Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Thời gian biểu tự học IELTS – bước quan trọng giúp bạn đạt được kết quả tốt

Việc học và xây dựng lộ trình học IELTS cụ thể, phù hợp sẽ giúp bạn duy trì được thói quen để đạt được kết quả tốt. Nhưng thời gian biểu tự học IELTS có sự khác nhau dựa trên trình độ ban đầu của người học. Vậy dựa trên yếu tố nào để kiểm tra? Cùng đọc thêm thông tin tại bài viết này. 

Thời gian biểu tự học IELTS hiệu quả
Thời gian biểu tự học IELTS hiệu quả

1. Xác định năng lực tiếng Anh của bản thân và đặt mục tiêu dài hạn

Kiểm tra năng lực tiếng Anh sẽ giúp bạn biết được điểm bắt đầu và là nền tảng giúp bạn đánh giá sự tiến bộ của bản thân sau thời gian ôn tập. Bạn có thể tiến hành kiểm tra trực tuyến trên website uy tín của BC, IDP hoặc đăng kí thi thử tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. Dựa trên kết quả, bạn sẽ nhận được phân tích và lộ trình phù hợp giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. 

Mục tiêu dài hạn cũng là thước đo cần thiết, giúp người học xác định đúng con đường đi và thêm động lực để duy trì. Điển hình, bạn nên đặt mục tiêu dài hạn cụ thể như trong vòng 6 tháng đạt được IELTS 7.0. Cột mốc này sẽ giúp bạn phân chia các giai đoạn trong lộ trình phù hợp, những kiến thức cần trọng tâm để đạt được hiệu quả cao. 

2. Những bí quyết xây dựng thời gian biểu tự học IELTS trong 3 tháng

2.1. Bảng thời gian biểu tự học IELTS theo mẫu

Nếu bạn chỉ còn 2 tháng để bước vào kì thi thật, bạn nên tham khảo bảng đề xuất này cho thời khóa biểu tự học ielts trong khoảng thời gian nước rút để bật band nhanh hơn: 

MondayTuesdayWednesdayThursdayFridaySaturdaySunday
Listening ReadingWriting SpeakingListening SpeakingWriting ReadingListening Reading Speaking WritingÔn tập

Với buổi học chỉ có hai kĩ năng thụ động là Listening hay Reading, bạn nên dành ra 1 tiếng 45 đến 2 tiếng để học, sửa đề thật kỹ. còn Kĩ năng chủ động nên kéo dài từ 45 đến 1 giờ mỗi buổi để tránh việc nhàm chán, chán học. 

Những buổi ôn tập song song kỹ năng Listening cùng Speaking, bạn có thể áp dụng phương pháp Shadowing để luyện phát âm, dựa theo file ghi âm Listening có sẵn. Ngoài ra, bạn nên học, bắt chước sao cho giống nhất với file ghi âm để tập được tone giọng giống người bản địa. 

Còn Writing và Reading, hãy chọn lọc bài Reading có tính học thuật cao để đảm bảo được chất lượng. Sau khi làm bài đọc, ngoài việc phân tích từ mới, bạn nên học hỏi cách viết để hỗ trợ thêm cho phần Writing thêm trang trọng, phù hợp hơn. 

2.2. Sắp xếp thời gian biểu tự học IELTS

Thời gian biểu học ielts của mỗi người là khác nhau dựa trên cuộc sống, nhu cầu cá nhân. Vì vậy, mỗi người cần hiểu được bản thân để đưa ra thời gian phù hợp cho việc ôn tập có kết quả tốt nhất. Dựa trên hai người học tiêu biểu về IELTS, Vietop lưu ý cho bạn 2 điều mà mỗi người học nên biết: 

Đối với các bạn bắt đầu từ con số 0, việc học và nắm chắc nền tảng là điều cần thiết ở thời gian đầu. Vì vậy, người học nên ưu tiên: 

  • 80% kiến thức nên học nền tảng: ngữ pháp, phát âm
  • Hỗ trợ kỹ năng với việc luyện nghe, đọc ở mức độ từ dễ đến khó. Nắm chắc ngữ pháp và áp dụng khi phân tích, chữa phần Reading để giúp hạn chế những lỗi cơ bản có thể xảy ra. 

Đối với những bạn có nền ổn định về tiếng Anh thì: 

  • 50% dành thời gian ôn luyện các dạng đề có thể ra 
  • Bổ sung các kỹ năng chuyên sâu hơn từ 45 đến 90 phút mỗi ngày. Giải đề cần chữa kỹ, tìm ra lỗi sai để ghi nhớ, tránh sai sót cơ bản. 

Xem thêm các bài viết khác:

2.3. Thực hành ôn luyện IELTS mỗi ngày

Trong mỗi tuần, mỗi ngày ôn thì người học nên soạn sẵn các bài tập cần học để quá trình học không bị lan man, xao nhãng. Với những dạng đề khó, bạn nên chia sẵn khung thời gian trong ngày rảnh nhất để người học có thời gian suy ngẫm, hiểu đề dễ hơn. 

