150 IDIOMS THÔNG DỤNG TRONG IELTS

Tổng hợp 150 Idioms thông dụng trong IELTS Speaking và Writing giúp bạn cải thiện điểm số. Trong IELTS Speaking và Writing, Idioms vô cùng quan trọng. Idiom là một trong những đặc điểm phân biệt giữa người bản xứ, những người nói tiếng Anh vô cùng tốt, và những người mới học tiếng Anh như một loại ngôn ngữ nước ngoài. Nếu sử dụng được Idiom một cách trôi chảy, việc giành được band 7.0 – 8.0 là hoàn toàn có thể. Nhưng nếu như sử dụng không hợp lí và hiểu sai nghĩa hoặc dùng không đúng hoàn cảnh thì lại vô cùng ảnh hưởng đến điểm số.

1. Idiom là gì?

 Idiom là thành ngữ, là cách diễn đạt riêng biệt thể hiện văn hoá, điển tích của một ngôn ngữ, nền văn hoá của quốc gia.

 

2. Sử dụng Idiom như thế nào?

Để thành thạo trong việc sử dụng thành ngữ Tiếng Anh (Idioms), chúng ta cần phải hiểu chúng một cách chính xác, linh hoạt, và cùng với đó là nghe chúng được sử dụng như thế nào trong các cuộc hội thoại của người bản địa.

Idioms có thể chuyển tải thông tin đang được miêu tả ở hiện tại với những thông tin trong quá khứ khi có sự tương đồng. Học những Idioms thông dụng và cách sử dụng của chúng có thể giúp bạn nâng cao điểm số IELTS Writing và Speaking. Nhưng cũng không nên quá lạm dụng vì chúng có thể phản tác dụng. Examiners đều có thể nhận ra được bạn đang cố nhét thêm nhiều Idioms chứ không phải là sử dụng chúng một cách tự nhiên. Chưa kể việc sử dụng sai ngữ cảnh còn khiến bạn mất điểm nữa.

Đừng nên dùng Idioms trong bài thi IELTS khi bạn chưa hiểu rõ nghĩa và cách dùng của nó. Rất nhiều Idioms trong tiếng Anh là cách nói đời thường, thân mật và vì vậy chúng không nên được sử dụng trong bài thi Writing. Nhưng trong bài thi Speaking thì Idiom lại vô cùng hữu ích. Cách thành ngữ sử dụng trong phần Writing vì vậy cũng cần chọn lọc hơn. Nếu sử dụng thành ngữ trong bài thi Nói, các bạn nên dùng nó với một ngữ điệu và tông giọng khác đi để nhấn mạnh. Một điều quan trọng nữa là các bạn phải chú ý đến ngữ cảnh và người đang được thành ngữ đó muốn ám chỉ tới.

 

Và dưới đây là tổng hợp 150 Idioms thông dụng trong IELTS Speaking và Writing.

 

Tham khảo thêm các khoá học tại IBEST nhé: https://ibest.edu.vn/khoa-hoc/cac-khoa-hoc-tai-ibest.html

5 2 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments