IELTS Listening: 6 kỹ năng làm bài bạn bắt buộc phải nhớ

Hiển nhiên, kỹ năng lắng nghe là yếu tố cơ bản giúp bạn thành công trong bài thi IELTS Listening. Bài viết dưới đây, IBEST sẽ chia sẻ với các bạn 6 kỹ năng luyện IELTS Listening hiệu quả nhất để cải thiện điểm số của bạn.

1.    Đoán

Trong bài thi IELTS Listening bạn luôn có thời gian để đọc trước câu hỏi, khoảng 30 giây. Hãy sử dụng khoảng thời gian này để phân tích câu hỏi và dự đoán đáp án. Dự đoán thì khác với đoán bừa. Khi bạn dự đoán, bạn xem xét loại thông tin có thể là đáp án để bạn tập trung vào loại thông tin bạn sẽ phải nghe khi băng bắt đầu chạy.

2.    Tìm từ khóa

Câu hỏi trong bài IELTS Listening sẽ bao gồm 2 loại từ: những từ được người nói đề cập đến và những từ được có thể được paraphrase. Bạn cần xác định và gạch chân những từ khóa (ngày, tháng, và từ vựng). Theo chân các từ khóa sẽ giúp bạn theo kịp đoạn bang nghe. Bạn sẽ tránh việc mất dấu và biết chính xác câu hỏi nào bạn cần trả lời.

3.    Xác định paraphrase

Đối với những từ không phải từ khóa, hãy cố gắng xác định một vài paraphrases tiềm năng có thể được sử dụng. Điều này rất quan trọng vì English speakers thường xuyên English speakers. Tuy nhiên, bạn không có nhiều thời gian để xác định paraphrase trong khi đọc câu hỏi của bài listening, vì vậy bạn nên luyện tập kỹ năng này thường xuyên.

4.    Nhắm mục tiêu nghe

Nhắm mục tiêu nghe có nghĩa là tập trung toàn bộ sự chú ý vào 10 thông tin cần thiết để trả lời 10 cầu hỏi trong mỗi section. Kỹ năng này sẽ dễ dàng hơn khi bạn luyện được cách phân tích câu hỏi.  Đặc biệt chú ý đến các câu hỏi yêu cầu những từ đặc biệt như các con số, tên người. Đừng cố nghe toàn bộ cuộc hội thoại nói gì, điều này chỉ tốt khi bạn giao tiếp vì bạn sẽ hiểu toàn bộ cuộc hội thoại nhưng đó không phải chia khóa để thành công trong IELTS.

5.    Đánh vần

Bài thi nghe sẽ yêu cầu bạn viết xuống câu trả lời chứ không phải chỉ chọn đáp án A, B, C, D như TOEIC. Nếu bạn đánh vần sai, bạn sẽ không được tính điểm. Vì vậy, hãy cẩn thận với việc đánh vần đáp án.

6.    Ngữ pháp

Ngoài việc viết xuống câu trả lời đánh vần đúng, bạn còn cần đúng cả ngữ pháp nữa. Ví dụ, bạn có thể không nghe được số ít hoặc số nhiều nhưng hãy nhanh chóng phân tích câu hỏi để lựa chọn đáp án nào. chính xác. Ngoài số ít số nhiều thì đuôi ed, thì trong câu là những phần bạn cũng cần cẩn thận.

Chúc các bạn học tiếng Anh và luyện thi IELTS hiệu quả!

Cũng đừng quên tham khảo các khóa học tại IBEST nhé:

Các khóa tiếng Anh tổng quát

Các khóa IELTS

Các khóa TOEIC

0 0 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments