đề tại các phần phân loại: Mô tả hình ảnh, Hỏi & đáp, Đoạn hội thoại, Cuộc nói chuyện ngắn, Điền vào câu, Điền vào đoạn văn, Đọc hiểu đoạn văn .
 • Ứng dụng có chức năng theo dõi hiệu suất giúp bạn đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Ưu điểm: app luyện thi TOEIC này đã được Việt hóa, tương thích đa nền tảng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, giúp người dùng dễ dàng theo dõi tiến độ học, tự đánh giá trình độ và phát hiện những thiếu sót cần cải thiện.

2.2. Enny Toeic 

Enny TOEIC là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, luyện thi TOEIC 2 kỹ năng cấp tốc dành cho người mới bắt đầu. Người học có thể ôn luyện cả lý thuyết lẫn bài tập ở các cấp độ từ 450+ cho đến 800.

Cách sử dụng: 

 • Có thể ôn luyện trực tuyến hoặc ngoại tuyến bằng cách tải các bài tập về máy
 • Tìm kiếm và làm các bài test thử với format sát đề thi TOEIC thật tại các phần Mini Test (một số câu hỏi) và Full Test (đề thi hoàn chỉnh).
 • Học hơn 800 từ vựng tại phần Flashcard, mỗi từ vựng đều có audio dạy phát âm và giải thích ngữ nghĩa đầy đủ. 
 • Tìm kiếm các video bài giảng tại các phần Listening & Reading TOEIC.
 • Tham gia cộng đồng Q&A để hỏi đáp và thảo luận nhóm khi cần thiết.

Ưu điểm: 

 • Cung cấp kiến thức chi tiết và đầy đủ cho từng phần thi, có nhiều mẹo làm bài hữu ích, có cả lý thuyết và thực hành toàn diện… 
 • Phương pháp giảng dạy thú vị.
 • Các bài tập và bài thi thử đều có đáp án và lời giải chi tiết. Số lượng bài thực hành phong phú đa dạng.
 • Tạo dựng được cộng đồng học tiếng Anh sôi nổi giúp bạn kết nối, tương tác và có thêm nhiều bạn bè mới. 

Nhược điểm: App chưa có tính năng hỗ trợ người học tự đánh giá kết quả và trình độ sau mỗi bài thi thử, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi tiến độ học và quá trình cải thiện năng lực của mình.

2.3. eJOY TOEIC Word Store 

eJOY TOEIC Word Store là app học TOEIC cho người mới bắt đầu cần chú trọng ôn luyện từ vựng. App học từ vựng TOEIC hiệu quả theo ngữ cảnh thông qua các video Youtube và các trò chơi thú vị, giúp người học tiếp thu kiến thức mà không bị nhàm chán và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Cách sử dụng: 

 • Tìm kiếm và xem video Youtube theo chủ đề. Tra cứu và lưu các từ vựng bạn thấy. 
 • Sử dụng chế độ bật / tắt phụ đề để chủ động luyện kỹ năng nghe.
 • Làm các bài quiz sắp xếp câu hoàn chỉnh để luyện nghe và nâng cao vốn từ vựng. 
 • Luyện nói từng câu từ theo 3 bước nghe – nói lại – kiểm tra phát âm. Sửa lỗi phát âm hiệu quả nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói. 
 • Luyện kỹ năng viết và ghi nhớ từ vựng bằng cách nghe video và ghi lại những gì đã nghe được. 
 • Luyện nói từng đoạn với ngữ điệu, xem lại các video phát âm của mình để kiểm tra lỗi.
 • Ôn lại các từ vựng đã học bằng trò chơi.

Ưu điểm:

 • Hơn 60.000 video bài giảng. Hỗ trợ học, ôn tập, củng cố và mở rộng vốn từ vựng hiệu quả. Phương pháp học thú vị và hấp dẫn, giúp người học linh hoạt, tiết kiệm thời gian. 
 • Các từ vựng đã học được lặp lại ngắt quãng giúp bạn chủ động theo dõi sự tiến bộ của mình và ghi nhớ từ vựng thật lâu. 

Nhược điểm: App tập trung vào trau dồi từ vựng nên không cung cấp các bài test, người dùng không được tiếp cận với cấu trúc và format đề thi TOEIC.

