Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Lệ phí thi TOEFL là bao nhiêu? Cần chuẩn bị gì cho kỳ thi TOEFL?

TOEFL (Test of English as a Foreign Language), chính là chứng chỉ tiếng Anh tiêu chuẩn đánh giá khả năng thông thạo ở cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing. Chứng chỉ này được cấp bởi Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ – EST, nên nó có tính khách quan và được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Vậy thì bạn đã thực sự biết mình cần chuẩn bị gì trước khi thi, quy trình thi như thế nào cũng như lệ phí thi TOEFL là bao nhiêu chưa? Hãy cùng Học IELTS giải đáp những thắc mắc này nhé!

1. Lệ phí thi TOEFL bao nhiêu tiền?

Đối với TOEFL, lệ phí thi ở từng quốc giá, từng vùng sẽ khác nhau. Theo cập nhập mới nhất, lệ phí thi TOEFL iBT 2022 cho toàn bộ các trung tâm thuộc hệ khảo thí TOEFL ở Việt Nam trung bình khoảng 3.390.000 VNĐ – 4.410.000 VNĐ. Trong đó:

 • Lệ phí thi TOEFL iBT: 3.980.000 VNĐ.
 • Phí phát hành phiếu điểm thêm: 430.000 VNĐ.

Thí sinh có nhu cầu in thêm phiếu điểm để nộp cho các trường Đại học – Cao đẳng hoặc sử dụng vào mục đích cá nhân khác thì sẽ chi thêm phí phát hành phiếu điểm.

Đây chỉ là mức ấn định bắt buộc, tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sự hỗ trợ từ trung tâm thì sẽ có thêm những khoản phí nhất định. Mỗi trung tâm cũng có mỗi mức hỗ trợ khách nhau khi đăng ký thi TOEFL dành cho học viên và đối tượng bên ngoài.

Lệ phí thi TOEFL tại Việt Nam
Lệ phí thi TOEFL tại Việt Nam

2. Chi phí ôn thi TOEFL là bao nhiêu?

Bên cạnh lệ phí thi TOEFL, nhiều bạn cũng quan tâm đến mức phí ôn luyện TOEFL là bao nhiêu. Bạn có thể tự ôn luyện nếu đã có nền tảng ngoại ngữ ổn định, hay tìm gia sư để được cá nhân hóa quá trình ôn luyện đi cùng với chi phí tương đối cao. Phương pháp tối ưu chi phí mà giúp bạn ôn luyện một cách bài bản đó chính là hãy đến trung tâm. Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng.

Chi phí cho một khóa ôn luyện dao động từ 1,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Và 2,5 – 7 triệu đồng cho khóa ôn thi TOEFL. Mỗi trung tâm sẽ có những khoa học và lộ trình chinh phục TOEFL khác nhau, vậy nên chi phí cụ thể mỗi nơi cũng khác nhau. Chi phí này cũng sẽ có dao động tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Thời gian ôn luyện cũng thế. 

Vậy nên, Học IELTS khuyên bạn rằng hãy căn cứ vào năng lực, trình độ cũng như nhu cầu của bản thân mình để lựa chọn lộ trình ôn luyện TOEFL hợp lý nhất. 

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp cũng như trung tâm ôn luyện. Khi lựa phương pháp trung tâm luyện thi, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau. Đầu tiên là chọn nơi có uy tín lâu năm, bạn nên xem thử trung tâm này có được nhiều người học quan tâm và đánh giá cao hay không.

Đi cùng với đó chính là lộ trình ôn luyện phải phù hợp với cá nhân bạn. Đội ngũ giáo viên, mức học phí có tương ứng với khóa học mà trung tâm cung cấp hay không. Học IELTS chúc bạn có thể tìm được cho mình một trung tâm phù hợp với cá nhân mỗi người nhé.

Cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp ôn luyện TOEFL
Cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp ôn luyện TOEFL

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

3. Điều cần lưu ý khi đăng ký thi TOEFL iBT

Ngoài những câu hỏi như Thi TOEFL bao nhiêu tiền? Chi phí ôn TOEFL là bao nhiêu? Thì cũng có rất nhiều bạn băn khoăn về cách đăng ký thi cũng như những vấn đề cần lưu ý tham gia kỳ thi TOEFL. Bạn có thể tham khảo một vài lưu ý mà Học IELTS muốn nhắn nhủ bạn trước khi đăng ký thi TOEFL nhé!

 • Ôn luyện thật kỹ và có mục tiêu điểm số cụ thể, phù hợp với bản thân.
 • Lệ phí thi TOEFL iBT là không hề rẻ, vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký, và liệu bạn có cần thêm thời gian để tiếp tục ôn luyện hay không
 • Luyện đề, hãy luyện thật nhiều đề TOEFL iBT. Bạn có thể tìm thấy chúng rất nhiều ở ngay trên mạng.
 • 2 tuần, Kết quả thi TOEFL sẽ có sau 2 tuần, hãy theo dõi và tính toàn thật kỹ thời gian đăng ký thi hợp lý với mình nhé.
 • 8 ngày, chính là thời gian tối thiểu bạn cần đăng ký dự thi trước.
 • 7 ngày, thời gian cách nhau giữa 2 lần thi TOEFL liền nhau.
 • 2 năm, cũng như những chứng chỉ khác, chứng chỉ TOEFL có giá trị trong vòng 2 năm.
 • Hồ sơ cần thiết khi đi đăng ký bao gồm: chứng minh thư bản gốc, bản sao hộ chiếu. Hãy kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ xem chúng có bị mờ hay cần bổ sung thêm các loại chứng thực thông tin hay không.
Chuẩn bị thật kỹ trước khi đăng ký thi TOEFL
Chuẩn bị thật kỹ trước khi đăng ký thi TOEFL

4. Cần chuẩn bị gì trước khi thi TOEFL

Cho dù bạn đã trải qua bao nhiêu kỳ thi đi chăng nữa, cảm giác hồi hộp và lo lắng sẽ luôn xuất hiện trước mỗi kỳ thi. Để giảm bớt sự lo lắng, chỉ có duy nhất 1 cách, đó chính là hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đi thi.

Ngoài hành trang kiến thức, bạn cũng cần mang đầy đủ các loại giấy tờ khi đi thi. Quan trọng nhất là giấy tờ tùy thân, tiếp đến là phiếu xác nhận dự thi. Vào ngày thi, thí sinh cần đến địa điểm thi đúng giờ, đừng nên đến muộn và hạn chế việc mang thiếu giấy tờ, tranh sự rắc rối trong quá trình làm thủ tục vào phòng thi.

Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý thêm 1 vài điều sau:

 • Xác định lại thật kỹ mức điểm TOEFL của bản thân hiện tại, trước ngày thi tầm 5 – 7 ngày để biết mình đang ở đâu.
 • Hãy thả lỏng bản thân 1 ngày trước khi thi. Bạn không nên nhồi nhét tất cả kiến thức vào ngày cuối trước thi, mà hãy nghỉ ngơi và đọc sơ qua một số bí quyết làm bài hiệu quả thôi.
 • Bạn nên tăng cường thời gian và số lượng đề cần giải vào khoảng 3 – 4 tuần trước ngày thi. Việc này nhằm giúp bạn làm quen với áp lực thời gian trong giai đoạn nước rút.

Luyện thi TOEFL là một quá trình dài nỗ lực, và trong đó những ngày cuối là quan trọng nhất, vậy nên hãy lựa chọn cách ôn tập phù hợp nhất trong giai đoạn này, lúc cần áp lực hãy cứ áp lực, nhưng trước ngày thi hãy từ từ giảm mức độ lại để bản thân được nghỉ ngơi. Có như vậy, năng lực của bản thân mới được thể hiện ra hết mức và đạt được điểm số mà bạn mong đợi.

Học IELTS đã giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh TOEFL, lệ phí thi TOEFL iBT là bao nhiêu? Chi phí ôn tập dao động khoảng bao nhiêu? Cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi TOEFL? Nhưng nếu bạn còn thắc mắc thì đừng ngần ngại mà hãy cho mình biết nhé! Chúc bạn có khoảng thời gian học tập hiệu quả và nhận được kết quả theo đúng như mình mong muốn.

Bình luận