Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng Anh mà bạn nên biết

Bạn đang tìm kiếm về những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng Anh, và bạn muốn học những câu nói hay về âm nhạc, cùng với Học IELTS tìm hiểu về chi tiết những câu nói này nhé!

Những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng Anh
Những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng Anh

1. Những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng Anh

Câu nói hay về âm nhạcTác giảNghĩa
If you search deeply enough, you will encounter music; music is ubiquitous, present throughout the core of nature.Thomas CarlyleNếu bạn đã nhìn đủ sâu, bạn sẽ cảm thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.
Music is the arithmetic of sounds and optics is the geometry of light.Claude DebussyÂm nhạc là số học của âm thanh cũng giống như phần quang học là hình học của ánh sáng.
Music is nothing else but wild sounds civilized into time and tune. Thomas FullerÂm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã đã được văn minh hóa vào thời gian và giai điệu.
It was like being caught in a tempest. I would unexpectedly locate myself at a concert, pondering, ‘Wow, how did I arrive here?
 John Lennon
Giống như ở giữa tâm bão. Bạn thức dậy giữa buổi hòa nhạc và nghĩ, Ồ, mình đến đây là như thế nào vậy?
I desire to express my inner visions with the innocent honesty of a child. 
Claude Debussy
Tôi muốn hát về những giấc mơ trong mình với sự vô tư ngây ngô của chính đứa con trẻ.
Following moments of silence, music comes closest to conveying the indescribable
Ẩn Danh
Sau sự im lặng, thứ thể hiện được nhiều nhất điều không thể diễn tả chính là âm nhạc.
People turn to music in search of oblivion; isn’t that also a type of self-deception?  

