Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Người Nhật Bản rất nghiêm túc và tỉ mỉ trong công việc, vì thế rất nhiều lao động thường thắc mắc điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì và những khó khăn có thể gặp phải khi đi XKLĐ.

Trên thực tế, để xác định đi xuất khẩu lao động có khó không bạn cần xem xét các khía cạnh khác nhau.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không

Thiếu thông tin

Người lao động thường thiếu thông tin về các chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính vì thế không thể hiểu rõ các yêu cầu cũng như điều kiện tham gia. Việc này dẫn đến tình trạng lựa chọn đơn hàng một cách bừa bãi, không đúng chuyên môn, sở trường làm ảnh hưởng đến kết quả tuyển chọn.

Đơn vị tuyển chọn lao động đi xuất khẩu lao động

Lao động cần lựa chọn đơn vị tuyển chọn uy tín, có số lượng đơn hàng nhiều, đa dạng ngành nghề để mang đến nhiều cơ hội.

Một số lao động ham rẻ, lựa chọn đơn vị tư vấn không uy tín, cơ sở vật chất không đảm bảo, nhân viên làm việc kém hiệu quả, ngành nghề thiếu đa dạng, đơn hàng hạn… khiến lao động thiếu hiểu biết về ngành nghề mình lựa chọn, không được hỗ trợ cần thiết trong quá trình học tập và tìm hiểu dẫn đến mất đi các cơ hội được đi xuất khẩu lao động

Từ phía Nhật Bản

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đã kí các thỏa thuận trao đổi sinh viên, người lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật. Đây thực tế là quá trình thực tập sinh kỹ năng, chương trình nhằm cung cấp số lượng lao động có trình độ sang Nhật Bản làm việc. Về phía nước ta có cơ hội giải quyết những vấn đề việc làm cho lao động có và không có trình độ.

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là quốc gia có dân số già. Nền kinh tế của đất nước này phát triển không ngừng, nhu cầu lao động ngày càng cao. Do đó, lao động có trình độ trong nước không đáp ứng đủ nên việc tuyển chọn lao động nước ngoài là điều dễ hiểu.

Để có thể đi xuất khẩu lao động trước hết bạn phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 30
 • Không mắc các bệnh có quy định trong luật lao động Nhật Bản
 • Có bằng tốt nghiệp THPT
 • Sức khỏe tốt có thể làm việc hiệu quả
 • Ham học hỏi, chịu khó, kiên trì, có kỷ luật
 • Trình độ tiếng Nhật tốt, tối thiểu từ N5
 • Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ mà phía doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không

Nếu hội tụ đủ các điều kiện này thì chắc chắn bạn đã có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi đấy. Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp người lao động hiểu rõ hơn về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hi vọng, bài viết đã mang đến những kiến thức bổ ích cho những ai đã và đang có ý định đi xuất khẩu lao động.

Cơ hội làm việc tại quốc gia văn minh và phát triển hàng đầu thế giới là Nhật Bản sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, học hỏi được nhiều điều mới mẻ, đồng thời nâng cao trình độ của bản thân. Bên cạnh đó, đi xuất khẩu lao động sẽ mang đến nguồn thu nhập tốt. Tăng tích lũy tài chính…

Để tìm hiểu nhiều hơn về Xuất khẩu lao động Nhật Bản, cập nhật thông tin về đơn hàng cũng như cần tư vấn về XKLĐ và du học Nhật hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT SAVANAM

 • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: hotro.savanam@gmail.com
 • Điện thoại: 0961 52 55 22
 • Website: savanam.com.vn

Bình luận