Học bổng hè 226 triệu

Top 4 cuốn sách thành ngữ tiếng Anh bạn không nên bỏ qua

Đa phần người học tiếng anh đều gặp khó khăn trong việc học và sử dụng thành thạo thành ngữ. Bài viết dưới đây của Học IELTS sẽ giới thiệu đến bạn top 4 cuốn sách thành ngữ tiếng Anh tiêu biểu mà bạn không nên bỏ qua, hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.

1. Oxford Dictionary of Idioms

Oxford Dictionary of Idioms gồm hơn 1000 idioms tiếng Anh thông dụng. Cuốn từ điển này giải thích các thành ngữ khá chi tiết, ghi chú cả về nguồn gốc của thành ngữ. Đây chính là công cụ hiệu quả để bạn nâng cao vốn từ vựng Tiếng Anh của mình. 

Từ vựng trong Oxford Dictionary of Idioms được sắp xếp theo thứ tự Alphabet. Trong mỗi mục sẽ có những thành ngữ Tiếng Anh kèm theo nhằm giúp bạn dễ học, dễ nhớ hơn. Không chỉ học về thành ngữ, Oxford Dictionary of Idioms còn giúp bạn làm quen với nhiều từ lóng hay được sử dụng ở Anh, Mỹ và các nước sử dụng Tiếng Anh khác. 

Cuốn từ điển này rất quan trọng với những bạn biên – phiên dịch hoặc những đối tượng sử dụng tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Thành ngữ được sử dụng như 1 lối nói ngắn gọn nhưng mang hàm nghĩa rộng.

2. Oxford word skills idioms and phrasal verbs

Sách thành ngữ tiếng Anh  Oxford word skills
Sách thành ngữ tiếng Anh Oxford word skills

Oxford word skills idioms and phrasal verbs là cuốn sách thành ngữ tiếng Anh được đánh giá khá phù hợp với đối tượng mới học hay muốn học thêm về idioms, phrasal verbs và học để áp dụng cho IELTS Speaking.

Nội dung chương đầu của sách chủ yếu về lý thuyết về idioms, phrasal verbs cho đến cách tra idioms trong từ điển. Các chương sau sẽ tập trung giới thiệu idioms, phrasal verbs sử dụng trong các tình huống cụ thể và được thể hiện qua những đoạn văn mẫu, kèm định nghĩa tiếng Anh của idioms được sử dụng.

Tất cả các chương trong Oxford word skills idioms and phrasal verbs đều có bài tập mẫu,  và được phân theo từng mức độ nhớ – hiểu – vận dụng để ôn tập ngay sau khi học.

Xem thêm các bài viết khác:

3. Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary

Sử dụng cụm trạng từ – động từ – thành ngữ là yếu tố tạo nên tiếng Anh chuẩn và tự nhiên. Tuy nhiên, đây cũng là phần khá khó, yêu cầu người học cần phải thực sự chú tâm và áp dụng phương pháp hợp lý. 

Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary là cuốn được biên soạn nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập, rèn luyện cụm động từ – trạng từ và idiom tiếng Anh. Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary có hệ thống định nghĩa, kèm bài tập ứng dụng dưới dạng câu đố và ô chữ.

4. Collins work on your idioms

Collins work on your idioms là cuốn sách thành ngữ tiếng Anh gồm hơn 300 idioms phổ biến nhất, được chia theo chủ đề. Mỗi idioms gồm các phần như sau:

  • Meaning: Định nghĩa đầy đủ của từng idiom bằng tiếng Anh.
  • Example: Tất cả các idioms đều kèm ít nhất 1 ví dụ, người học sẽ luôn có ngữ cảnh để học.
  • Note: Thông tin thêm về nguồn gốc hay các lưu ý khi sử dụng idiom.

Sau khi liệt kê idioms thuộc chủ đề thì Collins work on your idioms cũng có thêm bài tập áp dụng theo từng mức độ nhớ – hiểu – vận dụng để bạn có thể ôn luyện ngay sau khi học. 

Để sử dụng sách Collins work on your idioms hiệu quả, bạn hãy đọc kỹ phần định nghĩa, đặc biệt là ví dụ của các idioms. Sau đó tiến hành làm bài tập để củng cố lại các kiến thức vừa học. Cuối cùng, hãy note lại các idioms hay để sử dụng vào từng chủ đề tương ứng trong phần IELTS Speaking nhé!

Sách thành ngữ tiếng Anh Collins
Sách thành ngữ tiếng Anh Collins

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Trên đây là review chi tiết về 4 cuốn sách thành ngữ tiếng Anh khá thông dụng, đã và đang được cộng đồng học tiếng Anh “săn đón”. Bộ sách học idiom này sẽ giúp bạn học một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên của Học IELTS, bạn có thể tìm ra cho mình cuốn sách phù hợp với bản thân để nâng cao trình độ nhanh chóng!

Bình luận