Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Học IELTS để làm gì? 11+ lợi ích có bằng IELTS năm 2023 

Học IELTS đang dần trở thành một xu hướng và trở nên “hot” hơn bao giờ hết kể từ năm 2023 nhờ những lợi ích mà IELTS đem lại. Với chứng chỉ IELTS, bạn có thể nâng cao cơ hội và mức thu nhập, bằng IELTS cho bạn sự tự tin khi giao tiếp, hội nhập với bạn bè quốc tế và còn không ít những cánh cửa mới chờ đón bạn khi có trên tay tấm bằng IELTS. 

Dưới đây là 11+ lợi ích khi có bằng IELTS năm 2023, hãy cùng Học IELTS tìm hiểu nhé

1. Học IELTS để làm gì? 

1.1. Săn học bổng và có những cơ hội du học nước ngoài 

Để thành công ẵm được các học bổng lớn nhỏ hay du học ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… chứng chỉ IELTS Academy là một điều kiện không thể thiếu tại các trường Đại học trên thế giới. 

Hầu hết các học bổng tại các trường Đại học top đầu thế giới như Cambridge (Anh), Stanford (Mỹ), Harvard (Mỹ) đều yêu cầu bằng IELTS tối thiểu 7.0 bên cạnh một chứng chỉ khác như SAT. Vì lẽ đó, học IELTS và có được một số điểm cao sẽ đem lại lợi ích tuyệt vời để săn những học bổng lớn.

Săn học bổng và có những cơ hội du học nước ngoài
Săn học bổng và có những cơ hội du học nước ngoài

1.2. Miễn thi môn tiếng Anh ở các kỳ thi THPT

Kỳ thi xét tuyển Đại học vẫn luôn là một bước ngoặt quan trọng để kết thúc 3 năm cấp 3 của học sinh, nhưng kể từ năm 2015, nếu bạn sở hữu một tấm bằng IELTS từ 4.0 trở lên sẽ cho phép bạn miễn thi môn ngoại ngữ.

Do vậy, các bạn học sinh ngày nay không ngừng đầu tư cho IELTS từ sớm để sở hữu tấm bằng quý giá này để vơi bớt phần nào nỗi lo và áp lực cho kỳ thi Đại học và tập trung cho các môn ưu tiên để có kết quả tốt nhất mà không vướng bận nỗi sợ của bộ môn Ngoại Ngữ này.

1.3. Miễn học tiếng Anh tại Đại học 

Hầu hết các trường Đại học trong nước hiện tại đều phải trải qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào và phân bổ vào các lớp học phần Tiếng Anh tùy theo trình độ trước khi vào chương trình chính. Tuy nhiên, nếu sở hữu tấm bằng IELTS 4.0 trở lên, bạn sẽ được miễn bài kiểm tra đầu vào này, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Một số trường Đại học công lập top đầu như Đại học Ngoại thương (FTU), Đại học Bách Khoa (BKU) hay Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)…đều có yêu cầu và thang điểm cụ thể. Nên nếu đã xác định được trường Đại học mong muốn, hãy chuẩn bị từ sớm chứng chỉ IELTS để có một hành trang thật tốt nhé!

1.4. Cơ hội được xét tuyển vào một số trường Đại học lớn 

Hầu hết các trường Đại học lớn như trường Đại học Ngoại Thương (FTU), Kinh Tế (UEH), BÁCH KHOA (BKU) đều có phương thức xét tuyển riêng cho chứng chỉ IELTS. Vì vậy, nhiều bạn học sinh cấp 3 đã chọn cách cày điểm IELTS và học bạ để có được tấm vé vào những trường Đại học mơ ước và vơi bớt phần nào áp lực vào kì thi Trung học Phổ thông Quốc Gia.

