Who is Lý Gà

Chào cả nhà, tớ là Nguyễn Lý, tên thường gọi là Lý Gà – một biến thể của cái nickname forum trường mà tớ thích nhất – Lygaga. :cuoideu:

Tớ năm nay 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học, ngành Tiếng Anh, và hiện tại vẫn đang hưởng thụ thú vui của những thành phần thất nghiệp. Tớ đang có dự định thi lấy chứng chỉ IELTS để tìm được một công việc tốt trong thời gian tới. Tớ đặc biệt khoái tiếng Anh, phần lớn là do nghiền nghe nhạc US-UK (tớ có thể nghe nhạc và lẩm nhẩm suốt ngày). Ngoài ra, tớ thích đọc truyện, vẽ manga, hát hò, thích làm đồ handmade, thi thoảng viết lách (dạo gần đây tớ mới thấy hứng thú với việc này), thích tham gia các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ, đặc biệt là câu lạc bộ tiếng Anh – nơi bản tính ham hố và nhí nhố của tớ được thể hiện rõ nhất.

ly ga

Tớ xin chia sẻ nhiều hơn một chút về tiếng Anh và việc viết lách nhé.

Thật xấu hổ khi phải thú nhận rằng tớ chưa từng học tiếng Anh một cách nghiêm túc như nhiều bạn khác. Các “chiến hữu” của tớ đã rất ngạc nhiên khi tớ nói rằng, tớ học nghe tiếng Anh chỉ nhờ vào việc nghe nhạc US-UK, thỉnh thoảng có xem phim nữa, nhưng không thường xuyên bằng việc nghe nhạc. Tất nhiên, trong quá trình học ở trường Đại học, tớ vẫn phải nghe băng ghi âm nữa, nhưng hầu như chưa bao giờ tớ nghe ở nhà cả. Tớ đã từng rất khổ sở và bất lực vì không thể hiểu idol của tớ hát gì. Thế là bùng lên quyết tâm. Nghe nhiều hơn, hát nhiều hơn, không hiểu thì nghe đi nghe lại nhiều lần, sau đó mới xem lirics. Hiệu quả lắm nhé. Bật mí là năm tớ thi Đại học, tớ gặp một câu có từ “vain”, nếu tớ không nghe và thuộc bài “ When you believe” trước đó thì hẳn là đã mất điểm câu này rồi. :D. Không phải nghe nhạc là không có ích đâu nhờ

Học tiếng Anh không chỉ phải học nghe, nói mà còn phải học viết nữa. Tuy không thích học văn, không thích ngồi an tọa một chỗ để viết nhưng dạo gần đây, do nắng mưa thất thường, tớ quyết định đầu tư vào mảng này. Đầu tiên là làm mấy cái note bằng tiếng Việt thật hoành tráng trên facebook để ghi lại cảm xúc của mình. Ngoài ra, việc thường xuyên suy nghĩ và viết sẽ giúp tớ cải thiện kỹ năng Writing, phục vụ cho cuộc chiến trường kì và gian khổ với kì thi IELTS sau này.  Nghĩ đến cũng hơi hoang mang nhưng tớ sẽ phải cố gắng đến cùng, theo tinh thần thượng võ chứ nhỉ? :nhanrang:

Trên đây là một số điều tớ muốn thổ lộ với cả nhà. Sắp tới tớ sẽ tham gia khóa IELTS Mastery ở IBEST và sẽ chăm chỉ chia sẻ với cả nhà về những gì tớ đã tự đúc kết và sẽ được học ở đây.  Hy vọng với vốn kiến thức tiếng Anh và khả năng viết còn hạn chế của mình, tớ sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của cả nhà.

0 0 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments