Banner Back to School

Các câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hữu ích

Ngày sinh chính là cột mốc sự kiện ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi người, nó đánh dấu ngày bạn được sinh ra đời và đánh dấu cho sự trưởng thành của mỗi người. Việc trao nhau những lời chúc sinh nhật sao cho phù hợp với độ tuổi, hoàn cảnh và mối quan hệ mà còn bằng tiếng Anh là điều không mấy ai thực sự hiểu rõ.

Vậy nên, bạn hãy thử xem qua những gợi ý bên dưới đây về các câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh. Để xem có phù hợp với mình không nhé!

1. Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh hay 

Count your life by smiles, not tears. Count your age by friends, not years. Happy birthday!!!

🡪 Hãy đếm cuộc đời của bạn bằng những nụ cười thay vì những giọt nước mắt. Đếm tuổi của bạn bằng bạn bè chứ không phải bằng năm. Chúc mừng sinh nhật!

A wish for you on your birthday, whatever you ask may you receive, whatever you seek may you find, whatever you wish may it be fulfilled on your birthday and always. Happy birthday!

🡪 Một điều ước cho ngày sinh nhật của riêng bạn, bất cứ điều gì bạn muốn bạn sẽ nhận được, bạn sẽ tìm thấy điều bạn đang tìm kiếm, bất cứ điều gì bạn muốn, điều đó có thể được thực hiện vào ngày sinh nhật của bạn. Chúc mừng sinh nhật!

I wish you full of happiness and love. May all your dreams turn come true and may lady luck visit you everyday. Happy birthday to one of the greatest people I’ve ever known.

🡪 Chúc bạn luôn tràn đầy hạnh phúc và luôn vui vẻ. Chúc cho tất cả những ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực và may mắn sẽ gõ cửa bạn hàng ngày. Xin gửi lời chúc mừng sinh nhật này đến một trong những người tuyệt vời nhất mình được biết.

Your birthday is the first day of another 365-day journey. Be the shining thread in the beautiful tapestry of the world to make this year the best.

🡪 Ngày bạn sinh ra đời là ngày đầu tiên trong chuỗi hành trình 365 ngày mới. Hãy là sợi chỉ đẹp nhất trong bức tranh thêu của cuộc sống của chính mình, hãy làm cho năm này trở nên thật tuyệt vời.

Blowing out another candle on your cakes means that you have lived another year of joy, and that you have made this world a better place. I wish you have a delightful birthday with your family!

🡪 Mỗi ngọn nến được thổi tắt trên chiếc bánh sinh nhật đồng nghĩa với việc bạn đã trải qua một năm tràn đầy niềm vui và khiến cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Một ngày sinh nhật thật đáng nhớ bạn nhé!

This is my birthday wish for you: I hope you will never stop enjoying every small thing in your life. Because that’s what makes life worth living. I hope that you take time to enjoy the present while working for a better future. I hope your year will be full of memories, happiness, and adventure.

🡪  Đây là lời chúc sinh nhật của tôi dành cho bạn: Chúc bạn sẽ không ngừng tận hưởng từng điều nhỏ bé của cuộc sống – điều làm cho cuộc sống này đáng giá. Chúc bạn luôn tận hưởng ngày hôm nay và nỗ lực làm việc vì một ngày mai tốt đẹp hơn. Và mong rằng năm tới của bạn sẽ luôn luôn vui vẻ cùng những cuộc phiêu lưu.

2. Các câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh cho gia đình 

Gia đình là nơi đã chúng ta được sinh ra và lớn lên. Nơi có những con người thân yêu nhất, vậy nên việc gửi những lời chúc ý nghĩa đến những người ta yêu thương là rất quan trọng.

Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho gia đình
Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho gia đình

2.1. Những câu chúc mừng sinh nhật Tiếng Anh hay gửi Cha 

Growing up, I always admired your awards. Today, I have to say that you deserve the Best Dad in the World award for all what you do. Have a happy birthday, Dad. You deserve the best!

🡪  Khi trưởng thành, con luôn ngưỡng mộ các thành quả của bố. Hôm nay, con muốn nói rằng bố xứng đáng nhận được danh hiệu Người bố tuyệt vời nhất Thế giới vì tất cả những gì bố đã làm. Chúc mừng sinh nhật bố. Bố xứng đáng nhận được những gì tốt nhất.

I always wanted to grow up to be just like you, and I still haven’t changed my mind. You are my perfect example of strength and love, and I aspire to be the same type of dad to my kids that you have always been for me. Happy birthday, Dad!

🡪  Con đã luôn muốn lớn lên được giống như bố, và con vẫn chưa bao giờ thay đổi ý định đó đâu. Bố là hình mẫu hoàn hảo cho sự vững chãi và tình yêu thương, và con mong muốn trở thành một người cha như những gì bố luôn dành cho con. Chúc mừng sinh nhật bố!

Dad, you were there for me from the day I was born, always having my best interests in mind. You are one of the most important people in my life and I love you with my whole heart. Happy birthday, Dad!

🡪  Cha à, cha đã có mặt từ ngày con chào đời, luôn là mối quan tâm hàng đầu của con. Cha là một trong những người quan trọng nhất trong cuộc đời con và con yêu cha vô cùng. Chúc mừng sinh nhật!

Happy birthday to the best father ever. I remember when you cleaned up my skinned knees, held my hand across the street, taught me how to reach for the stars. You are my inspiration and my hero.

🡪  Chúc mừng sinh nhật người cha tuyệt nhất trên đời. Con nhớ rằng khi bố rửa sạch vết trầy da trên đầu gối con, nắm tay con đưa sang đường, dạy con cách vươn tới những vì sao. Bố chính là nguồn cảm hứng và là người anh hùng của con.

Now that I’m a parent myself, I have a deeper appreciation for everything you do. I aspire to be just as amazing at this parenting thing as you. Love you, Dad!

🡪  Giờ đây khi con cũng đã làm cha mẹ, con mới thật sự thấu hiểu tất cả những gì bố làm. Con cũng mong muốn mình sẽ nuôi dạy con cái mình được tuyệt vời như bố mẹ. Con yêu bố.

All your life, you’ve worked towards making our wishes come true. Today, it’s your turn to make some wishes. Happy Birthday, Dad!

🡪  Cả cuộc đời mình, bố đã làm mọi việc để biến ước mơ của chúng con thành hiện thực. Hôm nay đến ngày bố được ước cho những điều của riêng mình. Chúc mừng sinh nhật bố!

I’ve been so lucky to have the best dad in this world. Now, I count myself doubly lucky, since my child gets to have the best granddad. Happy Birthday, Dad, we love you!

🡪  Con đã quá may mắn khi có một người bố tuyệt vời nhất quả đất. Bây giờ, con tự tin vào may mắn của mình gấp đôi, vì con trai con sẽ có một ông ngoại/nội tuyệt vời. Chúc mừng sinh nhật bố, chúng con yêu bố!

2.2. Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh hay gửi Mẹ 

When someone asked me who my favorite real-life superhero is, I always say ‘It’s my mom.’ Have an amazing birthday, Wonder Mom!

🡪 Khi được hỏi ai mới là siêu anh hùng ngoài thực mà tôi yêu thích nhất, tôi luôn luôn khẳng định ‘Đó là mẹ tôi.’ Chúc cho ngày sinh nhật tuyệt vời, Wonder Mom!

To the world you may be one person, but to me you are the whole world. Happy Birthday Mom!

🡪 Với thế giới mẹ chỉ là một người nào đó thôi, nhưng đối với con mẹ là cả thế giới. Chúc mừng sinh nhật mẹ!

You are my first friend, my best friend, and my forever friend. I can’t wait to help you celebrate your birthday!

🡪 Mẹ là người bạn đầu tiên, thân nhất. và mãi mãi của con. Con không thể chờ đợi để giúp mẹ tổ chức sinh nhật!

Happy birthday, Mom! I want you to know that I am nothing without you, but I can be everything with you by my side. Love you!

🡪 Chúc mừng sinh nhật, Mẹ yêu! Con muốn mẹ biết rằng con chẳng là gì nếu không có mẹ, nhưng con có thể là tất cả khi mẹ bên con. Yêu mẹ!

If you were not my mom already, then I would be jealous of whoever was your daughter. You’re awesome, Mom. Happy Birthday!

🡪 Nếu mẹ không phải là mẹ của con thì con sẽ cực kỳ ghen tị với ai làm con gái mẹ mất. Mẹ là tuyệt nhất trên đời, mẹ yêu ơi. Chúc mừng sinh nhật mẹ!

As you wake up this morning, I hope you enjoy the crisp fresh air full of bright sunshine and relish the sound of chirping birds. May every morning be as bright and special as the joy you bring to my life. Happy birthday, Mom!

🡪 Khi mẹ thức dậy vào sáng nay, con hy vọng mẹ tận hưởng được không khí trong lành của ánh nắng ban mai và tiếng chim ca líu lo. Cầu mong mỗi sáng đều rạng rỡ và đặc biệt như niềm vui mẹ mang đến cuộc đời con. Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu!

Every day I wake up, I always have you to thank. I have your guidance, your warmth, your love, and your heart: someone who loves me unconditionally. Right or wrong, you are always my mom.

🡪 Mỗi sáng thức dậy, con luôn thầm cảm ơn mẹ. Con có được sự dẫn lối, sự ấm áp, tình yêu và trái tim của mẹ: một người yêu con vô điều kiện. Cho dù đúng hay sai, mẹ vẫn luôn là mẹ yêu của con.

Mom, no one can ever take your place in my heart. I love you forever and ever. No matter where I go or whom I meet, you will always be Number One to me.

🡪 Mẹ yêu, không ai có thể thay thế vị trí của mẹ trong trái tim con. Con yêu mẹ mãi mãi. Cho dù con đến đâu và gặp ai đi chăng nữa, mẹ vẫn sẽ luôn là Số 1 đối với con.

This year, I wanted to do something different, so I made a list of everything I love about you. I ran out of paper, so I sent this text. You are the absolute best mother anyone could have.

🡪 Năm nay, con muốn làm điều gì đó khác biệt nên con đã liệt kê tất cả những thứ con yêu ở mẹ. Con đã viết hết giấy mất rồi, nên con gửi cho mẹ đoạn ngắn này. Mẹ chắc chắn là người mẹ tuyệt vời nhất mà con có được.

My greatest wish is to grow up and become just like you. Happy Birthday, Mother, and thank you for all your strength and advice that has helped me become the person I am today.

🡪 Mong ước lớn nhất của con là lớn lên được giống như mẹ. Chúc mừng sinh nhật, mẹ yêu, và con cảm ơn mẹ vì tất cả sức mạnh và lời khuyên của mẹ đã giúp con trở thành người như ngày hôm nay.

Once again, I find myself with no words to express how much you mean to me on this special day. But you know me better than I know myself, so I’m sure you already know. Have the best birthday ever!

🡪 Một lần nữa, trong ngày đặc biệt này, con thấy mình chẳng có từ nào để có thể diễn đạt được việc mẹ có ý nghĩa như thế nào với con cả. Nhưng con biết mẹ hiểu con hơn chính con nữa, vì thế con chắc chắn là mẹ biết được điều đó. Sinh nhật vui vẻ nha mẹ yêu!

2.3. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh gửi anh chị em 

Sister, you are my everything and even more. I feel that I’m definitely one of the luckiest! Happy Birthday.

🡪 Chị/em à, chị/em là tất cả mọi thứ của em/anh và thậm chí còn hơn thế nữa. Em/anh cảm thấy mình chắc chắn là người may mắn nhất! Sinh nhật vui vẻ nha!

You are my best sister that I’ve ever had in my life and even in imagination too. Happy Birthday.

🡪 Chị/em là người chị/em gái tuyệt vời nhất mà em/anh/chị có trong đời và thậm chí cả trong tưởng tượng nữa. Chúc mừng sinh nhật nhé!

Though I don’t talk to you every day, but you always remain the deepest core of my heart. Happy Birthday, Sister.

🡪 Mặc dù em/anh không nói chuyện với chị/em hàng ngày nhưng chị/anh/em vẫn luôn ở sâu thẳm trong trái tim em/anh. Chúc mừng sinh nhật, chị/em gái. 

People say that it is possible to choose own friends from many, but it is obvious that you can’t choose you’re the members of your family. I’m without doubt the luckiest. Happy Birthday.

🡪 Người ta nói rằng bạn có thể chọn bạn bè cho mình, nhưng rõ ràng bạn không thể chọn ai là thành viên trong gia đình mình. Em/anh/chị chắc chắn là người may mắn nhất trên đời rồi. Chúc mừng sinh nhật nha!

Hey, you are my cute, loving sister. For you every day I find plenty of reasons to be delighted. Happy Birthday, sister.

🡪 Này, em đúng là em gái đáng yêu của anh/chị đấy. Nhờ em mà mỗi ngày anh/chị đều tìm thấy nhiều lý do vui mừng. Chúc mừng sinh nhật nhé, em gái.

People believe that the heroes are one in many thousands, but I want to say that a sister like you is always one in a lifetime. Happy Birthday.

🡪 Người ta tin rằng các anh hùng ngàn năm mới có 1, nhưng em muốn nói rằng 1 người chị gái như chị luôn chỉ có 1 trên đời. Sinh nhật vui vẻ nhé chị.

A sister is like a different flower from the same garden – that’s why the sun was shining so tenderly on your side. Happy Birthday.

🡪 Một người chị/em gái là một bông hoa khác trong cùng một vườn hoa – đó là lý do tại sao mặt trời tỏa nắng dịu dàng bên phía chị/em.

Sister, I believe that you are my everything and that I couldn’t ask more. I consider myself as the luckiest to find you as my sis. Happy Birthday.

🡪 Chị/em gái à, em/anh/chị tin là chị/em là tất cả của em/anh/chị và em/anh/chị không thể đòi hỏi nhiều hơn thế. Em/anh/chị tự cảm thấy mình là người may mắn nhất khi chị/em là chị/em gái của em/anh/chị. Chúc mừng sinh nhật nhé.

I take a moment to think about all our childhood memories, from years ago. How much I looked up to you as my brother, I bet you didn’t know. Despite our misunderstandings you have always been so nice to me – the priceless value of a brother like you, I now see. Happy birthday.

🡪 Em dành chút thời gian để suy nghĩ về tất cả những kỷ niệm thời thơ ấu của chúng ta từ nhiều năm trước. Em cá là anh không biết em đã nhìn anh như anh trai của em. Dù chúng ta có hiểu lầm thì anh vẫn luôn rất tốt với em – giờ em đã hiểu được anh là người anh trai vô giá. Chúc mừng sinh nhật.

I should call you Broogle because you help me solve all the problems to which I can’t find answers in Google. Happy birthday bro.

🡪 Em nên gọi anh là Broogle vì anh giúp em giải quyết tất cả những vấn đề mà em không thể tìm được đáp án trên Google. Chúc mừng sinh nhật, anh trai yêu quý.

I should call you Broogle because you help me solve all the problems to which I can’t find answers in Google. Happy birthday bro.

🡪 Anh trai, anh không chỉ là nguồn khích lệ, mà còn là niềm tự hào trong cuộc sống của em. Năm tháng qua nếu không có anh thì có lẽ em đã sụp đổ lâu rồi. Chúc mừng sinh nhật nhé!

The best thing mom and dad have done is to give me a brother like you. Happy birthday.

🡪 Điều tuyệt vời nhất mà bố mẹ đã làm là tặng cho anh một cậu em trai như em. Sinh nhật vui vẻ nhé.

When we were small I was mad at mom and dad for making me share my room with you. Now I realize what a wonderful blessing it was growing up with you. Happy birthday bro.

🡪 Lúc chúng ta còn nhỏ, anh đã giận bố mẹ vì chia phòng của anh với em. Bây giờ anh nhận ra thật may mắn biết bao vì được lớn lên cùng em. Sinh nhật vui vẻ nhé em trai.

Xem thêm bài viết khác:

Câu đố vui tiếng Anh đơn giản có đáp án

3. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho thầy cô giáo 

The further I am away from you, the more I think about you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, peace, and happiness.

🡪 Càng đi xa, em càng nghĩ nhiều hơn về Thầy (Cô). Những lời Thầy (Cô) dạy bảo chưa bao giờ phai mờ trong tâm trí em. Chúc Thầy (Cô) luôn mạnh khỏe, bình an và mãi hạnh phúc.

I wish that I could show my gratitude to you. However, it is hard to express by speech. I just hope this little card can show a part of my warmest appreciation from the bottom of my heart.

🡪 Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn vô vàn của em đối với Thầy. Nhưng thật khó để thốt nên lời, em chỉ mong rằng tấm thiệp này sẽ thay em bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em gửi đến Thầy.

A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our lives

🡪 Xin cảm ơn thầy cô rất nhiều. Thầy cô là người đã cho chúng em lời nói, những hình ảnh và suy nghĩ để xây dựng cuộc đời!

Thank you for teaching me how to read and write, for guiding me to distinguish between what is wrong and what is right. For allowing me to dream and soar as a kite, thank you for being my friend, mentor, and light. Happy birthday!

🡪  Cảm ơn thầy/cô đã dạy em đọc, viết, hướng dẫn em phân biệt điều đúng và điều sai. Cảm ơn thầy/cô vì đã cho em biết ước mơ, bay cao bay xa và là ánh sáng, người chỉ dẫn, cũng như một người bạn của em. Chúc mừng sinh nhật thầy/cô.

4. Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hài hước cho những người bạn

Friend like you is more priceless than the most beautiful diamond. You are not only strong and wise, but kind and thoughtful as well. Your birthday is the perfect opportunity to show you much I care and how grateful I am to have you in my life.

🡪 Có người bạn như bạn giá trị hơn viên kiêm cương đẹp nhất. Bạn không chỉ mạnh mẽ mà còn thông minh, nhưng cũng vô cùng chu đáo và tử tế. Sinh nhật là cơ hội tuyệt vời để tôi thể hiện sự quan tâm cũng như biết ơn khi được làm quen với bạn trong cuộc đời mình.

This present is not valuable itself, but it is a souvenir hereto, it brings all most my warm sentiment. Happy birthday to you.

🡪 Món quà này bản thân nó không có nhiều giá trị nhưng đây là vật kỷ niệm mà tôi muốn dành tặng bạn với tất cả tình cảm chân thành nhất. Chúc mừng sinh nhật bạn.

Let my deep blessing always. Surround magnificent travel of your life. I hope in years to come you will have a good health and plain sailing.

🡪 Gửi những lời chúc chân thành nhất đến bạn tôi. Luôn bên cạnh bạn dù cho ở bất kỳ đâu. Hy vọng trong thời gian sắp tới bạn sẽ luôn mạnh khỏe và công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Send you my beautiful wishes that are as sweet as a flower to be your companion till the end of the world. Happy birthday to you!

🡪 Gửi em những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, hãy luôn đằm thắm như những bông hoa vì đã cùng anh đi đến tận cùng của thế giới. Chúc em một ngày sinh nhật vui vẻ.

Wishing you birthday far from house but still happy. Try to see to future.

🡪 Chúc bạn một sinh nhật tuy xa nhà nhưng vẫn luôn luôn vui vẻ. Cố gắng trong tương lai bạn nhé.

 It’s a nice feeling when you know that someone likes you, someone thinks about you, someone needs you, but it feels much better when you know that someone never ever forgets your birthday. “HAPPY BIRTHDAY”.

🡪 Thật là không còn điều gì tuyệt hơn khi bạn biết rằng có ai đó thích bạn, có ai đó nghĩ về bạn, có người cần bạn, và càng đặc biệt hơn nữa khi được ai đó không bao giờ quên ngày sinh nhật của bạn. “SINH NHẬT VUI VẺ”.

5. Các câu chúc sinh nhật bằng tiếng anh cho công ty 

5.1. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh hay cho sếp 

Happy Birthday to you and all the best for yet another great year in your professional and personal life!

🡪 Chúc mừng sinh nhật sếp và những điều tốt đẹp nhất cho 1 năm tuyệt vời sắp tới cả về công việc và cuộc sống!

Because it is your Birthday today, we won’t behave as annoying subordinates. Wishing you a stress-free Happy Birthday, dear boss!

🡪 Bởi vì hôm nay là sinh nhật sếp, chúng em không thể hành xử như những cấp dưới gây phiền nhiễu. Chúc sếp có một ngày sinh nhật không bị stress, sếp yêu quý!

On your Birthday see how many more horizons you have to conquer, how many more dreams to live, how many more happy times to witness and how many more milestone to achieve in life.

🡪 Trong ngày sinh nhật hãy xem những chân trời mới mà sếp đã chinh phục, những ước mơ để sống, những thời điểm hạnh phúc để chứng kiến và những mốc quan trọng đạt được trong cuộc sống.

Happy Birthday to a wonderful person and a great boss. We wish you a great year and a great life ahead.

🡪 Chúc mừng sinh nhật người tuyệt vời và người sếp vĩ đai. Chúng em chúc sếp một năm tuyệt vời và một cuộc sống tuyệt với tới.

I am so lucky to have you as my boss. May you have a brilliant Birthday!

🡪 Em thật may mắn vì có sếp làm sếp của minh. Chúc sếp có một sinh nhật tuyệt vời.

It has been a pleasure working for you this past year. Happy Birthday. May you get the best of everything in life.

🡪 Thật vinh dự được làm việc với sếp năm vừa rồi. Chúc mừng sinh nhật. Chúc sếp có được mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

5.2. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh cho đồng nghiệp 

Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho đồng nghiệp
Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho đồng nghiệp

Hey, it’s your birthday today and I just wanted to let you know that you’ll never have to face problems alone. I could not be able to solve every problem but I’ll always be there for you when you need me.

🡪 Này, hôm nay là ngày sinh nhật của bạn, và tôi chỉ muốn bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ phải một mình đối diện với những vấn đề khó khăn. Có thể tôi không thể giải quyết hết mọi vấn đề, nhưng tôi sẽ luôn ở đó khi bạn cần.

When I think back to all the things we’ve been through, I’m so thankful that I got to go through which with you by my side. Happy birthday to you, it have always been great to work with you.

🡪 Khi tôi nghĩ đến những điều chúng ta đã trải qua cùng nhau, tôi cảm thấy thực sự biết hơn khi có bạn ở bên cạnh. Chúc mừng sinh nhật bạn, thật tốt khi được làm việc cùng bạn.

Very candle on your cake is another year I’ve been lucky to know you! Happy Birthday to the most wonderful colleague I’ve known!

🡪 Mỗi ngọn nến trên chiếc bánh của bạn là một năm mà chúng ta may mắn được quen biết nhau. Chúc mừng sinh nhật đến người đồng nghiệp tuyệt vời của tôi!

If your birthday is half as amazing as you are, it gonna to be epic. Happy birthday to the best friend and colleague that a person could ask for!

🡪 Nếu sinh nhật của bạn tuyệt vời được một nửa như con người bạn, thì nó đã thực sự rực rỡ. Chúc mừng sinh nhật đến người bạn và người đồng nghiệp tốt nhất chúng ta có thể có!

Hey, thanks for just being you. You are one of a kind and my best friend. Happy birthday and I hope with can have more chances to work together.

🡪 Này, cảm ơn vì đã là chính bạn. Bạn là người đồng nghiệp và người bạn tốt nhất. Chúc mừng sinh nhật bạn, hy vọng chúng ta sẽ có thật nhiều cơ hội làm việc cùng nhau.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

6. Những câu nói chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh giữa người yêu 

Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho người yêu
Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho người yêu

Dear sweetheart, you are the reason why I smile every day. Our flames of passion will never be extinguished and may our love shine brightly to bring you a wonderful birthday. I love you and Happy Birthday!

🡪 Người yêu dấu, em/anh là lý do khiến anh/em mỉm cười mỗi ngày. Ngọn lửa tình yêu của chúng ta sẽ cháy mãi không bao giờ tắt và tình yêu của chúng ta sẽ tỏa sáng cho sinh nhật của em/anh thật tuyệt vời. Anh/em yêu em/anh. Chúc mừng sinh nhật!

To the world, you may just be one person. But to me, you are the world. Happy Birthday, my darling!

🡪 Với thế giới, có lẽ em chỉ đơn giản là một người. Nhưng với anh, em là cả thế giới. Chúc mừng sinh nhật, em yêu!

I am so happy that you choose to share this special day of yours with me. Thank you for everything, I love you so much sweetheart! Happy Birthday!

🡪 Anh/em rất vui vì em/anh đã chọn chia sẻ ngày đặc biệt này với anh/em. Cảm ơn em vì tất cả mọi thứ, anh/em yêu em/anh rất nhiều! Chúc mừng sinh nhật!

My love, words are not enough to express how much I love you. My wish is for you to stay happy and healthy, happy birthday!

🡪 Tình yêu của anh/em, những lời nói không đủ để thể hiện được anh/em yêu em/anh biết nhường nào. Mong muốn của anh/em là em/anh được hạnh phúc và khỏe mạnh, sinh nhật vui vẻ nhé!

Darling, I am enthralled by your beauty and captivated by your love. There is never a day that I will not think of you. I love you and may you have a wonderful birthday!

🡪 Em yêu, anh bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và bị quyến rũ bởi tình yêu của em. Chưa một ngày nào mà anh ngừng nghĩ về em. Anh yêu em và chúc em có một sinh nhật tuyệt vời!

7. Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh hay cho phái nữ 

Sending you smiles for every moment of your special day…Have a wonderful time and a very happy birthday!”

🡪 Gửi đến bạn những nụ cười trong từng khoảnh khắc trong ngày đặc biệt của bạn… Chúc bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời và một sinh nhật thật hạnh phúc!

Hope your special day brings you all that your heart desires! Here’s wishing you a day full of pleasant surprises! Happy birthday!

🡪 Hy vọng ngày đặc biệt của bạn sẽ mang đến cho bạn tất cả những gì trái tim bạn mong muốn! Mình ở đây chúc bạn một ngày đầy bất ngờ thú vị! Chúc mừng sinh nhật!

On your birthday we wish for you that whatever you want most in life it comes to you just the way you imagined it or better. Happy birthday!

🡪 Vào ngày sinh nhật của bạn, chúng tôi cầu chúc cho bạn rằng bất cứ điều gì bạn muốn nhất trong cuộc sống đều đến với bạn theo cách bạn tưởng tượng hoặc tốt hơn. Chúc mừng sinh nhật!

Sending your way a bouquet of happiness…To wish you a very happy birthday!

🡪 Gửi đến bạn một bó hoa hạnh phúc … Chúc bạn một sinh nhật thật hạnh phúc!

Words alone are not enough to express how happy I am you are celebrating another year of your life! My wish for you on your birthday is that you are, and will always be, happy and healthy. Don’t ever change! Happy birthday my dear.

🡪 Chỉ từ ngữ thôi là không đủ để diễn tả tôi hạnh phúc như thế nào khi bạn đang kỷ niệm một năm nữa của cuộc đời mình! Điều ước của tôi dành cho bạn trong ngày sinh nhật của bạn là bạn đang, và sẽ luôn như vậy, hạnh phúc và khỏe mạnh. Đừng bao giờ thay đổi! Chúc mừng sinh nhật bạn của tôi.

8. Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh dành cho phái Nam 

Just like a fine wine, you seem to get better with age. Happy birthday, handsome guy!

🡪 Giống như một loại rượu hảo hạng, bạn dường như trở nên ngon hơn theo tuổi tác. Chúc mừng sinh nhật anh chàng đẹp trai!

Sending some love to the most charming man in my life. You always bring the best out of me. I do not know how you do it, but I love you for that. Happy Birthday.

🡪 Gửi lời yêu đến người đàn ông quyến rũ nhất trong cuộc đời tôi. Bạn luôn mang lại những gì tốt nhất từ ​​tôi. Tôi không biết bạn làm điều đó như thế nào, nhưng tôi yêu bạn vì điều đó. Chúc mừng sinh nhật.

Happy Birthday to a great guy! You do so much for others. I hope you can take some time for yourself on your big day. You deserve it as much as anyone, and more than most.

🡪 Chúc mừng sinh nhật một chàng trai tuyệt vời! Bạn làm rất nhiều cho người khác. Tôi hy vọng bạn có thể dành chút thời gian cho bản thân trong ngày trọng đại của mình. Bạn xứng đáng được như bất kỳ ai, và hơn tất cả.

I am blessed to have a buddy like you. Happy birthday, dear friend. May your special day be loaded with happiness and love.

🡪 Tôi thật may mắn khi có một người bạn như bạn. Chúc mừng sinh nhật bạn thân yêu. Chúc cho ngày đặc biệt của bạn tràn ngập hạnh phúc và tình yêu.

Today is your day, live it like you are the king of the world and don’t mind what others say, this day is just for you! Happy birthday.

🡪 Hôm nay là ngày của bạn, hãy sống nó như bạn là vua của thế giới và đừng bận tâm đến những gì người khác nói, ngày này chỉ dành cho bạn! Chúc mừng sinh nhật.

9. Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh hay và hài hước khác 

ad, you have always been the coolest, like all those times you said “Yes” when mom said “No”. I wish you a happy birthday!

🡪 Bố thân mến, mỗi lần bố nói “có” mà mẹ nói “không” thì bố luôn là người ngầu nhất đó. Con chúc bố sinh nhật vui vẻ nhé!

Mom, no matter what life threw at you, at least you don’t have ugly children. They’ll always be by your side, happy birthday!

🡪 Mẹ à, cho dù mẹ có phải trải qua vấn đề gì trong cuộc sống đi nữa thì hãy luôn nhớ là ít nhất mẹ không có những đứa con xấu xí. Và chúng sẽ luôn sát cánh bên mẹ, chúc mừng sinh nhật mẹ!

Best friends are just like farts. Some are quiet, some are loud. They embarrass you in public. They make you feel good. They make you laugh. For your birthday, I got you hugs, kisses, and birthday wishes! Plus, dinner is on me!

🡪 Những người bạn thân như những tiếng xì hơi vậy. Một số lặng lẽ, một số thì thật ồn ào. Họ làm chúng ta xấu hổ nơi công cộng. Họ làm chúng ta thấy thật thoải mái. Họ làm chúng ta cười. Và trong dịp sinh nhật của cậu, tớ tặng cậu mấy cái ôm, vài cái hôn và những lời chúc sinh nhật nhé! À quên, bữa tối tớ trả!

The best gift is the gift of friendship. So, now no know what I got you for your birthday! Don’t worry… I got you a real present too.

🡪 Món quà tuyệt nhất là món quà tình bạn. Thế nên, cậu biết tớ chuẩn bị món quà gì cho cậu rồi đấy! Đừng lo, tớ vẫn có một món quà “thật” rất ra gì và này nọ cho cậu mà.

Today you’re older than you’ve ever been. But look on the bright side, you’re younger now than you will ever be!

🡪 Hôm nay, cậu già hơn rồi. Nhưng mà hãy nhìn vào mặt tích cực đi, cậu của hiện tại trẻ trung hơn tất cả những thời khắc trong tương lai.

Forget about the past, you can not change it. Forget about the future, you can not predict it. Forget about the present, I did not get you one. Happy birthday!

🡪 Quên quá khứ đi, cậu không thể thay đổi nó đâu. Đừng lo về tương lai vì cậu cũng chẳng đoán trước được. Và quên luôn hiện tại (món quà) đi nhé vì tớ không có gì cho cậu đâu. Chúc mừng sinh nhật nhé!

It’s your birthday today and I just want to send you something amazing but the postman told me to get out of the box. So, happy birthday!

🡪 Hôm nay là ngày sinh nhật cậu, tớ muốn gửi cho cậu một điều gì đó thật tuyệt vời nhưng người đưa thư bảo tớ phải chui ra khỏi hòm thư. Nên…chúc mừng sinh nhật nha!

It’s your birthday today, so I hope all your wishes come true. But you already have me, what more could you wish for??

🡪 Hôm nay là sinh nhật cậu nên tớ mong mọi điều ước của cậu sẽ thành sự thật. Nhưng mà cậu có tớ rồi mà, còn cần ước cái gì nữa

10. Những câu nói chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh khác nhau 

Sau đây là những cách thay cho câu nói “Happy Birthday” mà bạn có thể tham khảo:

All the best on your special day!

Have a great birthday!

I wish you a happier birthday than anyone else has wished you!

It’s time to celebrate!

Many more happy returns!

May you have a fantastic day and many more to come!

May your birthday be filled with laughter!

All the best on your special day!

All the best!

Congratulations on another year of skillful death evasion!

Happy birthday!

Have a fabulous birthday!

Have a great one!

I hope you have a fantastic day!

I hope you have a wonderful birthday!

Hope you have an enjoyable birthday! You deserve it!

Have a good one!

I hope you have a fantastic day and a fantastic year to come!

I wish you all the best on your special day!

Many happy returns of the day!

I wish you a wonderful birthday!

Many happy returns!

May your birthday be filled with laughter!

Wishing you many more candles to blow out!

Wishing you a day that is as special as you are!

11. Các cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh độc đáo 

Hãy tổ chức một bữa tiệc nhỏ cho họ. Bữa tiệc sinh nhật thân mật, gần gũi sẽ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi cảm nhận được sự trân trọng, yêu mến từ những người xung quanh.

Nếu là sinh nhật của những người thân thiết như bạn bè hay người thân, hãy tìm đến những nhà hàng buffet, lẩu, nướng phục vụ khách hàng với số lượng lớn. Với không gian mở, thoáng đãng sẽ giúp mọi người cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.

Nếu là sinh nhật của vợ, chồng hay người yêu của bạn. Hãy tìm đến một nhà hàng ấm cũng, chỉ dành riêng cho 2 người. Đặc biệt với khung cảnh tuyệt đẹp, lãng mạn, chắc chắn người ấy sẽ ghi nhớ mãi ngày hôm ấy bạn đã chuẩn bị.

Còn nếu là sinh nhật của thầy cô hay sếp bạn, nhất là khi học là người ngoại quốc, hãy tìm đến một nhà hàng truyền thống Việt, nếu họ có thể thưởng thức được các món Việt Nam. Còn không thì bạn có thể chọn các nhà hàng Âu lịch thiệp sẽ khiến họ bất ngờ và vô cùng cảm kích bạn.
Học IELTS mong rằng với những câu nói chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh phía trên cùng với những cách độc đáo gợi ý, bạn có thể tổ chức cho người mình yêu quý một bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa và phù hợp nhé!

Bình luận