Xem thêm các bài viết khác:

1.5. Đáp ứng được chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học 

Bên cạnh đầu vào, các trường Đại học cũng có mức yêu cầu tối thiểu cho chứng chỉ IELTS để sinh viên có thể tốt nghiệp. Dưới đây là một số thang điểm đầu ra mà bạn có thể tham khảo: 

ĐH Công Nghệ – ĐHQGIELTS 5.5
ĐH Điện lựcIELTS 5.0 – 5.5
ĐH FPTIELTS 6.0
ĐH Kinh tế Quốc dânIELTS 5.5
ĐH RMITIELTS 6.5

1.6. Xin việc sẽ dễ dàng hơn 

Hầu hết các công ty, tập đoàn lớn nhỏ trong nước đều có yêu cầu Tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay điểm IELTS cố định, vì vậy, để không chật vật với nỗi sợ thất nghiệp, bạn nên cố gắng trau dồi kỹ năng để có chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt.

Đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số và hội nhập quốc tế, việc bạn thuộc lĩnh vực Kế Toán, Kinh tế, Y dược,…việc có IELTS cũng là một điểm sáng đối với các nhà tuyển dụng giữa một thị trường nghề nghiệp cạnh tranh.

Xin việc sẽ dễ dàng hơn
Xin việc sẽ dễ dàng hơn

1.7. Tăng cơ hội làm việc tại nước ngoài và thăng tiến 

Bên cạnh các công việc trong nước, để nâng cao mức thu nhập, việc làm cho các tập đoàn, công ty nước ngoài là một cơ hội tuyệt vời cho những ai sở hữu tấm bằng IELTS với số điểm sáng ngời.

Một số nền tảng kiếm việc với mức thu nhập khủng cho Freelancer như Fiver, Upwork cũng yêu cầu chứng minh kỹ năng tiếng Anh của bạn thông qua tấm bằng IELTS đó!

Tăng cơ hội làm việc tại nước ngoài và thăng tiến
Tăng cơ hội làm việc tại nước ngoài và thăng tiến

1.8. Phục vụ định cư tại nước ngoài 

Nếu bạn có ý định định cư tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada,…bạn phải có được chứng chỉ IELTS với một mức điểm tiêu chuẩn (ví dụ như New Zealand yêu cầu điểm IELTS Overall từ 6.5 trở lên) như một yêu cầu bắt buộc để nộp đơn thị thực tại các nước này. Chứng chỉ IELTS được công nhận bởi tất cả các cơ quan di trú có yêu cầu về khả định cử tại nước ngoài

Xem thêm các bài viết khác:

1.9. Bằng IELTS thể hiện được quá trình rèn luyện chăm chỉ 

năng ngoại ngữ. Thế nên, để được cấp quốc tịch hoặc cư trú lâu dài, bạn phải có chứng chỉ IELTS như một điều kiện bắt buộc. Điều này là do một phần bởi họ tin rằng khả năng sử dụng ngôn ngữ có ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng hội nhập và tham gia cộng đồng, môi trường làm việc ở một đất nước mới.

Bằng IELTS thể hiện được quá trình rèn luyện chăm chỉ
Bằng IELTS thể hiện được quá trình rèn luyện chăm chỉ

1.10. Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh tốt hơn 

Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu, thân thuộc và phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt trong giai đoạn toàn cầu hoá như ngày nay.

Vậy thước đo nào để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn? Kỳ thi IELTS đã được quốc tế công nhận về mức độ thực tiễn của nó bởi sự bao hàm của cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Vì thế, quá trình học và luyện thi IELTS sẽ nâng cao trình độ giao tiếp, sự tự tin, mạnh dạn trong việc sử dụng tiếng Anh của bạn hết mức có thể. 

Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh tốt hơn
Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh tốt hơn

Bởi đánh giá cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, bạn cần phải chu toàn và chăm chỉ luyện tập cả 4 kỹ năng này để có được số điểm IELTS mong muốn. Ở mỗi kỹ năng, bạn phải có phương pháp học tập tối ưu để nhanh chóng có được chứng chỉ với số điểm ước ao. 

Quá trình học IELTS và gặt được quả ngọt là một hành trình dài nhưng một khi đã thành công, giá trị mà tấm bằng IELTS đem lại cho bạn sẽ thật sự xứng đáng.

1.11. Mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ với những bạn bè quốc tế 

Nếu bạn muốn đặt chân đến nhiều quốc gia, giao lưu và kết bạn với những người bạn quốc tế để học hỏi và làm quen, việc sở hữu tấm bằng IELTS giúp bạn dễ dàng đậu VISA hơn trong quá trình phỏng vấn đó! Thế nên, bằng IELTS không chỉ giúp bạn được có thêm những trải nghiệm mới, ngắm nhìn những phong cảnh ở những quốc gia xa lạ mà còn được hội nhập, biết đến những nền văn hoá, những mối quan hệ quý giá. 

Mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ với những bạn bè quốc tế 
Mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ với những bạn bè quốc tế 

2. IELTS dành cho ai? 

Hiện tại, IELTS có 2 hình thức là IELTS General Training & IELTS Academic. Hãy cùng mình tìm hiểu để xem chúng khác nhau như thế nào nhé!

  • IELTS General Training (IELTS Tổng quát) dành cho những bạn cần chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc hoặc dự định định cư, làm việc ở nước ngoài và độ khó có nó sẽ phần nào tinh giảm hơn so với hình thức IELTS Học thuật.
  • IELTS Academic (IELTS Học thuật) dành cho những bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu sử dụng bằng IELTS cho việc học tập như xét tuyển Đại học, miễn thi đầu vào/đầu ra ở các trường Đại học. Bên cạnh đó, IELTS Academy cũng là sự lựa chọn của những bạn có dự định du học như Anh, Mỹ, Canada,… bởi họ yêu cầu chứng chỉ tối thiểu là 6.0 để ứng tuyển tại các trường Đại học nước ngoài. IELTS Academy đòi hỏi kỹ năng cao hơn so với IELTS General Training, vì vậy bạn cần chuẩn bị kiến thức thật kỹ nên bạn cần thi loại chứng chỉ này. 

Bởi có 2 loại hình thức khác nhau, bạn hãy cẩn thận trong việc lựa chọn lịch và ngày thi IELTS để lựa chọn hình thức thi phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhé!

IELTS dành cho ai?
IELTS dành cho ai?

3. Bằng IELTS này thì có giá trị trong bao lâu? 

Giá trị của chứng chỉ quốc tế này là 2 năm. Vì vậy, bạn cần sắp xếp một kế hoạch hợp lý tuỳ vào những dự định mong muốn để không lãng phí tấm bằng quý giá này. Bởi sau 2 năm, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn giá trị với bất kỳ tổ chức nào cả. 

4. Những cơ hội nghề nghiệp dành cho ai mà sở hữu chứng chỉ IELTS 

Nếu bằng IELTS là một nhịp cầu tuyệt vời cho các bạn học sinh với các dự định Đại học mong ước tương lai, sở hữu chứng chỉ IELTS cũng đem đến không ít cơ hội với những sinh viên hay người đi làm khao khát được nâng cao thu nhập nhờ những cơ hội làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia.

Hãy cùng Học IELTS tìm hiểu 7 cơ hội việc làm quý giá mà tấm bằng IELTS này có thể đem đến cho bạn nhé!

4.1. Giáo viên/ Giảng viên tiếng Anh 

Để trở thành một Giáo viên, Giảng viên Tiếng Anh ngày nay, bạn không cần sở hữu một tấm bằng sư phạm như nhiều người vẫn hay lầm tưởng. Chỉ cần có trong tay chứng chỉ ấy từ khoảng 6.5 trở lên, bạn đã có thể trở thành Giáo viên/Giảng viên IELTS ngay từ khi còn là học sinh, sinh viên tại các trung tâm Tiếng Anh, gia sư tại nhà hay tự mở lớp online. 

Đây là một cơ hội kiếm thêm thu nhập hay một công việc bền vững bởi thời đại “nhà nhà học IELTS” nhờ những cơ hội mà tấm bằng ấy đem lại cho mọi người. Thế nên, nếu bạn có niềm đam mê với việc truyền đạt kiến thức nhưng lại không có bằng Sư Phạm, sở hữu một tấm bằng IELTS sẽ là giải pháp tuyệt vời đó!