Chọn tài liệu để ôn luyện IELTS cũng là một phần quan trọng trong việc ôn thi. Tuy nhiên, không chỉ riêng sách IELTS, bạn có thể mua sách tiếng Anh với các chủ đề yêu thích hay nghe podcast giúp tăng kỹ năng nghe, hiểu. 

2.4. Rèn luyện khả năng tập trung và tính kiên nhẫn mỗi ngày

Thời gian thi chỉ gói gọn trong 2 đến 3 tiếng đồng hồ nên khả năng tập trung là yếu tố quyết định chất lượng làm bài. Vì vậy, ngay trong lúc ôn luyện, bạn thật sự nghiêm túc và tập trung trong từng bài tập. Đặc biệt, khoảng thời gian gần thi nên canh thời gian theo đúng thời gian thi thật để đảm bảo tinh thần thoải mái, tự tin với bài làm của mình. 

Đồng thời, việc ôn luyện là một quá trình lâu dài mới thấy được kết quả. Kiên nhẫn là việc cần thiết để duy trì nhiệt huyết học tập, trau dồi giúp bản thân cảm thấy thoải mái khi học. Điều này cũng giúp cho việc học cảm thấy thư giãn hơn. 

2.5. Cho phép bản thân thư giãn sau mỗi giờ học

Học quá căng thẳng vô hình sẽ tạo nên áp lực cho bản thân. Nếu tình trạng diễn ra lâu ngày mà không được phát hiện sớm, chúng sẽ gây nên những hậu quả đáng ngờ. Vì vậy, sau những giờ học chăm chỉ, hãy tự thưởng cho mình một thời gian nghỉ ngơi để hồi phục lại năng lượng. 

Bạn có thể chọn xem phim, nghe nhạc, đọc sách bằng tiếng Anh trong thời gian nghỉ ngơi. Nó không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ một cách thụ động, mà còn hỗ trợ bạn có được phản xạ tiếng Anh tự nhiên tốt hơn. Ngại gì mà còn không thử chứ!

2.6. Thi thử trước khi bắt đầu thi chính thức

Tham gia kỳ thi IELTS thử nghiệm từ IDP hay BC là điều nên làm trước kì thi thật 1 đến 2 tháng. Vì giai đoạn này giúp bạn đánh giá được hiệu quả của việc ôn luyện, tìm ra được lỗ hổng để cố gắng khắc phục trước khi bước vào kì thi kiến thức. 

Tuy nhiên, kết quả chỉ mang tính khách quan. Vì vậy, luôn giữ trong mình tinh thần học hỏi, cố gắng trau dồi để sẵn sàng đối diện với kỳ thi thật đầy cam go phía trước. 

Cách lập thời gian biểu ôn thi IELTS hiệu quả
Cách lập thời gian biểu ôn thi IELTS hiệu quả

3. Ôn luyện với chương trình luyện thi IELTS tại Vietop

Trung tâm Anh ngữ IELTS Vietop là sự lựa chọn của hơn 10.000 học viên, trong việc giúp các bạn ôn luyện IELTS và kết hợp với việc thiết lập thời gian biểu tự học IELTS được hiệu quả hơn. Những học viên tại Vietop đều có đánh giá năng lực từ đầu vào và được xây dựng lộ trình học tập bám sát đề thi thực nhất có thể. 

3.1. Lợi ích khi luyện thi trực tuyến tại Vietop

Nếu bạn trở thành học viên của Vietop, bạn sẽ nhận được những ưu đãi như: 

  • Cá nhân hóa lộ trình riêng phù hợp với năng lực của người học
  • Cam kết đầu ra minh bạch với điều khoản rõ ràng. 
  • Giảng viên đầy kinh nghiệm, tâm huyết
  • Thiết bị vật chất tốt để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên
  • Được hỗ trợ hết mình trong việc chấm chữa, các tips được chắt lọc kỹ qua kinh nghiệm đi thi của giáo viên, giúp học sinh đạt được kết quả cao hơn. 

3.2. Làm thế nào để nhận ưu đãi khi lựa chọn Vietop?

Khi tham gia, dựa theo trình độ và khả năng mà Vietop có hỗ trợ những học bổng để giúp các bạn học sinh giỏi, muốn học IELTS. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin ưu đãi tại website của Vietop để nhận được học bổng trị giá 5.000.000 đồng từ trung tâm nhé.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Hy vọng với những kinh nghiệm, chia sẻ được đúc kết được từ đội ngũ chuyên môn cao, chất lượng từ Học IELTS đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng thời gian biểu tự học IELTS. Nếu bạn cần hỏi đáp thêm, liên hệ ngay cho fanpage để được admin tư vấn nhé!

Bình luận