IELTS Writing Task 2 – Part 7: Writing an Argument Essay (continued)

bài viết trước, chúng ta đã cùng trao đổi về cách làm một bài Argument Essay và viết mở bài cho một đề bài cụ thể. Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn viết phần thân bàikết bài. Các đoạn văn được lấy từ sách “Sharpening skills for the TOEFL iBT” của Jeff Zeter và Michael Pederson.

Task:

Nowadays, computers are an important part of most people’s everyday lives. This change has improved the way people live.

To what extent do you agree or disagree?

Body

Ở phần mở bài, chúng ta đã chọn quan điểm: Tác động của máy tình lên đời sống chủ yếu là tích cực, tuy nhiên cũng có một số tác động tiêu cực. Vì thế, ở thân bài, người viết sẽ tập trung phân tích những khía cạnh tích cực mà máy tính tác động lên cuộc sống con người nhưng không quên phân tích cả những khía cạnh tiêu cực. Như thế, ta có thể chia thân bài ra làm ba đoạn: 2 đoạn cho những tác động tích cực và 1 đoạn cho những tác động tiêu cực. Phần tác động tiêu cực nên viết gọn vì đây không phải trọng tâm của bài.

Trước khi đi vào bài viết cụ thể, chúng ta đã phải vạch ý (brainstorm) cho những gì viết trong thân bài. Có thể giải quyết với một số gợi ý:

Positive changes:

–  Increased access to information. (Sự tiếp cận rộng rãi hơn với thông tin).

–  Better communication. (Sự giao tiếp tốt hơn).

–  Business, transactions and goverment conferencing (Sự hỗ trợ trong kinh doanh, giao dịch và những hội nghị chính phủ).

–  (Your opinion).

Negative changes:

–   Physical and psychological problems. (Những vấn đề về thể chất, tâm lí).

–   (Your opinion).

Sau đây là ba đoạn văn trong phần thân bài. Đoạn một và hai nói về những tác động tích cực, đoạn ba nói về tác động tiêu cực. Trong các đoạn văn mình đã đánh dấu cấu trúc của một đoạn thân bài như đã trao đổi với các bạn ở những bài viết trước.

First Body Paragraph:

(Topic sentence) To begin with, computers have substantially improved people’s lives. (Supporting Idea 1)Needless to say, increased access to information is one of the most evident ways computers have changed the way we live. (Example) From work, to hobbies, to learning about world events and scientific advancements, the Internet has given people immediate access to information that was previously difficult or even impossible to get. (Expanding) With more and better information, we can make smarter decisions. (Supporting Idea 2) Another beneficial change to people’s lives that can be directly attributed to computers is that of better communication technologies. (Example) These include the most personal exchanges carried out via email or instant messaging, to the most complex communication satellite systems that allow us to watch a World Cup game live from the other side of the world.

IELTS Writing Task 2 Part 7 Writing an Argument Essay 1

Second Body Paragraph:

(Supporting Idea 3) Moreover, on top of these advances in our ability to obtain information and communicate, computers facilitate everyday business, transactions and government conferencing. (Expanding 1) People nowadays can do business online, which saves them a lot of time and money. (Example 1) Online systems allow people to do their banking, pay the bills, and even buy a new wardrobe without having to leave home or even putting pen to paper.(Expanding 2)Similarly, goverment conferencing can take place online with no need to travel long distances to attend meetings. (Example 2) This form of meeting is becoming more and more popular in many countries. (Concluding) Thus, since the advent of computers, people’s lives have changed a lot in a positive way.

IELTS Writing Task 2 Part 7 Writing an Argument Essay 2

Third body paragraph:

(Topic sentence) Some observers might say this all sounds great, yet there are downsides to the computer revolution that lessen some of the appeal of these benefits, if only slightly. (Supporting idea 1) The most prominent is physical problems. (Expanding 1) If people spend so much time at their computers, they do not get enough exercise, which can lead to numerous health problems. (Supporting idea 2) Psychollogically , with too much time spent sitting in front of computers, they do not develop healthy interpersonal skills. (Example 2) Increases in  depression and violence are two visible effects of this problem.

IELTS Writing Task 2 Part 7 Writing an Argument Essay 3

Conclusion

(Summary) It is far from clear where the changes computers have brought to our lives will eventually take us. Like all new technology, computers bring mixed blessings to peole’s everyday lives. (Opinion) At present, I believe the benefits outweigh the negative consequences.

Đoạn văn có những từ khó hiểu, có thể tạm dịch: Chúng ta khó có thể biết những thay đổi mà máy tính đem đến cuộc sống sẽ đưa ta tới đâu. Giống như tất cả những công nghệ mới, những tác động của máy tính rất phức tạp, cả tích cực lẫn tiêu cực. Nhưng ở thời điểm này, tôi tin rằng những lợi ích vượt xa những hạn chế mà máy tính đã đem lại.

Đoạn kết theo đúng những yêu cầu của một kết bài, vừa tóm tắt phần nội dung ở thân bài vừa khẳng định lại quan điểm đã nêu ở mở bài, đồng thời tạo cảm giác hoàn chỉnh cho một bài viết.

Ở bài viết này, mình đã cùng các bạn viết phần thân bàikết bài cho một đề bài cụ thể. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn những nguyên tắc mình đã đưa ra trong các bài viết trước để áp dụng linh hoạt vào Writing Task 2 của một bài thi IELTS. Chúc các bạn thành công!

Còn rất nhiều kiến thức hữu ích khác tại IBEST, vậy nên nếu đang dự định chinh phục IELTS, bạn đừng bỏ qua các khóa tại IBEST dưới đây nhé

Way to IELTS (đầu ra 5.0): http://ibest.edu.vn/way-to-ielts.html

IELTS Headway (đầu ra 5.5 – 6.0): http://ibest.edu.vn/ielts-headway.html

IELTS Success (đầu ra 6.5 – 7.0): http://ibest.edu.vn/ielts-success.html

IELTS Mastery (đầu ra 7.0++): http://ibest.edu.vn/ielts-mastery.html

Xem thêm giáo viên: http://ibest.edu.vn/giao-vien.html

IBEST TEAM!

0 0 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
12 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Tu Duong
8 years ago

Cảm ơn bạn nhé 😀

Hoang Hung
8 years ago

hix ha, thank you bạn nhiều lắm. mình vô cùng hạnh phúc, hưng phấn khi đọc bài viết này

Thu Tran
7 years ago

thank you for your useful resource.:D

Vũ Thị Thanh Hương

Cám ơn bạn Quang Tèo nha, hy vọng bạn sẽ post nhiều bài liên quan đến task2 ielts hơn nữa 😀

Marina Lu
7 years ago

cảm ơn bạn nhiều

Thảo Trang
7 years ago

doc quyen sach day co tram trang ko hieu bang doc hai bai viet cua ban…thanks a million

Phong Cham
7 years ago

Bai viet cua ban rat hay !!!!!

Nguyễn Khánh Linh
7 years ago

cám ơn bạn rất nhiều, đúng là những gì mình cần tìm

Lê Ngọc Minh Trân
Lê Ngọc Minh Trân
6 years ago

Ky nang viet cua ban la tuyet dinh that. Toi khong bo sot bai nao cua ban duoc. Cam on kien thuc tuyet voi cua ban.

Lê Ngọc Minh Trân
Lê Ngọc Minh Trân
6 years ago

Cam on kien thuc qua chuan ve ky nang viet cua ban. Toi chua hoc duoc cho nao hay thay nao hay nhu ban vay!

Charles Vo
6 years ago

cam on ban nhiu

Anh Panda
6 years ago

Thực sự cảm ơn những bài viết của bạn. Quá xuất sắc! Tự cảm thấy hổ thẹn vì mình chưa được một phần nhỏ của bạn. Sẽ cố gắng để tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của bạn. :*
Hi vọng bạn sẽ tiếp tục chia sẻ những bài viết như vậy.