Bí quyết cán đích 7.5 IELTS sau 3 tháng ôn luyện của Khánh Hằng  

Chuyên mục “những sĩ tử điểm IELTS cao của IBEST” đã bị bỏ quên lâu lắm rồi.  Hôm nay IBEST sẽ “phủi bụi” chuyên mục này bằng những bí kíp đạt 7.5 IELTS chỉ sau 3 tháng ôn luyện của bạn Khánh Hằng nha!

Khánh Hằng đến với IBEST qua một người bạn (cũng là một học viên 7.5 IELTS từng học tại IBEST), cô bạn được sắp xếp vào lớp IELTS Success – target 7.0 của thầy Tony. Điểm đặc biệt là cô bạn thi IELTS khi chưa kết thúc khóa học. Sau 3 tháng ôn luyên, Hằng đã đạt 7.5 IELTS. Hãy cùng theo dõi chia sẻ của cô bạn này nhé

photo

 

Listening và Reading

Đây là hai kỹ năng “điểm mạnh” của Khánh Hằng. Và việc này cũng đến từ một nền tảng tiếng Anh đã khá ổn về từ vựng và ngữ pháp của bạn. Tuy nhiên, Hằng cũng mắc một điểm tưởng đơn giản nhưng dễ mắc kinh khủng (emo) – chính là lỗi làm sai rất nhiều tại Listening Section 1.

Cách xử lý của cô bạn chính là: nghe nhiều, càng nhiều càng tốt, nghe đến lúc nào tạo được phản xạ nghe tên hay số đều có thể nhanh chóng và dễ dàng điền xuống OvOb.

Trong bài thi chính thức, ngay cầu đầu tiên của Section 1 bạn đã bị “miss” và thậm chí còn có nguy cơ miss tiếp câu tiếp theo. Nhưng Hằng chia sẻ rằng: trong bất kì hoàn cảnh nào cũng phải bình tĩnh. Nếu không bình tĩnh thì chắc bài thi của tớ sẽ hỏng toàn bộ rồi! Vì đã mất tinh thần ngay câu đầu tiên mà! (emo)

Khánh hằng

Speaking

“Đây là kỹ năng mà mình học được rất nhiều từ thầy Tony.” – Hằng chia sẻ – “Sau khi làm test 3 kỹ năng được xếp vào lớp IELTS Success của thầy Tony và thật sự là chưa bao giờ mình được học một lớp tiếng Anh thú vị như vậy. Thầy có những phương pháp học cực kỳ hay, “đánh” trực tiếp vào những lỗi sai cơ bản của IELTS learners. Với Speaking, thầy sẽ đi quanh lớp một vòng, và sẽ “ưu ái” dành cho ai phát âm thiếu hay sai các âm như –s và –ed một tấm thẻ. Mình biết rằng ai học tiếng Anh cũng luôn biết được những nguyên tắc phát âm đó, nhưng bạn sẽ vẫn mắc những lỗi ấy khi Nói hay Nghe. Chỉ từ những cách nhỏ như vậy thôi nhưng mình cảm thấy mình đã “control” bản thân tốt hơn nhiều khi Nói cũng như tự tạo cho mình phản xạ nghe âm cuối của bài Nghe.”

Thêm vào đó, chính việc thường xuyên “tráo đổi” partner mà Hằng có thêm cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn với nhiều lời nhận xét, đánh giá khác nhau, từ đó tự rút kinh nghiệm cho mình và học hỏi được những điểm mạnh của từng bạn!  

Writing

Một bất lợi của Hằng là khi bạn thi IELTS, bạn chưa được luyện tập nhiều ở phần Writing Task 2. Hằng đã sử dụng nguyên Tết của mình, đọc và nghiên cứu những bài mẫu của thầy Simon. Thời gian gấp, cộng với việc đã học được kha khá vốn từ và cách viết câu từ thầy Tony, Hằng chuyển sang việc học tư duy ý: “Mình thường đọc đề rồi viết ideas, sau đó so sánh với bài mẫu để hiểu được cách tư duy chuẩn. Cũng may mình là dân khối A nữa nên mình tiếp thu phần này cũng khá nhanh”.

Những gì thầy Tony dạy cũng đã giúp Hằng rất nhiều ngay tại bài thi chính thức: “Bài thi Writing mình cũng không để ý kỹ thời gian nên cũng suýt “chạy” không kịp nữa. Còn đáng sợ hơn nữa là mình nhận ra mình bị khá lạc đề trong Task 1. Nhưng rất may là mình có làm theo những gì thầy Tony dạy – dưới mỗi đoạn để trống 1-2 dòng để sau có thể bổ sung, thay đổi. Thật sự rất may mắn khi mình đã thực hiện đúng những điều đó. Và với mình thì kỳ thi này là kỷ niệm không thể quên”.

 

NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CHÍNH XÁC

“Mình lựa chọn IBEST vì bài test đầu vào đánh giá đúng trình độ và IBEST đưa ra 1 lộ trình học hợp lý với mục tiêu 7.0 ban đầu của mình. Chất lượng giáo viên của IBEST cũng rất tốt. Hơi khác mọi người một chút, mình chọn IBEST một phần vì IBEST không phải là một trung tâm quá lớn. Điều này nghĩa là mình sẽ học với một hệ thống giáo viên không nhiều nhưng đồng đều về chất lượng. Như với lớp trình độ cao – lớp Success mình học, chỉ có 3 giáo viên dạy chuyên là thầy Tony, Malcolm và Jake, các thầy đều có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS rồi”

Thành tích của Khánh Hằng cùng những lời đánh giá chân thành của bạn là niềm động viên rất lớn với IBEST. Chúc bạn thành công với những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống

 

0 0 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments