Banner Back to School

Học IELTS 7.0 mất bao lâu? Bí quyết học IELTS 7.0 nhanh nhất 

Chứng chỉ IELTS hiện tại là loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất vì có thể phục vụ người học với nhiều mục đích khác nhau như tuyển thẳng Đại học, xin học bổng du học nước ngoài,.. Với điểm cao nhất là 9.0, IELTS 7.0 là một cột mốc chứng minh rõ ràng khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn đã đạt đến trình độ khá, giỏi. Vì vậy, để đạt được band này, nền tảng tiếng Anh của bạn không chỉ dừng lại ở mức tốt mà cần trau dồi đồng đều và ổn định cho cả 4 kỹ năng: Reading, Speaking, Listening và Writing. 

Vậy học IELTS 7.0 mất bao lâu? và bí quyết để học IELTS 7.0 nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy cùng với Học IELTS tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé.

1. Học IELTS 7.0 có khó hay không?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn mới bắt đầu đang có mong muốn đạt IELTS 7.0. Band 7.0 trở lên có khó hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và sự cố gắng của bạn.  Điều bạn cần làm là có niềm tin rằng bản thân có đủ năng lực, từ đó tự tạo năng lực cho việc ôn luyện tại nhà và trung tâm đào tạo.

Trên thực tế, IELTS 7.0 trở lên không phải là dễ dàng. IELTS yêu cầu người học không chỉ kiến thức học thuật mà còn là tư duy sử dụng ngôn ngữ nhạy bén, trơn tru trước những đề thi đa dạng về vấn đề khoa học, xã hội mà Hội đồng chấm thi đưa ra. 

Trong quá trình sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào, ngay cả ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng ta đều có xảy ra những sai sót nhỏ. Tuy nhiên, nhìn chung, đối với IELTS, chúng ta cần một vốn từ vựng sâu rộng, nền tảng ngữ pháp vững chắc cùng các sử dụng linh hoạt và tinh vi để hiểu được người bản xứ nói gì và nói gì để họ hiểu đúng ý mình nhất. 

Học IELTS 7.0 có khó hay không?
Học IELTS 7.0 có khó hay không?

2. Học IELTS 7.0 mất bao lâu? 

Với những yêu cầu toàn diện về cả nghe, nói, đọc, viết của chứng chỉ IELTS, điều này yêu cầu bạn một nền tảng cực kỳ vững chắc từ ngữ pháp, từ vựng cho đến việc ứng dụng chúng vào nhiều chủ đề trong cuộc sống. Ngoài ra, kiến thức sâu rộng cùng tư duy phản biện tốt sẽ tạo cho bạn lợi thế khi đối diện với đề bài đầy thách thức mà Hội đồng đưa ra.

Nhìn chung, đối với việc học IELTS từ 5.0 đến 7.0 yêu cầu bạn khoảng thời gian từ 3-5 tháng, nhưng việc bắt đầu từ con số 0 sẽ cần bạn một lộ trình rõ ràng và lâu dài, yêu cầu một sự kiên trì và cố gắng lớn từ người học. Trong quá trình này, trau dồi kiến thức khoa học, xã hội cũng là một điều rất cần thiết.

Học IELTS 7.0 trong bao lâu?
Học IELTS 7.0 trong bao lâu?

2.1. Học IELTS 7.0 mất bao lâu tại trung tâm 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo IELTS với nhiều cách dạy khác nhau. Thực chất, việc đến trung tâm không giúp bạn hoàn toàn trong việc đạt được IELTS 7.0 trở lên mà chủ yếu đưa ra cho bạn lộ trình học rõ ràng, cách tự học hiệu quả cùng với sự hướng dẫn và theo sát của giáo viên, thời gian học IELTS của bạn sẽ được rút ngắn tùy vào khả năng học hỏi và sự chăm chỉ trong việc tự học của bạn.

Nếu bạn bắt đầu từ 5.0 lên 7.0, bạn có thể mất khoảng 1 năm. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu từ con số 0, khoảng thời gian có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào mức độ nhạy bén và khả năng linh hoạt trước một ngôn ngữ thứ hai.

2.2. Học IELTS 7.0 mất bao lâu tại nhà 

Có rất nhiều bạn đang chọn cách học IELTS tại nhà. Đây cũng là một cách hiệu quả, đặc biệt là với những bạn có khả năng tự học và tự tạo động lực cực kỳ lớn. Tuy nhiên, đối với các bạn mới bắt đầu, việc tự tìm hiểu về lộ trình và phương pháp cho cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking là khó khăn bởi mỗi kỹ năng sẽ có một yêu cầu khác nhau về cách thức học tập.

Vì vậy, người mới bắt đầu vẫn nên được khuyến khích lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín cùng đội ngũ giảng dạy tốt để có cho mình một hành trang vững chắc trên con đường chinh phục IELTS 7.0 trở lên. IELTS 7.0 không phải là điều bất khả thi nhưng sẽ rất khó và mất thời gian nếu bạn không thể xác định quy trình hợp lý. Ngoài ra, bạn sẽ khó phát hiện ra những lỗi cơ bản nên không có người có kỹ năng theo dõi sát sao.

3. Những điều kiện để đạt được 7.0 IELTS 

Để đạt được chứng chỉ IELTS 7.0, bên cạnh việc tìm hiểu xem học IELTS 7.0 trong bao lâu thì bạn cũng nên quan tâm đến các điều kiện cần có để chinh phục được band điểm này. Xác định được mục tiêu thì việc ôn luyện sẽ trở nên có hiệu quả:

Xác định mục tiêu và tập trung vào nó là điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể đạt được chứng chỉ IELTS 7.0. Ngoài việc tìm hiểu học có khó không, trong bao lâu thì bạn cũng nên quan tâm đến các điều kiện cần và đủ để chinh phục cột mốc này. Hãy đọc những thông tin này để có cho mình những thông tin hữu ích:

 • Đối với kỹ năng Listening: Để đạt được mức 7.0 ở kỹ năng Listening IELTS, bạn cần số câu đúng chiếm khoảng 75%, tức là 30/40 câu trả lời đúng ở cả bài thi tổng quát và học thuật.
 • Đối với kỹ năng Reading: Bạn cần đạt được số câu đúng là 30/40 đối với kỳ thi học thuật. Còn kỳ thi tổng quát, do mức độ câu hỏi đơn giản hơn nên số câu đúng yêu cầu cũng cao hơn, khoảng 34/40 câu đúng trong toàn bài thi.
 • Đối với kỹ năng Writing: Đây là kỹ năng đặc biệt yêu cầu bạn khả năng trình bày thành bố cục ba phần rõ ràng, hoàn chỉnh, thực hiện đúng yêu cầu của đề bài. Với từ vựng phong phú, đa dạng, thể hiện quan điểm cá nhân một cách rõ ràng và phù hợp, bạn sẽ có thể ghi điểm cao trong phần này. Điều cấm kỵ đối với kỹ năng này là các lỗi liên quan đến chính tả và ngữ pháp. Bài viết hay, lôi cuốn thường sẽ được điểm cao hơn.
 • Đối với kỹ năng Speaking: Phát âm chuẩn, có ngữ điệu, không sai ngữ pháp và nhấn đúng trọng âm là những điều kiện cần thiết. Ở band IELTS 7.0, bạn vẫn được quyền xảy ra các sai sót nhỏ, tuy nhiên cần hạn chế và đặc biệt cần chuẩn bị tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, lắp bắp khi mắc lỗi sai để hoàn thiện bài thi IELTS Speaking của mình một cách tự tin nhất.
Những điều kiện để đạt được 7.0 IELTS
Những điều kiện để đạt được 7.0 IELTS

3.1. Học IELTS 5.0 thì mất bao lâu? Thi IELTS 5.0 liệu có khó không? 

IELTS 5.0 có khó không? Mất bao lâu? Sự thật là việc đạt IELTS 5.0 không khó. Dẫn chứng cụ thể là để đạt được band điểm này kỹ năng Reading, bạn chỉ có 16 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu, chưa đến nửa tổng số câu hỏi.

Đương nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và lượng kiến thức nạp vào mỗi ngày. Tùy vào trình độ hiện tại, bạn có thể dành thời gian tự học để band điểm 5.0. Nếu như bạn mới bắt đầu thử sức với kỳ thi IELTS bạn sẽ mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm với mức điểm này. Trong trường hợp bạn có nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản và hiểu biết nhất định về IELTS chỉ tốn từ 3 đến 5 tháng. 

Tuy nhiên, ít người học nào mong muốn chỉ đạt được IELTS 5.0 vì một lần đi thi thường tốn khá nhiều tiền bạc, thời gian và công sức, người mới bắt đầu thường nhắm đến những band cao hơn để đặt mục tiêu, tạo động lực tự học hay đi học tại các trung tâm đào tạo IELTS.

3.2. Học IELTS 5.5 thì mất bao lâu? Thi IELTS 5.5 liệu có khó không? 

Trong chứng chỉ IELTS, nếu bạn được được khung điểm 5.0, thì bạn được đánh giá là: “Có thể sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản cho các tình huống thông thường. Còn mắc nhiều lỗi”. Trong một số trường học, người học cũng có thể đặt mục tiêu vừa đủ như thế này để đạt được mục tiêu riêng của chính mình.

Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản vững chắc về tiếng Anh, đạt được điểm IELTS 5.5 có thể mất khoảng 3 đến 4 tháng, hoặc có thể ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu kiến thức cơ bản hoặc đã có kiến thức nhưng đã lâu không sử dụng, thời gian chuẩn bị có thể kéo dài từ 5 đến 6 tháng. Yếu tố quan trọng nhất là sự tận tâm và nỗ lực cá nhân của bạn. 

3.3. Học IELTS 6.5 thì trong bao lâu? Thi IELTS 6.5 liệu có khó không? 

Trên thực tế, việc đạt được IELTS mất bao lâu và có khó không phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của người học. Thời gian lý tưởng cho người mới bắt đầu là khoảng 1 năm để đạt được IELTS 6.5. Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều sự thay đổi, vậy bạn sẽ học IELTS 6.5 trong bao lâu? Thật khó để có câu trả lời chính xác thời gian học là 6 hay 12 tháng vì học IELTS bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nếu bạn đã có nền tảng về IELTS về cả 4 kỹ năng, thời gian học IELTS 6.5 có thể dao động từ 6 – 10 tháng trong điều kiện ôn luyện liên tục. Còn nếu bạn học từ con số 0 thì quá trình này sẽ kéo dài lâu hơn, từ 1 – 2 năm. Điều quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm và kiên trì của mỗi người đối với ý thức trau dồi bền bỉ và ổn định, đồng đều có 4 kỹ năng khó nhằn của IELTS.

Xem thêm các bài viết liên quan:

4. Lộ trình tự học IELTS từ 0 lên 7.0 

Lộ trình dưới đây được đưa ra nhằm hướng tới các giá trị cốt lõi nhất dành cho các bạn có mong muốn đạt được IELTS 7.0, chúng ta cùng tham khảo để làm tiền để chắc chắn cho con đường phát triển cho bản thân mình phù hợp theo kế hoạch đã đưa ra nhé!

Với lộ trình này, các bạn sẽ có được định hướng học các kỹ năng hiệu quả, tập trung vào những chủ điểm cốt lõi nhất, tránh gây “lạc đường” làm mất thời gian và công sức. Bên cạnh đó, bạn cần bền bỉ hàng ngày bổ sung kiến thức cho bản thân để nâng cao kỹ năng toàn diện nhé.

Lộ trình được chia làm 4 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Nền tảng 
 • Giai đoạn 2: Khởi động 
 • Giai đoạn 3: Tăng tốc 
 • Giai đoạn 4: Về đích 
Lộ trình tự học IELTS từ 0 lên 7.0 
Lộ trình tự học IELTS từ 0 lên 7.0 

5. Những tiêu chí để bạn đạt được IELTS 0 – 7.0 

 • Đối với IELTS Listening: Để đạt được 7.0 ở kỹ năng nghe, bạn phải đưa đáp án đứng cho 3/4 tổng số câu, tức là 30 câu đúng trên 40 câu hỏi.
 • Đối với IELTS Reading: Bạn cần phải nắm chắc trong tay các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, có một vốn từ vựng đủ rộng và sâu để có thể phát hiện được ra những từ đồng nghĩa (synonyms) được sử dụng trong bài thi đọc hiểu để tìm ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Tương tự Listening, để đạt được 7.0, bạn cần đạt 30 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi.
 • Đối với IELTS Writing: Ngoài điều kiện cơ bản là phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của đề bài, thông tin trong bài viết cũng phải được trình bày rõ ràng, có logic, luận điểm rõ ràng cùng lối viết lôi cuốn, nổi bật. Cần chú ý đảm bảo sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt, chính xác.
 • Đối với IELTS Speaking: Trong phần thi Speaking, để được band 7.0, bạn cần phải nói lưu loát và liên tục, tránh đứt quãng, sử dụng đa dạng các từ vựng, đặc biệt cần có một số từ vựng nâng cao, nói được những câu gần như không có lỗi về mặt ngữ pháp để đảm bảo band điểm cũng mình. 
 • Điểm Overall: Điểm này được tính dựa vào cộng gộp trung bình của 4 kỹ năng trên. Các kỹ năng có thể chênh lệch ít nhiều, thông thường phần Writing sẽ thấp hơn khoảng 5.0 thì những kỹ năng khác phải cao hơn. Tuy nhiên, khi ôn luyện, các bạn nên học các kỹ năng có liên kết với nhau do đó sẽ không có kĩ năng nào đạt điểm thấp.

5.1. Giai đoạn 1: Nền tảng 

Ở giai đoạn đầu tiên này, các bạn sẽ tập trung xây dựng kiến thức nền tảng của tiếng Anh bao gồm từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Đây là những phần kiến thức vô cùng quan trọng trong giai đoạn đầu tiên vì một khi bạn đã nắm vững được nền tảng, các bạn sẽ phát triển nhanh chóng trong giai đoạn tiếp theo.

Một trong những tiêu chí chấm điểm trong bài thi IELTS Speaking và Writing là sử dụng ngữ pháp đúng và đa dạng. Không những vậy, nó cũng rất quan trọng khi các bạn làm bài thi Reading và Listening để phân tích những luận điểm mà bài đọc đưa ra. 

Vì vậy, việc có một nền tảng ngữ pháp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ta cũng không cần phải học tất cả các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh mà nên biết chọn lọc các phần ngữ pháp trọng điểm. Ngoài ra, từ vựng cũng nên được trao dồi một cách bền chỉ từ giai đoạn này để có thể diễn đạt được đúng ý của mình. 

5.2. Giai đoạn 2: Khởi động 

Trong giai đoạn tiếp theo này, các bạn sẽ bắt đầu làm quen với các dạng bài cơ bản và hay xuất hiện nhất trong bài thi IELTS ở cả 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing. Giai đoạn này sẽ chia thành hai giai đoạn nhỏ: 

 • Giai đoạn 1: Tập trung vào hai kỹ năng Listening & Reading vì đây là hai kỹ năng tiếp nhận ngôn ngữ, tạo tiền đề cho giai đoạn 2.Việc nắm chắc cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng từ các bài mẫu tạo nền tảng để ứng dụng vào bài Writing và Speaking.
 • Giai đoạn 2: Sau khi biết cách ứng dụng, ta tập trung vào hai kỹ năng Speaking & Writing vì đây là hai kỹ năng sản xuất ngôn ngữ, dùng để truyền tải ý mà mình muốn diễn đạt trên cả hai phương diện viết và nói. 

5.3. Giai đoạn 3: Tăng tốc 

Sau khi các bạn làm quen với các dạng bài cơ bản các giai đoạn trước, lúc này chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào các dạng bài còn lại của các kỹ năng. Ngoài việc, tập trung luyện tập thật nhuần nhuyễn các kỹ năng làm bài. Ta cần tập trung đi sâu vào chiến lược làm bài đối với từng dạng bài để đạt được số điểm cao hơn. 

5.4. Giai đoạn 4: Về đích 

Gần như đạt đến thành công, giai đoạn cuối cùng này chúng ta sẽ cùng bắt đầu vào giai đoạn luyện đề để thành thạo cả 4 kỹ năng, học thêm nhiều từ vựng nâng cao với nhiều chủ đề khác nhau và chạm đến những câu hỏi nâng cao và hack não hơn trong đề thi IELTS.

6. Tài liệu tổng hợp cho các bạn học IELTS 0 – 7.0 

Download Basic IELTS Reading tại đây

Download Get ready for IELTS Reading tại đây

Download Reading Strategies for the IELTS Test tại đây

Download Practical IELTS Strategies tại đây

Download Improve Your Reading Skills tại đây

Download Reading for IELTS của Collins tại đây

Download IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5 tại đây

Download 15 Days Practice for IELTS Reading tại đây

Download IELTS Advantage tại đây

7. Kết luận

Bên trên là toàn bộ những chia sẻ của Học IELTS về việc học IELTS 7.0 mất bao lâu và bí quyết học IELTS 7.0 hiệu quả. Hy vọng là những thông tin mình chia sẻ là hữu ích, và tuy phải chia sẻ thẳng thắn rằng việc tự học IELTS 7.0 là không phải là hành trình dễ dàng.

Các bạn có thể tham khảo lộ trình nêu trên, cộng với sự chăm chỉ quyết tâm và tìm được ai đó đồng hành với bạn, việc học IELTS mất bao lâu, kết quả thế nào sẽ phụ thuộc vào bạn. Cùng cố gắng nhé!

Bình luận