IELTS WRITING TASK 2: ĐỪNG TỐN QUÁ NHIỀU THỜI GIAN CHO PHẦN MỞ ĐẦU

Trong quá trình luyện thi IELTS, có rất nhiều bạn nghĩ rằng phần giới thiệu nên viết dài một chút để gây ấn tượng với giám khảo chấm thi. Nhưng điều đó là sai lầm, cùng IBEST xem thử ví dụ sau đây nhé:

Giới thiệu ngắn nhưng đầy đủ thông tin:

People have different views about how best to improve transportation in cities. While better provision for cyclists would be a positive measure, I would argue that further investment in public transport should be the priority in most cities.

Giới thiệu dài:

Nowadays, there is a large debate around the ideal transportation means that should be promoted by governments. Some believe that means like bicycles should be supported, while others feel that spending should be directed toward public transportations. I think that both means have to be subsidized because each has advantages and potential disadvantages. In this essay, I shall discuss and analyze both views.

Nhìn chung ở phần giới thiệu thứ hai, từ idea cho đến cách viết đều khá ổn, tuy nhiên nếu bạn đọc kĩ sẽ thấy có một vài ý bị lặp lại. Vấn đề ở đây là bạn càng đầu tư vào phần mở đầu thì thời gian để bạn trau chuốt cho phần body càng ít, trong khi phần main body mới chính là phần ăn điểm của bạn. Một đoạn mở đầu dài lê thê không giúp nâng điểm của bạn đâu nhé.

Trung bình bạn chỉ nên dành 2 phút để viết phần mở đầu của bài IELTS và tập trung nhiều thời gian vào phần body của bài viết

Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả!

Các bạn hãy tham kháo các khóa IELTS tại IBEST nhé: http://ibest.edu.vn/ibest-ielts.html

IBEST TEAM!

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments