IETLS for Teenager

Trước khi luyện IELTS, chúng mình nên chuẩn bị những gì?

IETLS for Teenager 1

Để học được tiếng Anh tốt không hề khó nếu các bạn teen luyện tập nó hàng ngày, càng sử dụng tiếng Anh nhiều thì chúng mình càng nói trôi chảy hơn như tập nói trước gương hoặc tự mô tả các vật mà các bạn teen nhìn thấy khi đi trên đường. Bằng cách này sẽ giúp mình suy nghĩ, biết được những từ còn thiếu để kịp thời bổ sung, kết hợp và ứng dụng các từ và cụm từ với nhau, điều này rất tốt cho việc ôn lại và học từ mới.

Nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh thực sự rất tốt đối với teen chúng mình, không chỉ luyện tập được từ vựng mà còn nâng cao khả năng nghe, nói tiếng Anh trôi chảy.

Khi nói, chúng mình nên học theo cách nói của người bản ngữ, đặc biệt là chú ý đến “final sound” – tức là âm cuối của một từ như “s”, “ed”, “sh”… hay trọng âm của từ để người nghe có thể hiểu được nghĩa và thời của từ. Để làm được điều đó, bạn cần chịu khó để ý, tập luyện, nhấn mạnh vào âm cuối khi phát âm các từ đó nhé!
Cuối cùng, các bạn teen cần có giáo viên tốt để hướng dẫn cách học ngay từ những bước ban đầu. Khi các bạn học tiếng Anh tổng quát (General) cần học đủ cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc luyện tập các kỹ năng này ở các trình độ thấp rất có ích để bạn học tiếp lên IELTS. Với sự giúp đỡ của giáo viên bạn sẽ không còn thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mà thay vào đó là cách viết theo đúng “style” của người bản ngữ.

Khi đọc một đoạn văn trong tiếng Anh bạn có thể chắc chắn mình đọc đúng được bao nhiêu %? Việc học phát âm và phát âm chuẩn không phải là việc diễn ra nhanh chóng một sớm một chiều, mà điều quan trọng nhất là có đủ sự kiên nhẫn và bền bỉ để có thể cải thiện khả năng phát âm của mình.

IETLS for Teenager 2

Các bạn teen chúng mình nên luyện thi IELTS khi trình độ Tiếng Anh ở mức nào?

IELTS là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế một cách tổng quát nhất. Vì vậy, để đạt được điểm IELTS mà các trường yêu cầu, các bạn teen phải sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Các bạn nên có ít nhất một năm để chuẩn bị và tập trung vào học tiếng Anh để có thể đạt được điểm IELTS cần thiết. Học tiếng Anh không chỉ là học chiến lược để làm bài thi IELTS mà học tiếng Anh một cách toàn diện, không nên cố gắng học thử khóa luyện thi  IELTS sớm các bạn nhé!

Hiện nay Tiếng Anh đặc biệt là IELTS ngày càng phổ biến và cần thiết không chỉ cho các bạn teen muốn đi du học mà còn rất quan trọng với những bạn đang tìm cho mình cơ hội việc làm. Có nhiều bạn đã bỏ lỡ cơ hội học bổng khi không kịp có đủ điểm IELTS như mong muốn.

Hải Anh, cựu sinh viên ĐH KTQD Hà Nội, ngậm ngùi chia sẻ: “Mình đã bỏ lỡ học bổng toàn phần cho ngành Quản trị kinh doanh tại trường ĐH Bournemouth. Thành tích học tập của mình rất tốt nhưng điềm IELTS của mình không được 7.0 nên giờ mình phải tập trung vào học Tiếng Anh và chờ cơ hội khác”.

Học Tiếng Anh sớm rất có lợi cho các bạn teen sau này

Chúng mình cần học Tiếng Anh sớm để không bị vội vàng, nhiều bạn mặc dù nền tảng tiếng Anh của mình chưa tốt nhưng vẫn muốn luyện thi IETLS khi chưa thực sự cần là điều không nên. Mặc dù các bạn teen đã học tiếng Anh ở trong trường với rất nhiều tiết học về từ vựng và ngữ pháp, nhưng như vậy chưa đủ, chúng mình cần học thêm cách nói và cách viết với người bản ngữ để vận dụng được những phần ngữ pháp đã  học một cách hiệu quả.

IETLS for Teenager 3

Các bạn teen nếu chưa có điều kiện học tiếng Anh từ bé thì nên học tiếng Anh càng sớm càng tốt khoảng tầm cấp 2, cấp 3. Học tiếng Anh sớm không phải là chỉ học từ vựng hay ngữ pháp đâu mà là học cách phát âm, cách nói, cách viết để quen phản xạ nói và viết như người bản ngữ.

Còn rất nhiều kiến thức hữu ích khác tại IBEST, vậy nên nếu đang dự định chinh phục IELTS, bạn đừng bỏ qua các khóa tại IBEST dưới đây nhé

Way to IELTS (đầu ra 5.0): http://ibest.edu.vn/way-to-ielts.html

IELTS Headway (đầu ra 5.5 – 6.0): http://ibest.edu.vn/ielts-headway.html

IELTS Success (đầu ra 6.5 – 7.0): http://ibest.edu.vn/ielts-success.html

IELTS Mastery (đầu ra 7.0++): http://ibest.edu.vn/ielts-mastery.html

Xem thêm giáo viên: http://ibest.edu.vn/giao-vien.html

IBEST TEAM!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of