Giáo viên/Giảng viên tiếng Anh
Giáo viên/Giảng viên tiếng Anh

4.2. Phiên dịch viên 

Phiên dịch viên là một ngành nghề chưa bao giờ ngừng hot nhờ mức lương và cơ hội được gặp gỡ bạn bè quốc tế, làm việc với người nước ngoài hay đi du lịch. Nhưng để trở thành một phiên dịch viên, việc có trên tay một tấm bằng IELTS để minh chứng về khả năng ngoại ngữ của mình là một điều kiện không thể thiếu. 

Phiên dịch viên
Phiên dịch viên

4.3. Tiếp viên hàng không 

Nếu bạn có ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không, bên cạnh những điều kiện về ngoại hình như gương mặt, chiều cao, các hãng hàng không bây giờ cũng yêu cầu chứng chỉ TOEIC hoặc IELTS. 

Đặc tính của công việc này là bạn phải có khả năng sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với khách nước ngoài, vì vậy, ngôn ngữ quốc tế – Tiếng Anh như một công cụ giao tiếp không thể nào thiếu được.

Hãy hiện thực hóa ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không của bạn bằng cách nỗ lực học tập và trau dồi để sớm có được một số điểm IELTS mong ước, bạn nhé!

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

4.4. Hướng dẫn viên du lịch 

Ở vị trí công việc này, bạn cần đáp ứng đầy đủ 4 kỹ năng bao gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết của kỳ thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Nói. Bên cạnh khả năng tương tác, kết nối và sự tự tin, việc có cho mình một tấm bằng IELTS với số điểm sáng ngời cũng là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

4.5. Chuyên viên hợp tác quốc tế 

Công việc này giống như cầu nối giữa quốc gia mình với các đất nước tiên tiến trên thế giới, vì vậy mà yêu cầu về chứng chỉ IELTS cũng khắt khe hơn rất nhiều. Đối với vị trí này, bạn cần sở hữu bằng IELTS từ 6.5 trở lên nhé!

4.6. Quản trị nhà hàng, khách sạn 

Ở lĩnh vực dịch vụ, việc sở hữu khả năng ngôn ngữ lưu loát và sự tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp là những yếu tố không thể thiếu. Riêng với các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là các doanh nghiệp 5 sao khi muốn mở rộng thị trường với khách quốc tế, việc trang bị một kỹ năng Tiếng Anh thật tốt cũng giống như trở thành một gương mặt đại diện của nhà hàng, khách sạn. 

Vì vậy, nếu bạn mong muốn được thăng tiến trong lĩnh vực này, hãy cố gắng chăm chỉ và trau dồi để có một chứng chỉ quốc tế minh chứng cho thực lực của mình nhé. 

4.7. Một số ngành nghề khác cần sử dụng tiếng Anh thành thạo 

Ngoài 6 ngành nghề mà Học IELTS đã đề cập, dưới đây là những ngành nghề phổ biến cũng yêu cầu bằng IELTS như một điều kiện không thể thiếu: 

  • Y tế
  • Truyền thông và Marketing
  • Luật và pháp lý
  • IT – chuyên viên ngành công nghệ thông tin

Xem thêm các bài viết khác:

5. Kết luận 

Nói tóm lại, IELTS chính là một chứng chỉ rất đỗi cần thiết không chỉ với các bạn học sinh, sinh viên mà là với những người đã và đang đi làm mong muốn thăng tiến hơn trong tương lai. 

Bài viết trên đây đã phần nào minh chứng được lợi ích và tầm quan trọng của việc học và trau dồi cả 4 kỹ năng để có được một tấm bằng quốc tế đầy giá trị này. 

Mỗi kỹ năng sẽ yêu cầu phương pháp học tập phù hợp để tối ưu nhất hiệu quả. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ cách học phù hợp với mình và đừng quên thật chăm chỉ để sớm có trên tay chứng chỉ IELTS đầy công dụng. 

Hy vọng bài viết nói về Học IELTS để làm gì ở trên của Học IELTS sẽ giúp bạn có thêm phần nào động lực và nguồn cảm hứng với việc học IELTS.

Bình luận