Claude Debussy
Người ta đến với âm nhạc để quên đi những điều phiền muộn: không phải đó cũng chính là một dạng lừa dối hay sao?
The human voice is the most exquisite instrument, yet it is the most challenging to master.Claude DebussyÂm nhạc là sự thể hiện được những sự chuyển động của nước, cuộc chơi của những đường cong được mô tả bởi những cơn gió nhẹ luôn thay đổi.
Music ought to ignite the passion in a person’s heart and evoke tears from a woman’s eyes. BeethovenÂm nhạc khơi dậy ngọn lửa trong tim người đàn ông và dâng lệ lên những mắt người phụ nữ.
Music should ignite the fire in the hearts of men and bring tears to the eyes of women.   Richard StraussGiọng của con người chính là nhạc cụ đẹp nhất, nhưng cũng chính là nhạc cụ khó chơi nhất.
It is the noble purpose of music to illuminate the depths of the human heart. Robert SchumannNhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi lòng trong trái tim con người.
I may not be a top-tier composer, but I am a superb second-tier composer. Richard StraussTôi có thể không phải là một nhà soạn nhạc ở hàng thứ nhất, nhưng tôi là nhà soạn nhạc đứng đầu ở hạng thứ hai!
Love cannot convey the concept of music, whereas music can offer an impression of love. Hector BerliozTình yêu không thể diễn đạt ý tưởng về âm nhạc, trong khi âm nhạc có thể thể hiện ý tưởng về tình yêu.
The painter transforms a poem into a painting; the musician translates a picture into music. Robert Schumann.Họa sĩ thì biến thơ thành tranh; nhạc sĩ thì biến tranh thành âm nhạc.
Music belongs to everyone. It’s only publishers who believe people own it.John LennonÂm nhạc quyền thuộc sở hữu của tất cả mọi người. Chỉ có những nhà phát hành mới có thể nghĩ có ai đó sở hữu nó.
Respond to them with silence and apathy. I assure you, it’s more effective than anger and debate.Gioacchino RossiniHãy trả lời họ bằng sự im lặng và thờ ơ. Tôi đảm bảo với bạn rằng nó có tác dụng tốt hơn là tức giận và tranh cãi.
Music is bestowed upon us with the primary aim of bringing order to things, especially facilitating the harmony between humanity and time. Igor Stravinsky
Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, để tái thiết lập trật tự, bao gồm mối liên hệ giữa con người và chính thời gian.
Many more of them are skilled in using peculiar instruments that don’t demand ideas. George Gershwin.Không phải những nhà soạn nhạc nào cũng có được ý tưởng. Rất nhiều người trong số họ đều biết cách sử dụng những nhạc cụ kỳ lạ không đòi hỏi những ý tưởng.
We have discovered how to convey the finer shades of emotion by delving deeper into the mysteries of harmony. Robert SchumannChúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.
Music is a concealed mathematical exercise of the soul, unaware that it’s performing calculations.Gottfried Wilhelm LeibnizÂm nhạc là một bài tập số học tiềm ẩn của tâm hồn, mà tâm hồn không biết rằng mình đang đếm.
Music is the joy the human mind derives from counting, without realizing that it is counting. Gottfried Wilhelm Leibniz
Âm nhạc chính là niềm vui mà tâm trí con người trải nghiệm đến khi đếm mà không nhận thức được rằng chính bản thân mình đang đếm.
The ultimate aim and purpose of all music should be nothing less than the glorification of God and the rejuvenation of the soul. Johann Sebastian BachMục tiêu tối thượng của âm nhạc không nên là gì hơn ngoài việc vinh danh Chúa và làm khỏe khoắn tâm hồn.
Those who create music together cannot be adversaries, at least as long as the music endures. Paul HindemithNhững người cùng nhau tạo ra âm nhạc không thể trở thành kẻ thù, ít nhất cũng là khi điệu nhạc chưa kết thúc.
Playing any musical instrument is simple: you only need to press the correct key at the right moment, and the instrument will perform on its own.Johann Sebastian BachThật dễ dàng để chơi bất kỳ nhạc cụ nào: tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào đúng phím vào đúng thời điểm và nhạc cụ sẽ tự chơi.
To compose, all you need is to remember a melody that no one else has imagined. Robert SchumannĐể sáng tác, tất cả những gì bạn cần làm là nhớ một giai điệu mà chưa ai từng nghĩ tới.
Every composer knows the torment and despair that emerge when forgetting ideas for which there was no time to write down.Hector BerliozMọi nhà soạn nhạc đều biết nỗi thống khổ và tuyệt vọng do quên mất những ý tưởng mà mình không có thời gian để viết ra.
If we were all determined to play the first violin, we would never have an ensemble. Therefore, respect every musician in their proper place. Robert SchumannNếu tất cả chúng ta đều quyết tâm chơi cây vĩ cầm đầu tiên thì chúng ta sẽ không bao giờ có một dàn nhạc. Vì vậy, hãy tôn trọng với mọi nhạc sĩ ở đúng vị trí của mình.
Music is a loftier revelation than all wisdom and philosophy. BeethovenÂm nhạc là sự giác ngộ cao hơn cả triết học và tri thức.
How much must be explored and discarded before reaching the bare essence of emotion? Claude DebussyBao nhiêu điều phải được khám phá và loại bỏ trước khi đạt đến cảm giác trần trụi.
Music expresses what cannot be put into words and on which it is impossible to remain silent.Victor HugoÂm nhạc thể hiện những điều không thể nói và không thể im lặng.
I love music passionately. And because I love it, I strive to liberate it from sterile traditions that suffocate it. Claude DebussyTôi yêu âm nhạc một cách say mê. Và bởi vì tôi yêu nó nên tôi cố gắng giải phóng nó khỏi những truyền thống cằn cỗi đang bóp nghẹt nó.
Works of art create rules; rules do not create works of art. Claude DebussyTác phẩm nghệ thuật tạo nên quy tắc; quy tắc không tạo nên tác phẩm nghệ thuật.
After silence, the closest thing to expressing the inexpressible is music. Aldous HuxleySau sự im lặng, thứ gần nhất để thể hiện điều không thể diễn tả được là âm nhạc.
If music is the food of love, play on.William ShakespeareNếu âm nhạc chính là thức ăn của tình yêu, vậy bạn hãy tiếp tục chơi.
Music is a mediator between the spiritual and sensual life. BeethovenÂm nhạc là cầu nối giữa đời sống tinh thần và nhục dục.
Music is the mathematics of sounds, just as optics is the geometry of light.

 Claude Debussy
Âm nhạc chính là số học của âm thanh cũng như phần quang học là hình học của ánh sáng.
Music is a loftier revelation than all wisdom and philosophy. BeethovenÂm nhạc là sự khám phá cao hơn mọi trí tuệ và triết học.
It felt like being in the calm center of a storm. You’d suddenly find yourself at a concert, thinking, Wow, how did I end up here?John LennonNó giống như đang ở trong mắt một cơn bão. Bạn thức dậy trong một buổi hòa nhạc và nghĩ, Ôi, làm sao tôi đến được đây?
I wish to convey my inner visions with the innocent candor of a child.
Claude Debussy
Tôi ước ao hát lên những ảo ảnh nội tâm của mình bằng sự hồn nhiên ngây thơ của một đứa trẻ.
Do people turn to music to pursue oblivion? Is that not also a form of deception?Claude DebussyNgười ta đến với âm nhạc để tìm được sự lãng quên: đó cũng chẳng phải cũng là một hình thức lừa dối sao?
Ẩn Danh BeethovenÂm nhạc sẽ khơi dậy ngọn lửa từ trái tim đàn ông và khiến đôi mắt phụ nữ rơi nước mắt.
Two means of escaping the hardships of life are music and cats. 
Albert Schweitzer
Có hai phương tiện để trốn tránh những đau khổ của cuộc sống: âm nhạc và mèo.
Music manifests water’s flow, the dance of curves shaped by shifting breezes. Claude DebussyÂm nhạc là sự thể hiện sự chuyển động của nước, sự chơi đùa của những đường cong được mô tả bằng sự thay đổi của gió.
Music is the space between the notes. 
Claude Debussy
Âm nhạc là những khoảng lặng của giữa những nốt nhạc.
The human voice is the most beautiful instrument of all, but it is the most difficult to play.
Richard Strauss
Giọng nói của con người là nhạc cụ đẹp nhất nhưng lại khó chơi nhất.
Music is what feelings sound like.Ẩn danh Âm nhạc là cảm xúc.
It is the noble mission of music to illuminate the depths of the human heart. Robert SchumannSứ mệnh cao cả của âm nhạc là soi sáng những chiều sâu tâm hồn con người.
Life is much like jazz; it’s best when you improvise.George GershwinCuộc sống rất giống nhạc jazz… tuyệt vời nhất là khi bạn ứng biến.
To begin with, ladies and gentlemen, you must forget that you are singers.Claude DebussyTrước hết, thưa quý vị, các bạn phải quên rằng mình là ca sĩ.
I like to think of music as an emotional science.George GershwinTôi thích coi âm nhạc như một môn khoa học về cảm xúc.
There are only two things worth aiming for, good music and a clean conscience. Paul HindemithChỉ có hai điều đáng để hướng tới, âm nhạc hay và lương tâm phải trong sạch.
Nevertheless, the passions, whether violent or not, should never be so expressed as to reach the point of causing disgust; and music, even in situations of the greatest horror, should never be painful to the ear but should flatter and charm it, and thereby always remain music. Wolfgang Amadeus MozartTuy nhiên, những đam mê, dù bạo lực hay không, không bao giờ được thể hiện đến mức gây ra những sự ghê tởm; và âm nhạc, ngay cả trong những tình huống thật kinh hoàng nhất, không bao giờ được gây khó chịu cho tai mà phải làm nó phẳng phiu và quyến rũ, và do đó luôn luôn là âm nhạc.
My role in society, or any artist’s or poet’s role, is to try and express what we all feel. Not to tell people how to feel. Not as a preacher or a leader, but as a reflection of us all.John LennonVai trò của tôi trong xã hội, hay vai trò của bất kỳ nghệ sĩ hay nhà thơ nào, rất cố gắng để thể hiện những gì tất cả chúng ta có thể cảm nhận. Không phải nói cho mọi người biết cảm giác thế nào. Không phải với tư cách là một nhà thuyết giáo, không phải với phần tư cách là một nhà lãnh đạo, mà chính là sự phản ánh của tất cả chúng ta.
I frequently hear music in the heart of noise. 
George Gershwin
Tôi thường nghe nhạc trong lòng ồn ào.
There is nothing more difficult than talking about music. 
Camille Saint-Saëns
Không có gì khó hơn việc nói về âm nhạc
We have learned to express the more delicate nuances of feeling by delving deeper into the mysteries of harmony. 
Robert Schumann
Chúng ta đã học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế hơn bằng cách thâm nhập sâu hơn vào những bí ẩn của sự hài hòa.
People compose for many reasons: to attain immortality; because the piano happens to be open; for the pursuit of wealth; for the applause of friends; for the enchantment of beautiful eyes; or no reason at all. Robert SchumannNgười ta sáng tác vì nhiều lý do: để trở thành bất tử; bởi vì chiếc đàn piano tình cờ được mở; vì họ muốn trở thành triệu phú; vì lời khen của bạn bè; bởi vì họ đã nhìn vào một đôi mắt đẹp; không vì lý do gì cả.
Respectable people do not pursue music or lovemaking as a profession. 
Alexander Borodin
Người đáng kính không viết nhạc hay làm tình như một nghề nghiệp.
The ultimate goal and purpose of all music should be nothing less than the glory of God and the rejuvenation of the soul. 

Johann Sebastian Bach
Mục đích và cứu cánh cuối cùng của mọi âm nhạc không gì khác hơn là vinh danh Thiên Chúa và mang lại sự tươi mát cho tâm hồn.
The music is not in the notes but in the silence between.
Gioacchino Rossini
Opera sẽ rất tuyệt vời biết bao nếu mà không có ca sĩ.
Music is a hidden arithmetic exercise of the soul, which does not know that it is counting.Gottfried Wilhelm LeibnizÂm nhạc là một bài tập số học tiềm ẩn của tâm hồn, mà tâm hồn không biết rằng mình đang đếm.
Music is the pleasure the human mind experiences from counting without being aware that it is counting. Gottfried Wilhelm LeibnizÂm nhạc là niềm vui mà tâm trí con người trải nghiệm khi đếm mà không nhận thức được rằng mình đang đếm. 
I cannot conceive of music that expresses absolutely nothing.Béla Bartók
Tôi không thể hình dung được thứ âm nhạc hoàn toàn không thể hiện được điều gì.
Every kind of music is good, except the boring kind. Gioacchino Rossini
Thể loại nhạc nào cũng rất hay, trừ những thể loại nhàm chán.
In order to compose, all you need to do is remember a tune that nobody else has thought of. Robert SchumannĐể sáng tác, tất cả những gì bạn cần làm là nhớ một giai điệu mà chưa ai từng nghĩ tới. 
True music must repeat the thoughts and inspirations of the people and the time. My people are Americans and my time is today. George GershwinÂm nhạc đích thực phải lặp lại những suy nghĩ và cảm hứng của con người và thời đại. Người dân của tôi là người Mỹ và thời gian của tôi là ngày hôm nay.
I want to do nothing chic, I want to have ideas before beginning a piece. Georges BizetTôi không muốn làm gì sang trọng cả, tôi muốn có ý tưởng trước khi bắt đầu một tác phẩm.
Music is liquid architecture; Architecture is frozen music. Johann Wolfgang von GoetheÂm nhạc là kiến ​​trúc lỏng; Kiến trúc là âm nhạc đông lạnh.
Music is a pastime, a relaxation from more serious occupations. Alexander BorodinÂm nhạc là một trò tiêu khiển, một sự thư giãn sau những công việc nghiêm túc hơn.
The music is not in the notes, but in the silence between. Wolfgang Amadeus MozartÂm nhạc không ở những nốt nhạc mà ở sự im lặng giữa

Xem thêm các bài viết liên quan:

2. Kết luận

Bên trên là toàn bộ những câu nói hay về âm nhạc bằng Tiếng Anh mà Học IELTS mang đến cho bạn, chúc cho các bạn học hỏi thêm được nhiều kiến thức tiếng Anh hay. 

Bình luận