[IBEST] REVIEW PHIM HOW I MET YOUR MOTHER

How I met your mother (HIMYM) chính là bộ phim truyền hình nổi tiếng của kênh CBS kể về đời sống tình cảm của Ted Mosby do Josh Radnor thủ vai và nhóm “The Gang

How I met your mother (HIMYM) là bộ phim truyền hình nổi tiếng của kênh CBS kể về đời sống tình cảm của Ted Mosby do Josh Radnor thủ vai và nhóm “The Gang” gồm Robin Scherbatsky (Cobie Smulders), Marshall Eriksen (Jason Segel), Lily Aldrin (Alyson Hannigan), Barney Stinson (Neil Patrick Harris).

HIMYM phát sóng lần đầu tiên trên CBS vào 19.9.2005 do Craig Thomas và Carter Bays sáng lập, được đạo diễn bởi Pamela Fryman. Phim khi mở đầu là cảnh Ted nói với hai người con của mình: “Bây giờ ba sẽ kể cho các con nghe về cách mà ba đã gặp mẹ các con”. Câu chuyện sau đó kéo dài gần 10 năm với 9 phần đan xen khá nhiều pha hài hước  chỉ thấy ở HIMYM và bên cạnh đó hé lộ toàn bộ câu chuyện về tất cả thành viên trong băng nhóm của Ted.

Đây không chỉ là một bộ phim tuyệt vời để ban rèn vốn tiếng anh cho mình một cách tự nhiên vì có rất nhiều web có subtitles cả tiếng anh cả tiếng Việt ( mình sẽ liệt kê ở dưới nha).

Một vài cụm từ rất “ngầu” mà mình học được từ phim nè:

Moment of truth: khoảng khắc của sự thật

One hell of a night: một cái đêm kinh khủng

in love with the abstract concept  of : yêu thích sự ảo tưởng về việc gì đấy

This is lame: điều này thật kì quặc

I made such a jackass of myself : tôi đã tự biến mình thành đồ ngốc rồi

Bên cạnh đọ, HIMYM còn là một “kho tàng” về những bài học cuộc sống, đôi khi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong đấy, với những cảm xúc rất chân thật được diễn tả bởi các diễn viên trong phim.

Từ những câu chuyện về tình yêu

“Nếu em đang tìm một từ ngữ diễn đạt sự quan tâm đến ai đó vượt lên trên cả sự duy lý và muốn họ có mọi thứ họ muốn dù cho điều đó hủy hoại em nhiều đến mức nào, đó là tình yêu. Khi em yêu một ai đó, em không dừng lại. Không bao giờ. Ngay cả khi người ta đang dè bỉu hoặc nói em bị điên. Ngay cả khi đó. Đặc biệt là khi đó! Chỉ là, em không từ bỏ.”

“Tôi yêu mọi thứ ở cô ấy. Và tôi không phải là tuýp người nói ra điều ấy nhẹ nhàng như thế. Tôi là kẻ đã giả tạo tình yêu trong suốt quãng đời của mình. Tôi đã nghĩ tình yêu chỉ là thứ gì đó mà lũ ngu nghĩ rằng chúng có. Nhưng người phụ nữ này đã nắm giữ trái tim tôi và tôi không thể phá tan nó nếu tôi muốn.”

“Và có những lúc tôi muốn làm điều đó. Mọi thứ trở nên choáng ngợp, nhún nhường, và thậm chí đau đớn những lúc đó… nhưng tôi đã không thể ngừng yêu cô ấy hơn cả việc ngừng thở. Tôi yêu cô ấy một cách tuyệt vọng, không thể cứu vãn.””Tôi yêu mọi thứ ở cô ấy. Và tôi không phải là tuýp người nói ra điều ấy nhẹ nhàng như thế. Tôi là kẻ đã giả tạo tình yêu trong suốt quãng đời của mình. Tôi đã nghĩ tình yêu chỉ là thứ gì đó mà lũ ngu nghĩ rằng chúng có. Nhưng người phụ nữ này đã nắm giữ trái tim tôi và tôi không thể phá tan nó nếu tôi muốn.”

Những khoảng khắc về tình cảm gia đình

Khi Marshall nhận được tin chấn động rằng cha mình đã mất

Và sau đó lắng nghe những lời nói cuối cùng của cha mình dành cho anh.

“Chuyện này công bằng như thế nào? Toàn bộ cuộc sống của một người, chấm dứt không cần lý do… và để lại cho chúng ta cái gì?” (tiếng rè)

Marvin, Marshall’s dad: “Có vẻ như ba đã gọi cho con gần năm phút rồi ha. Túi áo của ba nghe như thế nào? Oh, xin lỗi con về điều đó nhé, anh bạn. Dù sao đi nữa, mẹ con và ba đã có một quãng thời gian rất tuyệt với con. Ba yêu con.”

Khi cuộc sống của Barney thay đổi tại thời điểm anh lần đầu tiên ẵm con gái mình trên tay.

“Con là tình yêu của đời cha. Mọi thứ của cha… và mọi thứ làm nên cha… là của con. Mãi mãi.”

HIMYM là một phim “tủ” của thế hệ 8x, 9x khi nó không chỉ hài hước mà còn đậm ý nghĩa, cái nhìn đa chiều về cuộc sống. Thật không lạ khi biết rằng loạt phim được đề cử đến 28 lần tại giải thưởng truyền hình Emmy và giành chiến thắng 9 giải. Vào năm 2010, Alyson Hannigan giành chiến thắng tại giải People’s Choice Award cho hạng mục “Nữ diễn viên phim hài truyền hình được yêu thích nhất”. Năm 2012, tức 7 năm sau ngày công chiếu, loạt phim thắng thêm 2 giải People’s Choice Award nữa tại hạng mục “Loạt phim hài được yêu thích nhất trên hệ thống truyền hình” và giải “Nam diễn viên phim hài truyền hình được yêu thích nhất” dành cho Neil Patrick Harris.
Để xem phim với đầy đủ sub Anh – Việt, hãy click links sau nha
http://studymovie.net/movies/how-i-met-your-mother—season-1?episode=1
http://hdonline.vn/phim-how-i-met-your-mother-2737.html

Chúc các bạn học tiếng Anh và luyện thi IELTS hiệu quả!

Cũng đừng quên tham khảo các khóa học tại IBEST nhé:

Các khóa tiếng Anh giao tiếp tổng quát

Các khóa IELTS

Các khóa TOEIC

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments