20 tips để thành công trong bài thi IELTS

Bài thi IELTS là bài thi kiểm tra kĩ năng tiếng Anh của bạn nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào mỗi tiếng ANh mà không chú ý đến cách thức và chiến thuật làm bài thì khả năng đạt điểm cao nhất có thể cũng sẽ bị giảm đi. Dưới đây là 20 tips bạn cần chú ý khi làm bài thi IELTS cũng như quá trình luyện thi IELTS .

 1. 1. Listening
 2. Trong bài thi Listening, hãy sử dụng phần ví dụ ở section 1 để làm quen với âm thanh, tình huống, và giọng của các nhân vật trong bài thi.
 3. Tiếp tục nghe cho đến hết phần nghe và chỉ đọc những câu hỏi liên quan đến phần nghe.
 4. Hãy tận dụng những quãng nghỉ giữa mỗi phần nghe để chuẩn bị cho phần tiếp theo.
 5. Trả lời những câu hỏi Listening theo thứ tự câu hỏi. Nội dung câu trả lời thường xuất hiện theo thứ tự của các câu hỏi.
 6. Cuối bài thi nghe, bạn thường có một khoảng thời gian để chuyển đáp án vào Answer Sheet. Nhớ phải check lại kĩ ngữ pháp và chính tả khi chuyển đáp án!
 7. 2. Reading
 8. Ở bài thi kĩ năng Đọc hiểu, hãy bắt đầu bằng cách đọc lướt qua các đoạn văn để tìm ra đặc điểm như chủ đề, phong cách, nguồn, và mục đích của tasc giả cũng như người đọc tác giả hướng đến.
 9. Khi đọc, không cố hiểu nghĩa chính xác của từng từ hoặc cụm từ. Thời gian dành cho bạn không có nhiều và thậm chí có thể không có câu hỏi cho những phần đó.
 10. Reading task cũng có thể có câu trả lời mẫu làm ví dụ ở đầu. Nếu như có câu trả lời mẫu, đọc kĩ ví dụ đó và tìm hiểu lí do câu trả lời đó chính xác.
 11. Một số task yêu cầu bạn phải sử dụng những từ ngữ ở trong văn bản để trả lời; một số task khác lại khuyến khích bạn sử dụng từ ngữ của chính mình. Hãy đọc kĩ yêu cầu của đề bài và làm theo đúng như chỉ dẫn nhé!
 12. Yêu cầu đề bài có thể kèm theo cả giới hạn từ vì vậy hãy đọc kĩ yêu cầu để tránh sử dụng những từ ngữ không cần thiết trong câu trả lời.
 • 3. Writing
 1. Trong phần Academic Writing, bạn phải luôn làm sát với chủ đề của đề bài. Không bao giờ nên chuẩn bị trước những đoạn văn mẫu hay học thuộc câu trả lời mẫu trước ở nhà.
 2. Để ý kĩ thời gian và phân bố thời gian hợp lí: Task 2 có thể sẽ nhiều điểm hơn Task 1 và vì thế cũng nên dành nhiều thời gian cho Task 2 hơn.
 3. Sắp xếp và liên kết các ý cũng như các câu một cách logic, hợp lí. Sử dụng đa dạng từ vựng và thể hiện khả năng bàn luận về các ý kiến cũng như đưa ra ý kiến của mình ở Task 2.
 4. Nếu như ở Task 1 bạn viết ít hơn 150 từ, Task 2 ít hơn 250 từ thì có thể bạn sẽ bị mất điểm. Nhưng không hề có giới hạn cho việc viết nhiều hơn.
 5. Khi viết đoạn văn, hãy dành nhiều thời gian để kiểm tra lại bài viết của bạn sau khi làm xong.
 6. 4. Speaking
 7. Trong bài thi Nói, đừng cố chuẩn bị trước một bài phát biểu hay nói về một chủ đề khác không phải đề bài.
 8. Luôn luôn nói thẳng, trực tiếp với giám khảo, không tập trung vào thiết bị ghi âm.
 9. Bất cứ khi bào bạn trả lời “Yes” hoặc “No” với câu hỏi giám khảo đặt cho bạn, hãy them lí do và những lời giải thích thêm về câu trả lời của bạn, cố gắng giải thích ít nhất 1 ý ở mỗi câu trả lời.
 10. Hãy nhớ là bạn không bị kiểm tra và chấm điểm về lượng kiến thức chung mà là về khả năng có thể giao tiếp trôi chảy.
 11. Sắp xếp và liên kết các ý và câu một cách hợp lí. Nói một cách dễ dàng, rành mạch, tốc độ vừa phải và sử dụng lượng vốn từ cũng như cấu trúc đa dạng.
 12. Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả và đừng quên tham khảo các khóa học tại IBEST nhé:
 13. – Các khóa IELTS: http://hocielts.vn/khoa-hoc/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of