Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

IELTS 7.0 làm được gì? Làm thế nào để đạt được IELTS 7.0?

Mục tiêu đáng mơ ước của nhiều bạn khi luyện thi IELTS là band điểm 7.0. Để có thể đạt được điểm số này, đòi hỏi các bạn sĩ tử phải có quá trình ôn luyện thật sự nghiêm túc và đúng hướng. Và IELTS 7.0 làm được gì?

Hãy để Học IELTS sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn câu hỏi liệu học IELTS 7.0 có khó không? Đi cùng với đó là những gợi ý, chia sẻ về kế hoạch luyện thi IELTS 7.0 hiệu quả đang được rất nhiều bạn áp dụng thành công.

1. Học IELTS 7.0 có khó không?

Để có thể đạt được kết quả IELTS 7.0, là khả thi hay là khó có thể, điều này còn phụ thuộc vào chính bản thân các bạn. Nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh và chỉ ôn tập một cách máy móc, đối phó, thì đây là một điều khá khó khăn. Thì câu hỏi Học ielts từ 0 lên 7.0 mất bao lâu? Rất khó có thể trả lời được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chinh phục được điểm số mơ ước này khi đã có nền tảng tiếng Anh vững, kết hợp với đó là phương pháp học phù hợp và lộ trình chi tiết hợp lý.

2. 7.0 IELTS là cao hay thấp?

Đây là một điểm số khá cao so với mặt bằng chung. IELTS 7.0 đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng xử lý tình huống, nắm rõ các cấu trúc phức tạp trong tiếng Anh và hiểu rõ về cách lập luận thật chi tiết.

Bạn có thể quy đổi số điểm của bài thi IELTS với các chứng chỉ khác trên thế giới để có thể hiểu rõ hơn. Chứng chỉ IELTS 7.0 tương đương với:

 • IELTS 7.0 tương đương với chứng chỉ C1 – CEFR, theo khung tham chiếu của Châu Âu.
 • IELTS 7.0 tương đương với 600 – 900 điểm của TOEIC.

Nhiều bạn trẻ đặt mục tiêu cho mình là 7.0 trong quá trình ôn luyện để thúc giục bản thân phải nghiêm túc hơn nữa trong việc ôn tập. Vì với bằng IELTS 7.0, các bạn đã có thể thực hiện rất nhiều và những kế hoạch, dự định cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. IELTS 7.0 làm được gì?

Chúng ta đã nói rất nhiều về độ khó của 7.0 IELTS. Vậy thì nó mang lại lợi ích gì cho các bạn trẻ?

3.1. Săn học bổng, đi du học

IELTS 7.0 được hiểu rằng bạn đủ kiến thức, kỹ năng thành thạo trong tiếng Anh, bạn đủ tốt để có thể theo học ở bất cứ chương trình nào tại các trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là tiêu chí của nhiều học bổng chất lượng tại nhiều trường đại học.

3.2. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Những công việc yêu cầu khả năng tiếng Anh tốt, đặc biệt là công việc tại các công ty đa quốc gia, thường sẽ luôn đi kèm với thu nhập cao. Vậy nên, với bằng 7.0 IELTS, bạn chính là ứng cử viên nổi bật và sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

3.3. Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Việc miễn thi môn tiếng Anh với chứng chỉ IELTS từ 4.0 đã quá quen thuộc với bạn trung học phổ thông từ năm 2015 rồi. Vì đây là chứng chỉ có giá trị quốc tế, được nhiều quốc gia công nhận nên nó khẳng định được khả năng Ngoại Ngữ vượt trội của bạn.  

3.4. Xét tuyển thẳng vào các trường đại học Top đầu

Những trường xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS gồm: Đại học Ngoại thương, Đại học kinh tế, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc tế Hồng bàng, Đại học RMIT Việt Nam,… Vậy nên với bằng IELTS 7.0, bạn hoàn toàn có cơ hội được xét tuyển thẳng vào các trường đại học lớn trên cả nước.

3.5. Yêu cầu đầu ra của các trường Đại học

Hầu hết các trường Đại học ở Việt Nam đã và đang áp dụng yêu cầu đầu ra đối với sinh viên về chứng chỉ ngoại ngữ. Nhờ vậy mà các bạn sinh viên sẽ có ý thức hơn trong việc trau dồi vốn tiếng Anh và nâng cao được tỉ lệ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định và hiệu quả học tập đầu ra của trường. Tùy theo mỗi trường sẽ có một yêu cầu tối thiểu về mức điểm khác nhau, nhưng với IELTS 7.0, bạn hoàn toàn có thể vượt qua yêu cầu này.

IELTS 7.0 làm được gì?
IELTS 7.0 làm được gì?

4. Các tiêu chí để đạt IELTS 7.0?

4.1 Với kỹ năng Listening và Reading

7.0 IELTS sẽ đòi hỏi bạn trả lời đúng nhiều câu hơn nữa trong phần Listening và Reading.

Listening: Đúng 30/40 câu hỏi của bài (Áp dụng đối với cả bài thi Academic và General).

Reading:

 • IELTS Reading Academic: Bạn cần làm đúng 30/40 câu hỏi để đạt band điểm 7.0.
 • IELTS Reading General Training: Bạn cần trả lời đúng 34/40 câu hỏi để đạt được 7.0.

4.2. Với kỹ năng Writing:

Kỹ năng Writing để đạt được IELTS 7.0
Kỹ năng Writing để đạt được IELTS 7.0

Writing Task 1:

Tiêu chí 1: Task Achievement

 • Hoàn thành được các yêu cầu của đề bài;
 • Viết rõ ràng câu Overview về xu hướng chính, sự khác nhau giữa các giai đoạn;
 • Thể hiện mục đích thật rõ ràng đi cùng với đó là giọng điệu phù hợp và hợp lý;
 • Trình bày rõ ràng và làm nổi bật những đặc điểm nổi bật.

Tiêu chí 2: Coherence and Cohesion

 • Thông tin và ý tưởng cần được sắp xếp chỉnh chu, rõ ràng và hợp lý;
 • Sử dụng các công cụ liên kết logic (Mặc dù có một số lỗi lạm dụng hoặc sử dụng thiếu).

Tiêu chí 3: Lexical Resource

 • Sử dụng linh hoạt, đa dạng và chính xác những từ vựng;
 • Dùng từ vựng trang trọng, kết hợp các cụm từ thích hợp;
 • Vẫn có thể có một số lỗi chọn từ vựng, chính tả hoặc cấu tạo từ những tốt nhất nên hạn chế.

Tiêu chí 4: Grammatical Range and Accuracy

 • Sử dụng đa dạng các cấu trúc câu, ngữ pháp phức tạp hơn;
 • Kiểm soát ngữ pháp và dấu câu hợp lý tuy nhiên, vẫn có thể mắc một số lỗi nhỏ.

Writing Task 2:

Tiêu chí 1: Task Response

 • Hoàn thành tất cả các bố cục của bài task.
 • Trình bày rõ ràng quan điểm xuyên suốt bài.
 • Biết cách trình bày, mở rộng và củng cố các ý chính. Mặc dù có thể mắc lối nhỏ trong việc tổ chức bài quá chung chung hoặc chỉ tập trung vào ý chính.

Với 3 tiêu chí còn lại thì bạn có thể tính điểm tương tự với phần thi IELTS Writing Task 1 ở phía trên.

5. Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

Học IELTS 7.0 mất bao lâu? Đây là thắc mắc của tất cả thí sinh khi bắt đầu bước vào con đường chinh phục IELTS. Tuy nhiên, quá tình này con phụ thuộc phần nhiều vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn cũng như quỹ thời gian mà bạn có thể danh cho ôn luyện.

Để có thể trả lời cho câu hỏi Học IELTS từ 0 lên 7.0 mất bao lâu? Hãy cùng Học IELTS xem xét tương đối ở bảng bên dưới để suy nghĩ chọn cho mình mục tiêu phù hợp bạn nhé!

Trình độ hiện tạiMục tiêu IELTSSố giờ cần họcSố tuần cần học (30 giờ/tuần)
Band 0 -1.07.085029 – 33 tuần
Band 2.0 – 3.07.070026 – 30 tuần
Band 4.0 – 4.57.040014 – 16 tuần
Band 5.0 – 6.57.030010 – 14 tuần
Band 7.0 – 8.07.02004 – 7 tuần

6. Lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết và hiệu quả nhất

Việc luyện thi IELTS 7.0 cần có một lộ trình chi tiết cùng với thái độ học tập nghiêm túc nhất. Học IELTS gợi ý cho bạn một lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả gồm 4 giai đoạn, đã được đúc kết từ chính những kinh nghiệm chinh chiến thực tế mà các học viên đã chia sẻ lại.

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức tiếng Anh căn bản

Luyện thi 7.0 IELTS trong giai đoạn đầu tiên bạn cần tập trung vào 3 vấn đề:

 • Grammar (Ngữ pháp)
 • Pronunciation (Phát âm)
 • Vocabulary (Từ vựng)

Grammar (Ngữ pháp)

Để chuẩn bị cho bài thi, cụ thể là 2 kỹ năng Writing và Speaking, bạn nên bắt đầu bằng việc củng cố lại hệ thống ngữ pháp cơ bản mà mình đã được học trước đây.

Ví dụ như cấu trúc câu đơn, câu phức và cách sử dụng liên từ nối các bộ phận của câu hay giữa các câu… Nắm chắc ngữ pháp trong giai đoạn đầu này sẽ giúp bạn có nền tảng vững vàng hơn để bước vào các giai đoạn khó hơn ở phía sau.

Vocabulary (Từ vựng)

Từ vựng là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cả 4 kỹ năng Speaking,  Listening, Reading, Writing của bài thi IELTS. Bạn cần học từ vựng từ nhiều nguồn khác nhau để có cho mình vốn từ vựng phong phú.

Pronunciation (Phát âm)

Phát âm có ảnh hưởng rất lớn đến 2 kỹ năng là Listening và Speaking. Để phát âm tốt, bạn cần biết IPA và làm quen với cách nói chuẩn của người bản xứ, ví dụ như ngữ điệu, nối âm, nhấn âm…

Do đó, theo dõi các kênh Youtube do người bản xứ hướng dẫn cũng là một cách học rất được yêu thích hiện nay. Học IELTS xin được đề cử 2 kênh học từ thú vị là English with Lucy và English Speaking Success.

Những kiến thức thuộc nhiều chủ đề gần gũi trong kì thi IELTS chắc chắn cũng sẽ giúp cho quá trình cải thiện phát âm của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS với mục tiêu 4.0 – 5.0

Đây là giai đoạn bạn cần bắt đầu tìm hiểu các yêu cầu của kì thi IELTS như là cấu trúc đề thi IELTS, nội dung thi và kĩ năng làm bài thi…

Reading (Đọc hiểu). “Scanning” và “Skimming” là 2 kĩ năng quan trọng bạn cần phải kết hợp khi làm bài Reading.

Skimming (Đọc lướt qua): là đọc thật nhanh để tìm ý chính. Bạn thực hiện kĩ thuật này bằng cách đọc tiêu đề, câu đầu hoặc câu cuối của mỗi đoạn văn để từ đó nắm được nội dung 1 cách tổng quát mà không cần đọc kỹ từng câu trong bài.

Scanning (Đọc quét mắt): là đọc nhanh để tìm chi tiết cụ thể cần thiết cho việc trả lời câu hỏi. Bạn sẽ dựa vào câu hỏi để tìm các từ khóa trong bài. Hãy chú ý đến danh từ riêng, ngày tháng, số liệu… và đọc quét 1 lượt để khoanh vùng vị trí của thông tin cần tìm.

Listening (Nghe)

Bạn có thể chọn các nguồn tài liệu nghe theo giọng Anh-Anh để làm quen. Hiện nay, các nguồn tài liệu nghe rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên bạn nên luyện nghe từ từ theo mức độ từ dễ đến khó. Hãy chọn những clip dễ, ngắn, thường có độ dài từ 1 đến 2 phút để tập nghe và phân tích.

Bạn đừng cố gắng dịch ra tiếng Việt khi nghe vì phương pháp này sẽ không có hiệu quả. Thay vào đó, hãy lặp lại đúng những từ, những câu tiếng Anh đơn giản bạn nghe được và thực hành việc đó hàng ngày.

Speaking (Nói)

Khi thi bạn sẽ nói trực tiếp với giám khảo người bản xứ do đó cần tập luyện kĩ trước khi thi. Giai đoạn này không đòi hỏi bạn phải dùng từ vựng khó hay cấu trúc phức tạp.

Bạn sẽ chuẩn bị trước các chủ đề quen thuộc ở IELTS Speaking Part 1 như hometown, family, hobbies, work, studies, leisure activities, food, sports,… để nói được 1 cách mạch lạc, trôi chảy.

Writing (Viết)

Là kỹ năng thi khó nhất. Bài viết bao gồm 2 phần:

Phần 1: Bạn sẽ phải tóm tắt và miêu tả dữ liệu của 1 đồ thị, biểu đồ hay quy trình…Bạn nên tìm hiểu các cấu trúc thường dùng cho từng loại bài. Thời gian nên dành cho Task 1 này là 20 phút trong tổng số 60 phút của bài thi.

Phần 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề xã hội. Vì Task 2 này sẽ chiếm 2/3 tổng số điểm nên bạn sẽ dành khoảng 40 phút để làm phần thi này.

Luyện thi IELTS với mục tiêu 4.0 – 5.0
Luyện thi IELTS với mục tiêu 4.0 – 5.0

Giai đoạn 3: Luyện IELTS mục tiêu 5.0 – 6.0

Đây là giai đoạn bạn sẽ ôn tập hết tất cả các dạng bài trong đề thi và làm quen với một bài thi IELTS hoàn chỉnh.

Listening và Reading

Để luyện tập format bài thi Nghe và Đọc, bạn ôn theo bộ sách Cambridge IELTS gồm 16 quyển (update 2020) vì các practice test trong bộ sách này tương tự như đề thi thật. Tuy nhiên hãy chọn các quyển mới để làm nhé vì các quyển cũ hơn đã không còn phù hợp với các bài thi ở thời điểm hiện tại. Sau khi làm xong, bạn dùng phần Transcript để nghe lại rồi kiểm tra đáp án với Answer Keys ở phía sau sách.

Writing

Đây là lúc bạn nên tập trung vào Task 2 sau khi đã nắm được cách làm các dạng biểu đồ trong Task 1. Một số dạng bài thường gặp để viết luận là Opinion, Discussion, Advantages and Disadvantages, Problem and Solution…

Để viết bài được tốt, cần tập trung thực hành cách phát triển ý và cách liên kết các ý tưởng đó với nhau. Mở rộng vốn từ vựng thuộc các chủ đề thường gặp trong Task 2 và luyện viết hàng ngày theo bố cục 3 phần của bài luận sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng viết nhiều hơn.

Speaking

Ở giai đoạn này, bạn hãy ôn luyện phần 2 và 3 trong bài thi Nói. Các câu hỏi trong 2 phần này sẽ thuộc chủ đề lớn như là miêu tả một người, một vật, một sự kiện hoặc một hoạt động của bản thân.

Bạn nên bấm giờ và chuẩn bị IELTS Speaking Part 2 trong khoảng 1 đến 2 phút giống với như khi đi thật. Sau đó tập nói to, trình bày bài nói lưu loát và mạch lạc. Vì là thi nói nên bạn hãy cố gắng sử dụng các Idioms, Fixed Expressions… một cách tự nhiên để đạt được điểm cao.

Giai đoạn 4: Luyện IELTS mục tiêu 7.0

Listening

Tập trung luyện nhiều đề và xem thêm các clip tiếng Anh dài và khó hơn với các chủ đề học thuật. Lúc này, bạn không còn quá chú ý đến việc nghe rõ tất cả các từ mà nên nghe để tìm ý chính và tập trung vào những từ được nhấn mạnh.

Hãy tập nghe tin tức tiếng Anh, xem các clip của TED TALK hay thậm chí là xem những bộ phim bạn yêu thích mà không bật phụ đề… để luyện kĩ năng này nhé.

Reading

Tương tự Nghe, để đọc tốt hơn nữa, bạn cũng phải đọc thật nhiều các bài học thuật dài và khó để có thể phát huy 2 kĩ thuật trong lúc đọc là Skimming & Scanning.

Tài liệu tham khảo có thể là những trang báo uy tín của nước ngoài, hoặc cuốn sách Advantage IELTS Reading Skills, IELTS Reading Recent Actual Tests…

Writing

Nội dung bài viết phải chặt chẽ, logic, tránh lạc đề. Hơn nữa, bạn cần sử dụng từ vựng học thuật, cấu trúc ngữ pháp đa dạng, phức tạp hơn trước vì yêu cầu cho kỹ năng viết ở Band điểm này là khá cao. Bạn cũng được khuyến khích tham khảo các bài viết mẫu ví dụ như các bài viết Task 2 của thầy Simon để nắm được cách dùng từ, bố cục và cách hành văn. Sau đó, bạn luyện viết cả 2 tasks trong thời gian 60 phút để quen dần với áp lực thời gian trong phòng thi.

Speaking

Với mỗi đề thi Nói, bạn có thể triển khai câu trả lời theo các bước sau đây để bài nói của bạn có một trình tự logic:

A (Answer): Đưa ra câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi.

R (Reason): Đưa ra lý do cho câu trả lời.

E (Example): Lấy ví dụ cụ thể để bảo vệ quan điểm.

A (Alternatives): Trình bày ý kiến phản bác lại câu hỏi.

Tham khảo bài viết liên quan:

Để cho bài nói được tự nhiên, bạn nên luyện tập với người khác như bạn bè, thầy cô… hơn là luyện nói 1 mình để giảm bớt áp lực khi thi nói trực tiếp với giám khảo người bản xứ.

Học IELTS hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ IELTS 8.0 và định hướng được lộ trình ôn luyện phù hợp cho mình để đạt được hiệu quả nhé!

Bình luận