Học bổng hè 226 triệu

Học IELTS 6.0 mất bao lâu? Lợi ích thiết thực của IELTS 6.0

Chứng chỉ IELTS đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn. Đây cũng là tiêu chí tuyển dụng của nhiều trường, cơ quan. Tuy nhiên để đạt được mức điểm cần thiết thì lại không hề dễ dàng. Điểm IELTS trung bình từ 5.5 – 6.0. Vậy thì học IELTS 6.0 mất bao lâu? IELTS 6.0 có khó không? 6.0 IELTS là cao hay thấp? Làm được gì với IELTS 6.0? Hãy để Học IELTS giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

1. IELTS 6.0 có khó không? Học IELTS 6.0 mất bao lâu?

Về mức độ khó hay dễ, thì theo khảo sát chung, đây là mức điểm trung bình khá và bạn cần cố gắng ôn tập. Theo đó, band 6.0 yêu cầu không quá cao ở trình độ ngoại ngữ của thí sinh. Bạn có thể sử dụng và giao tiếp trong các tình huống phức tạp nhưng vẫn còn chỗ thiếu sót. Nhìn chung bạn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo ở cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking, Writing.

IELTS 6.0 thể hiện sự quyết tâm bền bỉ, kiên trì chinh phục tiếng Anh của người học. Bạn cần kết hợp giữa tự học và học ở ngoài để nắm được các kiến thức quan trọng và 4 kỹ năng. Còn học bao lâu để được IELTS 6.0 thì còn tùy thuộc vào thực lực của bản thân bạn.

2. IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Điểm IELTS 6.0 là thang điểm khá, là điểm có tỉ lệ nhiều bạn đạt được nhất theo thống kê. Và là đầu vào, đầu ra của khá nhiều trường Đại học – Cao đẳng tại Việt Nam. Mức điểm IELTS 6.0 tương đương với TOEIC 450 – 600 và tương đương với chứng chỉ B2 châu Âu.

Thống kê % điểm overall IELTS 2019
Thống kê % điểm overall IELTS 2019

Cụ thể hơn thì với band điểm 6.0 IELTS cần:

  • Kỹ năng Listening và Reading: Bạn cần phải hiểu được 2/3 nội dung nghe và đọc tương đương với 23-26 câu đúng/40 câu. 
  • Kỹ năng Writing:  Phần viết là phần khó nhất trong 4 kỹ năng, vì đối với phần này bạn cần phải sử dụng những cụm từ Academic điểm cao, lối văn phải mạch lạc, lập luận phải chặt chẽ. Trả lời được tất cả những yêu cầu của đề bài, sử dụng cấu trúc câu đơn câu phức đa dạng mặc dù còn mắc nhiều lỗi về dấu câu.
  • Kỹ năng Speaking: Để đạt được IELTS 6.0 speaking, trình độ giao tiếp ở mức trôi chảy, lưu loát. Sử dụng đa từ vựng với những chủ đề khác nhau, tuy nhiên vẫn còn mắc nhiều lỗi. Và chưa thể hiện được sự linh hoạt của các câu đơn, câu phức, đôi lúc cũng vẫn còn phát âm sai một số từ.

Vậy, IELTS 6.0 là mức điểm không cao, cũng không thấp. Là mức độ trung bình mà người học ngoại ngữ đều có thể đạt được. Còn việc mất bao lâu để đạt IELTS 6.0 còn tùy thuộc vào thực lực mỗi người. Vậy thì với IELTS 6.0, bạn làm được những gì? Bạn cần hiểu mỗi band điểm cho mình điều gì để theo đó đặt mục tiêu tương ứng.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

3. IELTS 6.0 làm được gì?

3.1. IELTS 6.0 bạn có thể đi du học được 70% ở các trường đại học

Chúng ta đều biết rằng, bằng IELTS 7.0, 8.0,.. Là có thể du học ở đa số các trường đại học trên thế giới rồi. Nhưng thật ra, có một số trường Đại học, cụ thể là 70% trường Đại học chỉ yêu cầu bằng IELTS 5.5+ cho du học sinh.

Như vậy, ước mơ đi du học của bạn gần hơn bạn nghĩ đấy.

3.2. Định cư nước ngoài

Tùy theo mỗi quốc gia yêu cầu. Nhưng muốn định cư ở nước ngoài bạn cần có bằng IELTS từ 5.0 trở lên. Và nếu điểm số bạn càng cao, hồ sơ của bạn lại có thêm điểm cộng và được duyệt nhanh hơn.

Định cư tại nước ngoài
Định cư tại nước ngoài

3.3. Miễn vài phần học trong tiếng Anh

Có rất nhiều trường Đại học cho sinh viên được xét miễn học phần tiếng Anh tại trường với mức điểm IELTS từ 5.0 trở lên. Từ đó, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tại trường, và dùng thời gian đó cho nhiều thứ hơn nữa. Bạn có thêm nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa hay là đi thực tập tại các công ty để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

3.4. Dễ dàng xin việc với IELTS 6.0

Để có thể kiếm được một việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn là mong muốn của hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường. Và mọi việc sẽ thêm phần dễ dàng khi bạn có một chứng chỉ ngoại ngữ. Bạn cũng có thể cùng lúc làm nhiều công việc để kiếm thêm thu nhập những ngày đầu mới ra trường cho mình.

3.5. Tốt nghiệp đại học

 Đầu ra của đa số trường đại học là IELTS 6.0. Vì nó sẽ giúp sinh viên mới ra trường có thêm điểm sáng cho CV của mình. Ý thức của sinh viên trong việc học ngôn ngữ cũng được nâng cao hơn, đảm bảo được hiệu quả học tập và siết chặt đầu ra của các trường Đại học. 

IELTS 6.0 giúp bạn ra trường
IELTS 6.0 giúp bạn ra trường

3.6. Thể hiện được trình độ của bản thân

Điều này là hiển nhiên rồi đúng không nào? Bạn sẽ giảm khả năng gặp khó khăn khi đi du lịch, ăn uống hay giao tiếp,.. Vì ngày nay, thậm chí là ở Việt Nam, tiếng Anh cũng đã được xem như một ngôn ngữ thứ 2 và không thể thiếu trong đời sống người dân Việt Nam. Mức độ thông thạo tiếng Anh càng cao càng giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc và làm việc với môi trường quốc tế.

4. Tổng kết

Như vậy, IELTS 6.0 là một band điểm không quá cao, không quá thấp. Còn việc học IELTS lên 6.0 mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Thực lực của chính bản, khả năng và mức độ bạn có thể bỏ ra cho việc học IELTS. Học IELTS chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm ra mức điểm mơ ước và đạt được nó nhé!

Bình luận