2.4. TOEIC Test 

Khi nhắc đến App học từ vựng toeic mỗi ngày cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến TOEIC test. Ứng dụng chủ yếu tổng hợp nhiều dạng bài tập thực hành và hỗ trợ học từ vựng hiệu quả. Ngoài ra người dùng còn được tiếp cận với kho đề thi TOEIC phong phú và các kinh nghiệm làm bài hữu ích. Tất cả đều được phân chia riêng theo trình độ giúp người học tự chủ động lập lộ trình ôn luyện. 

Cách sử dụng:

 • Tìm kiếm và làm bài thi thử tại các mục Mini Test (một số câu hỏi), Skill Test (Bài thi từng kỹ năng) và Full Test (Đề thi thử TOEIC hoàn chỉnh).
 • Học hơn 600 từ vựng và ngữ pháp theo chủ đề.

Ưu điểm: Lượng kiến thức chi tiết, đầy đủ và phong phú bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Người dùng có thể học trực tuyến hoặc ngoại tuyến tùy thích. Các bài test thử đều được đánh giá là bám khá sát với đề thi TOEIC thật. 

Nhược điểm: Giao diện được Việt hóa nhưng bị đánh giá là chưa thân thiện với người dùng. 

App học từ vựng tiếng anh TOEIC
App học từ vựng tiếng anh TOEIC

2.5. TOEIC – Reading 

TOEIC-reading là ứng dụng giúp người học tập trung ôn luyện kỹ năng đọc trong đề thi TOEIC. Số lượng bài đọc của ứng dụng này có tất cả 30 bài, mỗi bài gồm 52 câu hỏi. 

Cách sử dụng: bạn cần tìm kiếm và làm các bài đọc theo từng dạng tương tự với đề thi TOEIC. Có thể xem lại kết quả bài làm và theo dõi sự tiến bộ thông qua biểu đồ thống kê các điểm số đã đạt được. 

Ưu điểm: Ứng dụng theo dõi độ chăm chỉ, sự tiến bộ và phát hiện các lỗi thường gặp của người học để họ ngày càng cải thiện trình độ. 

Nhược điểm: Giao diện khó sử dụng cho những người mới làm quen. 

2.6. TOEIC Mastery 

TOEIC Test được miêu tả là app học từ vựng TOEIC hiệu quả, hỗ trợ ôn thi tốt nhất hiện nay trên Android. Với giao diện đơn giản, trực quan và nhiều nguồn tài liệu đa dạng từ cấp độ 250+ đến 900+ giúp bạn học tập, rèn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC một cách tốt nhất. Ứng dụng cũng đồng thời giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn rất tốt.

Cách sử dụng: Lựa chọn luyện tập TOEIC theo từng phần trong từ bài thi kỹ năng, hoặc luyện toàn bộ đề thi. Bạn có thể yêu cầu phần mềm thông báo đáp án ngay sau mỗi câu hỏi, hoặc thông báo chỉ sau khi kết thúc bài thi tùy ý thích của bạn. 

Ưu điểm: Ứng dụng uy tín. Các câu hỏi có đáp án và giải thích rõ ràng, người học có thể tự nhận biết lỗi sai và rút kinh nghiệm khắc phục.

Nhược điểm: Giao diện có phần lỗi thời và không bắt mắt.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

2.7. Duolingo 

Duolingo là app học từ vựng TOEIC mỗi ngày. Duolingo từng nhận giải thưởng “Best education startup award” từ TechCrunch. Các dạng bài học và bài tập thực hành đều thực hiện thông qua các trò chơi thú vị, hấp dẫn, vì thế Duolingo được rất nhiều người dùng yêu thích và được sử dụng rộng rãi khắp các lớp học ngoại ngữ trên khắp thế giới.

Cách sử dụng: Các bài học và bài tập được tùy chỉnh phù hợp với từng cá nhân người dùng. Sau khi thực hành bạn sẽ được chấm điểm ngay. Lần lượt thực hiện các bài tập cho đến khi hoàn thành kỹ năng hoặc lên cấp, bạn sẽ được thưởng tiền ảo để mua vật phẩm. Đồng thời còn có thể tham gia trao đổi và tương tác với cộng đồng người dùng trên app. 

Ưu điểm: Ứng dụng có giao diện cực dễ sử dụng cho người Việt. Bài học được “game hóa” thú vị thông qua các hình ảnh sinh động và không nhàm chán, người dùng học như chơi, nhưng tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn và nhớ kỹ hơn. Nghiên cứu cho thấy 34 giờ học trên Duolingo tương đương với 1 kỳ học tiếng Anh tại trường. 

Nhược điểm: Học và thực hành thông qua trò chơi nên người học khó tiếp cận và làm quen với format đề thi TOEIC thật. 

Duolingo - App học từ vựng TOEIC mỗi ngày
Duolingo – App học từ vựng TOEIC mỗi ngày

2.8. TOEIC SSDG 

TOEIC SSDG là phần mềm được phát triển bởi các sinh viên Việt Nam phục vụ cho việc học từ vựng TOEIC cho người mới bắt đầu. 

Cách dùng: Bạn sẽ học từ vựng và luyện tập các kỹ năng theo từng phần được phân chia trong ứng dụng: Listening, Reading Comprehension, Grammar, Vocabulary. Ngoài ra còn có phần Relax với các câu quiz được thiết kế thú vị để thư giãn sau bài học.

Ưu điểm: Giao diện phù hợp với người dùng Việt. Câu hỏi rất thú vị nhưng vẫn đảm bảo bám sát đề thi TOEIC thực tế.

Nhược điểm: Phần mềm chưa có phiên bản dùng cho thiết bị di động mà chỉ được sử dụng bằng máy tính.

2.9. Tactics For Listening 

Đây là phần mềm luyện kỹ năng nghe trong bài thi TOEIC. Các bài nghe chủ yếu được phát triển từ giáo trình của đại học Oxford nên được bảo chứng về chất lượng. 

Cách sử dụng: Nhấn vào biểu tượng đĩa CD cạnh bài nghe để phát audio, trả lời từng câu hỏi và kiểm tra đáp án sau mỗi bài làm. 

Ưu điểm: Giao diện đơn giản dễ sử dụng.

Nhược điểm: Phần mềm không có bản app cho di động và yêu cầu phí bản quyền, không phù hợp với những bạn không dành nhiều chi phí cho việc tự học TOEIC.

2.10. TOEIC Barron’s 

Đây là phần mềm được phát triển từ các bộ sách cực kỳ nổi tiếng của Barron. Bộ tài liệu vô cùng quen thuộc và được mọi đối tượng người học TOEIC. Khi sử dụng TOEIC Barron’s, bạn sẽ được làm quen và luyện tập với cấu trúc đề thi TOEIC, nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng làm bài. 

Cách sử dụng: Tìm kiếm và các bài thi kỹ năng TOEIC được phân thành từng đề mục trong giao diện chính. Các loại test gồm Mini Test (bài kiểm tra một số câu hỏi) và Model Test (bài thi hoàn chỉnh).

Ưu điểm: Phần mềm do người Việt phát triển nên giao diện rất dễ dùng.

Nhược điểm: Giống như những ứng dụng trên, TOEIC Baron’s chỉ có phiên bản dùng trên máy tính, không có phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2.11. 3000 TOEIC Reading 

3000 TOEIC Reading là app học từ vựng TOEIC của nhà xuất bản uy tín DigiSchool, cung cấp các mẫu đề thi TOEIC Listening và Reading cực kỳ chất lượng. 

Cách sử dụng: Bạn có thể lựa chọn ôn tập theo từng phần trong các bài thi kỹ năng, hoặc ôn tập làm bài thi ngắn. Khi đã tự tin thì có thể chọn làm đề thi thử (độ dài tương tự đề thi thật). 

Ưu điểm: Chất lượng đề thi cao, được đánh giá là có độ khó hơn bài thi thật. Người học có thể tự đánh giá và so sánh kết quả thi thử so với mức điểm mục tiêu của mình. 

Nhược điểm: Phần mềm chỉ tập trung ôn luyện bài thi Reading, không có các bài thi kỹ năng khác.

2.12. Two min English 

Two min English là một trong các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh trong kinh doanh với các bài giảng ở dạng video.

Cách sử dụng: Học từ vựng, ngữ pháp, cụm từ và làm bài thực hành theo từng danh mục được phân chia trên app như Basic English, Business English, Education, Fitness and Beauty Lessons, Learning English Grammar,… 

Ưu điểm: Giao diện dễ sử dụng. Bài học diễn đạt với tốc độ phù hợp và dễ hiểu, có phụ đề và transcript trên mỗi video giúp người dùng dễ dàng theo dõi. Là app học từ vựng TOEIC hiệu quả.

Nhược điểm: Ứng dụng hướng dẫn nâng cao kỹ năng giao tiếng Anh cơ bản, không chuyên sâu vào đề thi TOEIC. 

App học từ vựng TOEIC hiệu quả
App học từ vựng TOEIC hiệu quả

2.13. Gia sư TOEIC

 Gia sư TOEIC là phần mềm luyện thi TOEIC online đầu tiên tại Việt Nam, được các bạn học sinh sinh viên lẫn người đã đi làm lựa chọn để ôn luyện. 

Cách sử dụng: Lựa chọn kỹ năng cần ôn luyện thông qua các đề mục như Góc học tập, Ngữ pháp, Từ vựng… Sau khi học xong có thể ôn lại kiến thức cũ. 

Ưu điểm: Giao diện trực quan, thân thiện. Người dùng có thể theo dõi sát sao tiến độ học tập và cải thiện những lỗi sai có thể mắc phải để rút kinh nghiệm làm bài thi tốt hơn. Khi đạt kết quả cao trong bài thi thử, người học còn được nhận điểm thưởng và có thể quy đổi thành tiền mặt. 

Nhược điểm: Hiện chưa có phản hồi về nhược điểm của phần mềm này. 

2.14. TOEIC Practice, TOEIC Test, TOEIC Explanation 

Ứng dụng cung cấp 5900 câu hỏi trong bài thi TOEIC Reading. Bài đọc và câu hỏi đều có bản dịch cũng như lời giải đáp chi tiết cụ thể. Thông qua đó người đọc có thể học thêm từ vựng và nâng cao kiến thức ngữ pháp một cách hiệu quả. Do vậy mà đây trở thành một trong những ứng dụng học TOEIC cho người mới bắt đầu tốt nhất.

Cách sử dụng: Luyện thi kỹ năng TOEIC Reading bằng cách lựa chọn kho tàng với 5900 câu hỏi, 104 đề thi part 5, 29 đề thi part 6 và part 7. Bài thực hành được bấm thời gian và thông báo kết quả bằng điểm số. Khi xem lại kết quả, hãy sử dụng các tính năng dịch câu hỏi, giải thích câu trả lời để xem các kiến thức liên quan được cung cấp. 

Ưu điểm: Tính năng đa dạng, học đi đôi với hành, phân chia cấp độ học theo từng trình độ từ cơ bản tới nâng cao. 

Nhược điểm: Ứng dụng chỉ tập trung cung cấp các bài thực hành và kiểm tra kỹ năng Reading, không có các kỹ năng TOEIC khác. 

2.15. English Test 2021 – TOEIC

Đây là app học TOEIC cho người mới bắt đầu hoàn toàn miễn phí, được đánh giá là ứng dụng luyện thi hàng đầu Việt Nam. Giúp người học làm quen với dạng đề format mới và luyện tập để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi TOEIC. 

Cách sử dụng: Lựa chọn level mục tiêu của mình để bắt đầu lộ trình học theo hướng dẫn trong ứng dụng (Beginner tương ứng level 250 – 500, Intermediate tương ứng level 500 – 750, Advanced tương ứng level 750 – 990).

Ưu điểm: Kho tàng tài liệu phong phú với hơn 5000 câu hỏi, kiến thức cung cấp đầy đủ và toàn diện, phù hợp với mọi đối tượng luyện thi TOEIC, kể cả người mới bắt đầu. App ôn luyện TOEIC này còn tự động theo dõi tiến độ học và đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu, từ đó gợi ý những phần mà bạn cần tập trung cải thiện để đạt kết quả tốt nhất.

Nhược điểm: Ứng dụng chạy quảng cáo nhiều nên có thể gây khó chịu cho người dùng. 

Xem thêm các bài viết khác:

Trên đây chính là danh sách 15 app học từ vựng TOEIC hiệu quả nhất hiện này mà Học IELTS đã tổng hợp được từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn học tự ôn luyện TOEIC tại nhà. Chúc các bạn học tập thật tốt và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh vấn đề học tiếng Anh thì đừng ngần ngại mà cho Học IELTS biết ngay nhé!

Bình luận