IELTS TIPS: CÁCH TÍNH SỐ LƯỢNG CHỮ TRONG BÀI IELTS

Trong quá trình luyện thi IELTS, việc hiểu cách đếm số từ rất cần thiết vì mỗi phần thì sẽ có giới hạn về từ. Bài thi IELTS Writing luôn có lượng chữ giới hạn, bạn không nên viết ít hơn cũng không nên viết quá dài. Bài listening sẽ sẽ giới hạn bạn điền tối đa là 3 chữ/số. Bài viết dưới đây của IBEST sẽ giúp bạn hiểu cách tính số lượng từ trong bài IELTS.

11b

 1. Số đếm, ngày tháng và thời gian được tính là các từ trong writing. Ví dụ 30,000 = một từ/ 55 = một từ / 9.30am = một từ / 12.06.2016 = một từ. Trong listening, 30,000 được tính là một số và 9.30AM được tính là một số.
 2. Ngày tháng gồm số và chữ được tính như sau: 12th July = một số và một chữ.
 3. Các ký hiệu đi kèm với số sẽ không được tính. Ví dụ: 55% = 1 số (ký hiệu % không được tính là một chữ). Tuy nhiên, nếu bạn viết là 55 percent thì sẽ được tính là một số và một chữ.
 4. Những chữ nhỏ như “a” “an” được tính là một chữ. Tất cả giới từ như “in” or “at” cũng được tính là một từ.
 5. Những từ ghép chứa gạch nối như “up-to-date” được tính là một từ
 6. Những từ ghép được viết liền thì được tính là một từ ví dụ blackboard = một từ
 7. Những từ ghép được viết tách thành 2 chữ được tính là 2 chữ, ví dụ university bookshop = 2 chữ
 8. Tất cả các chữ đều được tính bao gồm cả các chữ ở trong ngoặc.

Lời khuyên về độ dài của bài IELTS Essay

 1. Luôn luôn viết nhiều hơn số từ được yêu cầu.
 2. Giám khảo chấm thi sẽ kiếm tra và đếm tất cả từ bạn viết. Hãy cố gắng viết 170-190 chữ cho writing task 1 và 270-290 cho writing task 2. Điều này chỉ có nghĩa là bạn sẽ an toàn khi viết quá số từ được yêu cầu chứ không đồng nghĩa với việc thêm vào quá nhiều thông tin không liên quan.
 3. Dừng viết quá nhiều, chú ý vào chất lượng thay vì số lượng. Bạn sẽ không được điểm cao hơn nếu viết một bài dài hơn. Bài viết tập trung vào đúng đề bài, lập luận chặt chẽ sẽ được đánh giá cao. Nếu bạn thêm những thông tin không liên quan đến bài viết của mình thì chắc chắn bạn sẽ bị điểm trừ.
 4. Đừng cố thêm những thông tin vào phần mở đầu về gây ấn tượng hoặc thu hút. Bài viết của bạn sẽ không được thêm điểm cho sự thú vị. Bạn sẽ được thêm điểm khi bài viết tập trung và thống nhất.
 5. Nếu đoạn mở đầu của bạn lặp lại đề bài, bạn sẽ không được tính số từ đã viết. Điều này đồng nghĩa với việc tổng số từ bạn viết sẽ bị giảm xuống.

Hi vọng những chia sẻ trên từ IBEST sẽ giúp cho bạn luyện thi IELTS hiệu quả. Và đừng quên tham khảo các khóa học tại IBEST nhé:

– Tiếng Anh giao tiếp tổng quát: https://ibest.edu.vn/khoa-hoc/ielts
– Các khóa IELTS: https://ibest.edu.vn/khoa-hoc/general-english
– Các khóa TOEIC: http://ibest.edu.vn/khoa-hoc/toeic

0 0 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments